The Hay Adams Hotel – Khách sạn duy nhất có view Nhà Trắng: Nếu doanh nghiệp có một di sản, nên khai thác như thế nào?

Bài viết chuyên môn dành cho: Các Chairman, CEO; Các CMO & giám đốc thương hiệu; Những người làm nghề brand photography.

The Hay Adams là khách sạn 5 sao sang trọng duy nhất ở nước Mỹ nằm ngay đối diện bên kia đường ngôi nhà quyền lực nhất địa cầu: The White House.

Lịch sử tên thương hiệu The Hay – Adams

Trước khi trở thành khách sạn, nơi đấy là BĐS của hai nhân vật tiếng tăm trong giới chính trị Mỹ: John Hay – thư ký riêng của tổng thống Abraham Lincoln’s và Henry Adams – cháu trai của John Adams – vị tổng thống thứ 2 của nước Mỹ. Năm 1928, khách sạn chính thức đưa vào vận hành có tên The Hay Adams House.

Đây là địa chỉ yêu thích của 1 số chính trị gia cấp cao & giới thượng lưu Mỹ ghé thăm.

Năm 2009, Tổng thống Obama và gia đình đã trú ngụ ở The Hay Adams House trước ngày lễ nhậm chức.

The Hay – Adams đã làm thương hiệu như thế nào?

Ông Richard Moore (Chủ tịch của công ty giải đáp thương hiệu Richard Moore Associates) chính là người đã trực tiếp tham gia giải đáp cho The Hay (tên gọi tắt) GĐ sau này. Năm 2000, sau khi nhận dự án, Mr. Richard đã hiệu chỉnh lại Logo, rút ngắn tên thương hiệu thành The Hay – Adams và triển khai vận hành IMC sau đây 6 năm liên tục.

Một trong những tính 1 sốh thương hiệu quan trọng được chọn lọc GĐ thi công chiến lược định vị là Quiet Luxury – Sang trọng không phô trương.

Chính tính 1 sốh này là tiêu chí quan trọng để triển khai 1 số vận hành về Brand Identity (nhận diện thương hiệu) & vận hành truyền thông sau này.

Một hình ảnh phải là 1 thông điệp

Đơn cử 1 vận hành cơ bản là chụp ảnh để thi công hình ảnh (Brand Photography) cũng bám theo tính 1 sốh này rất nghiêm ngặt. Trong quá trình khách sạn thuê 1 số photographer chuyên nghiệp có nghề chụp ảnh, ông Richard nói rằng chỉ những bức ảnh lột tả được cả hai vế Luxury & Quite mới được chọn để dùng làm truyền thông.

The Hay Adams Hotel - Khách sạn duy nhất có view Nhà Trắng: Nếu công ty có 1 di sản, nên khai thác như thế nào? - Ảnh 1.

The Hay Adams có 1 di sản hữu hình, đây là địa điểm đặc biệt có 1 không hai: đối diện Nhà Trắng.

Căn phòng ngủ của khách sạn nhìn cao cấp, ấm áp nhưng không được có lại cảm giác phô trương quá. Một set menu cho bữa ăn trưa trông phải ngon, đẹp mắt nhưng không được gây cảm giác thừa thãi, phồn thực. Nhiều bức ảnh chụp công phu, kỹ thuật cao nhưng bị loại, dễ làm vì không đạt được tiêu chí của tính 1 sốh thương hiệu Quiet Luxury.

Nói về ngành Brand Photography, đấy là lĩnh vực rất mới ở Việt Nam (hiện ở phân khúc mới biết đến Ben Media là agency tiên phong về lĩnh vực này). Thị trường cần nhiều cái tên hơn để hình thành nên 1 làng nghề Brand Photography, sẽ giúp cho 1 số công ty lớn nhỏ làm branding 1 1 sốh chuyên nghiệp hơn, hiệu quả hơn.

The Hay Adams có 1 di sản hữu hình, đây là địa điểm đặc biệt có 1 không hai: đối diện Nhà Trắng. POD quan trọng này được khai thác rất hiệu quả như 1 selling point quyến rũ.

Họ còn có 1 di sản vô hình, đây là đã thi công được 1 hình ảnh Quiet Luxury. Sang trọng thì khách sạn có nhiều. Nhưng sang trọng không phô trương mới đáng giá.

Cả hai di sản này rất quyến rũ nhóm bạn mục tiêu: giới chính trị gia & dân thượng lưu.

The Hay Adams đã khai thác rất thông minh di sản họ có được. Năm 2017, The Hay đã dành giải thưởng danh giá Conde-Nast Best Hotel of the World.

Đức Sơn – CEO of Richard Moore Associates

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *