Thế giới lớn như thế, cuộc đời dài như thế, khi muốn nghỉ việc đi du lịch, hãy cúi xuống nhìn lại ví tiền của mình!

Tôi không phản đối người trẻ tuổi đi du lịch, nhưng đừng hở tí lại đòi nghỉ việc đi du lịch. Trong cuộc đời khi gặp gặp khó, xin hãy nâng cấp mình lên, giải quyết bản chất của vấn đề chứ không phải trốn tránh trong việc đi du lịch.

Nhắc đến từ “vòng quanh địa cầu”, đây là bốn chữ nóng nhất trong lòng mỗi người, cũng là bốn chữ được coi là bị ước mơ nhiều nhất nhưng tới nay cũng đã bị biến vị rồi.

Mọi người động tí thì có chuyện du lịch ra nói: công việc không vừa ý bèn bảo ước mơ của mình là du lịch vòng quanh địa cầu chứ không phải khổ sở đi làm; bị sếp phê bình mắng mỏ liền nói ước mơ của mình là du lịch vòng quanh địa cầu chứ không phải ngồi mài đũng quần ở văn phòng; đi học thi cử không như ý liền nói ước mơ của mình là du lịch vòng quanh địa cầu, sinh viên nước ngoài người ta tự do bay nhảy khắp nơi, còn thầy cô trường lớp ở mình chẳng giác ngộ cũng không mở mắt to ra; muốn mua nhà mua xe lại không muốn gắng sức kiếm tiền liền nói ước mơ của mình là du lịch vòng quanh địa cầu. Lẽ nào cuộc đời ngoài đi làm, tan làm, đi học, tan học, mua nhà, mua xe, kết hôn, sinh con ra chỉ còn lại du lịch thôi sao?

Hồi hơn hai mươi, tôi cũng muốn đi du lịch, đi châu Âu, châu Mỹ, đi đâu đây. Tôi không có bao nhiêu tiền nhưng có 1 trái tim trẻ trung. Rất nhiều người nói, khi trẻ không tiền nhưng có thời gian, đợi khi lớn tuổi có tiền nhưng lại không còn tâm trạng thuở xưa nữa. Câu này không sai, nhưng chẳng thể trở thành nguồn gốc để quý khách bỏ học, nghỉ việc để đi du lịch khi còn trẻ. Mấy năm gần đây, tôi gặp rất nhiều người trẻ tuổi nghỉ việc đi du lịch nhưng không phải toàn bộ mọi người đều tìm thấy cái gọi là giá trị của chính mình trong hành trình ấy, không phải ai cũng không muốn về nhà sau ba mươi ngày lang bạt nơi đất khách quê người, càng không phải ai cũng có thể tìm thấy công việc và tương lai sau khi trở về.

Ý nghĩa của du lịch rốt cuộc là gì? Đằng sau những chuyến du lịch nhìn thì tưởng rất anh hùng, thuận tiện miễn phí ấy, rốt cuộc họ muốn ngắm nhìn địa cầu hay né tránh hiện thực?

Cuộc đời dài như thế, quý khách luôn phải dùng sự gò bó, không tự do của 1 quãng thời gian nào đây để đổi lấy sự tự do trong một số GĐ khác của cuộc đời, chẳng thể cái gì cũng theo ý quý khách được. Ăn không nên đợi nói không nên lời, thế mà còn đòi nhấc mông là đi du lịch. Điều này quả thật không được thực tại cho lắm. Khi trẻ lãng phí thời gian, già rồi phải dùng cái giá cao của sự tự do để bù đắp; sự phấn đấu khi trẻ cũng đồng nghĩa có việc có thể đổi lại tự do cho những GĐ khác của cuộc đời.

Hồi mới đi làm, thấy một số tiền bối xung quanh ngày nào cũng bận tối tăm mặt mũi, tôi cho rằng đây không phải tương lai mà mình muốn. Thế là, tôi muốn đi du lịch vòng quanh địa cầu. Khi ấy tôi nghĩ, giờ mà nghĩ việc đi du lịch cộng lắm cũng chỉ đi được Việt Nam, Lào, Campuchia. Tại sao những vị tiền bối kia nhìn thì có vẻ bận rộn lại chẳng có tâm trạng hưởng thụ cuộc sống, vậy mà hằng năm họ vẫn không bỏ lỡ 1 thời cơ đi châu Á, châu Phi, châu Mỹ La Tinh, Ý? Về sau, cuối cộng tôi cũng hiểu, công việc và du lịch có 1 mối quan hệ cộng tồn tại vô cộng khăng khít, vị thế, lương bổng thưởng càng cao, thời gian nghỉ phép sẽ càng nhiều. Mà khi quý khách vị thế cao, năng lực giỏi cũng không cần lo lắng sau khi đi du lịch về không xin được việc. Nếu mệt quá thì nghỉ 1, hai tháng, quay về quý khách vẫn là nhân tài được săn lùng. Đây không phải là cảnh giới mà đám thanh niên trẻ tuổi, ngoài tuổi trẻ ra chẳng có gì, có thể đạt đến được.

Thế giới lớn như thế, cuộc đời dài như thế, khi muốn nghỉ việc đi du lịch, hãy cúi xuống nhìn lại ví tiền của mình! - Ảnh 1.

Tôi nhớ đến người quý khách học cộng cấp III, hiện giờ cô ấy là phóng viên quốc tế, hằng ngày bay tới khắp mọi nơi trên địa cầu. Mỗi ngày cô ấy đều ở những nơi khác nhau, rất nhiều nơi mà hộ chiếu cá nhân của chúng ta không bao giờ đi được nhưng đối có cô ấy thì lại thuận tiện như trở bàn tay. Điều quan trọng hơn cả là, công việc và du lịch hoàn toàn là kinh phí công. Chắc chắn sẽ có người nói: “Ôi tuyệt quá, họ còn tuyển người không?” Xin quý khách đây, công việc này người thông thường đâu có thể làm được. Đầu tiên, tiếng Anh phải siêu giỏi. Cô gái này từ năm thứ nhất đã là giáo viên của New Oriental, sau đây qua Mỹ học hai năm; thứ hai, khả năng viết lách phải cực kỳ giỏi, đặc trưng là khả năng viết tiếng Anh; thứ ba, chính là mọi phẩm chất ưu tú quý khách có thể nghĩ ra đều phải đầy đủ. Tôi từng nói chuyện có 1 cô bé xinh đẹp mới mười bốn tuổi đã thi đỗ Bắc Đại, Bên cạnh đây còn là trạng nguyện của kỳ thi tốt nghiệp cấp III. Mỗi tuần, cô gái này sang giao lưu, học tập ở 1 quốc gia khác nhau. Cô ấy nói 1 câu: “Chỉ là em dùng thời gian mà mọi người ca cẩm và than phiền để học những ghi chú trong cuốn sách lịch sử.”

Vì vậy, những người hằng ngày còn tranh cãi nhau việc buổi sáng có thể dậy sớm hơn mười phút không như chúng ta, có được 1 công việc văn phòng ngồi trong điều hòa đã là tốt lắm rồi. Đừng thắc mắc tại sao sếp không cho quý khách nghỉ phép ba mươi ngày 1 năm nữa.

Mỗi người chúng ta đều có ước mơ đi khắp năm châu bốn bể nhưng toàn bộ đều chỉ đang dừng lại ở việc đi thực hiện ước mơ mà thôi. Thế giới này sẽ không đối xử đặc trưng có riêng ai, cho dù là những blogger du lịch nhìn rất đẹp kia. Bạn có biết những khổ cực họ phải trải qua, những giọt mồ hôi họ đổ xuống, nguy hiểm họ gặp phải, những thời khắc kinh hãi thót tim? Một người quý khách khá có tiếng trong giới du lịch nói có tôi: “Dù có tài trợ để đi du lịch khắp địa cầu, không phải lo lắng chuyện tiền nong nhưng người ta sao có thể tài trợ miễn phí cho cậu? Khi phải viết bài để quảng cáo, người ta bảo thế nào cậu phải viết thế ấy. Sự không tự do cộng những bài viết ấy còn khó chịu hơn cả việc thiếu tiền.”

Tôi không phản đối người trẻ tuổi đi du lịch, nhưng đừng hở tí lại đòi nghỉ việc đi du lịch. Trong cuộc đời khi gặp gặp khó, xin hãy nâng cấp mình lên, giải quyết bản chất của vấn đề chứ không phải trốn tránh trong việc đi du lịch. Thế giới lớn như thế, cuộc đời dài như thế, khi muốn nghỉ việc đi du lịch, hãy cúi xuống nhìn lại ví tiền của mình, nghĩ đến tương lai sau khi đi du lịch về; loại trừ những người đi du lịch vòng quanh địa cầu vẫn có thể nổi tiếng, kiếm tiền và đặc trưng sống rất tha hồ, phóng khoáng. Nhưng chúng ta là những người thông thường, ngàn vạn lần đừng quên, những tuyên truyền rợp trời của báo chí, truyền thông chỉ dùng để dụ dỗ chúng ta mà thôi.

Mỗi ngày, hãy tự kiểm điểm lại chính mình: Trắng không? Xinh không? Cao không? Đẹp trai không? Giàu không? Thôi đủ rồi, mau đi làm đi!

* Nội dung bài viết trích từ cuốn “Ở Lại Thành Phố Hay Về Quê?” tác giả Mèo Maverick.

4 kỹ năng mềm quý khách cần phải trau dồi nếu muốn thành công

Mèo Maverick

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *