Thế giới vừa có thêm 1 tỷ phú đôla nhờ bitcoin

Ông chủ 1 doanh nghiệp về tiền ảo vừa trở thành tỷ phú đôla sau khi giá bitcoin tăng mạnh.

Mức tăng giá điên cuồng của bitcoin vừa tạo ra cho địa cầu 1 tỷ phú đôla mới, ít nhất là trên pháp lý.

James Gilbert – chủ tịch và cổ đông lớn nhất của Grypto – 1 doanh nghiệp tiền ảo có trụ sở tại California đang nắm trong tay số cổ phần trị giá 1,1 tỷ USD tính tới thứ 5 sau khi cổ phiếu doanh nghiệp này tăng 76%.

Giá trị phân khúc của Crypto tăng lên mức 2,9 tỷ USD sau khi 7.062 cổ phiếu, tương đương chỉ 0,04% tổng số 19,6 triệu cổ phiếu lưu hành của doanh nghiệp này, được chuyển nhượng thành công trên phân khúc phi tập trung (OTC).

Giá trị cổ phần của Gilbert tăng hơn 8 lần trong tuần này khi bitcoin và 1 số tiền ảo khác tiếp tục tăng giá mạnh. Cổ phiếu của Crypto đóng cửa phiên chuyển nhượng ở mức 149 USD, chưa đầy 1 tuần sau khi một vài cổ đông phân phối cổ phần có giá 7 USD mỗi cổ phiếu.

Thế giới vừa có thêm 1 tỷ phú đôla nhờ bitcoin - Ảnh 1.

“Đây không phải kiểu chú tâm mà chúng tôi muốn. Chúng tôi muốn mọi người chú tâm tới công việc mà chúng tôi đang làm”, sáng lập và CEO Crypto là Michael Poutre nói.

Crypto đang đầu tư, chuyển nhượng tài sản kỹ thuật số và phát triển mã nguồn để quản lý chúng. Gilbert – 1 người Australia trước đó từng là đồng sáng lập nhiều startup gồm 1 doanh nghiệp được mua lại bởi trang LivingSocial Inc. đã công bố Crypto vào tháng 1.

Công ty hiện có khối tải sản ròng trị giá 3,6 triệu USD tính tới ngày 30/9 và ghi nhận mức thua lỗ 1,5 triệu USD trong quý 3.

Gilbert không phải người duy nhất hưởng lợi từ đà tăng giá bitcoin. Giám đốc đốc đầu tư của Crypto là Rafe Furst hiện nắm giữ khối cổ phần trị giá 452 triệu USD.

Cameron và Tyler Winklevoss – cặp sinh đôi từng kiện Mark Zuckerberg vì lấy cắp ý tưởng tạo ra Facebook cũng mới gây chú tâm khi tuyên bố vào năm 2013 họ đã mua 11 triệu USD bitcoin. Số này hiện trị giá 1,8 tỷ USD.

4 câu hỏi và lý giải tất tần tật về Bitcoin – đồng tiền số tăng giá hơn 1.000 trong chưa đầy 1 năm đang làm khuynh đảo địa cầu tài chính

Phương Linh

Theo Trí Thức Trẻ/Bloomberg

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *