Thế hệ Y đang giết chết hàng loạt ngành công nghiệp?

Trước giờ, thế hệ Y bị cho là đã góp phần giết chết nhiều ngành công nghiệp. Tuy nhiên, theo 1 nghiên cứu kỹ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), điều đây không phải lỗi của họ.

Sự hủy diệt từ thế hệ Y

“Thế hệ Y, những người lâu nay vẫn bị cho là ít hứng thú hơn đến việc tiêu thụ hàng hóa không ngừng, vốn là điều hỗ trợ cho nền kinh tế Mỹ, có thể không khác biệt đến thế, 1 nghiên cứu kỹ mới của Cục Dự trữ Liên bang cho biết”, hai phóng viên Luke Kawa và Jeremy Herron của Bloomberg đưa tin vào hôm thứ Năm vừa qua.

Họ cho biết thêm: “Nghiên cứu của Fed phát hiện rằng thói quen chi tiêu của thế hệ này rất giống có mhững thế hệ trước, chỉ có điều là họ có ít tiền hơn vào thời điểm này trong cuộc đời của mình. Nhóm người được sinh từ năm 1981 đến 1997 này đã chẳng thể giàu có bằng mhững thế hệ trước vì nhiều người trong số họ đã đến tuổi trưởng thành trong thời gian cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu diễn ra”.

Nghiên cứu của Fed cho biết những khác biệt trong chi tiêu giữa thế hệ Y và mhững thế hệ trước không phải chủ yếu là do “thị hiếu và sở thích độc nhất vô nhị”. Thay vào đây, mhững tác giả của nghiên cứu kỹ – Christopher Kurz, Geng Li, và Daniel J. Vine – cho rằng đây là do những mhữngh tân công nghệ nhìn chung, sự phát triển dân số đang diễn ra và mhững chu kỳ kinh tế.

Đáng kể nhất là đa số thế hệ Y đều đến tuổi trưởng thành trong thời kỳ Đại suy thoái, do vậy “sức khỏe” tài chính của họ bị ảnh hưởng trong những năm đầu của GĐ trưởng thành.

Nghiên cứu cho biết thêm: “Thế hệ Y ít giàu có hơn so có mhững thành viên của những thế hệ trước khi còn trẻ, có lương thấp hơn, và tài sản ít hơn. Do độ tuổi của họ và mhững nhân tố khác, thế hệ Y dường như không có sở thích dành cho sự tiêu thụ – 1 điều khác biệt đáng kể so có những thế hệ trước”.

Đối có thế hệ X và thế hệ baby boomer, lương trung bình từ lao động thực tại của mhững chủ hộ nam giới làm việc toàn thời gian khi họ còn trẻ là cao hơn 18% và 27% so có thế hệ Y, nghiên cứu kỹ cho thấy. Đối có phụ nữ trẻ, mức chênh lệch là nhỏ hơn – 12% đối có thế hệ X và 24% đối có thế hệ baby boomer.

Đợt “thảm sát” do thế hệ Y gây ra sẽ tiếp tục?

Việc thế hệ Y có ít tiền hơn để chi tiêu đã gây sức ép lên mhững ngành công nghiệp khác nhau. Họ bị buộc phải “kén chọn” hơn về những gì cần mua và 1 số món hàng nhất định vẫn là “ngoài tầm tay” đối có nhiều người.

Vẫn còn phải chờ xem liệu sự bình phục kinh tế cuối cùng có chỉnh sửa lại được những sự mất cân bằng này không.

Các tác giả thực hiện cuộc nghiên cứu kỹ của Fed cho biết họ tìm thấy “ít bằng chứng rằng mhững hộ gia đình thuộc thế hệ Y có thị hiếu và sở thích tiêu dùng thấp hơn so có mhững thế hệ trước”. Ví dụ, thế hệ Y đã bắt đầu chi tiêu số tiền tương tự cho xe hơi giống như những thế hệ trước vì giờ đây họ không còn bị ảnh hưởng nặng nề bởi cuộc suy thoái.

Tuy nhiên, mhững chuyên gia khác đã lập luận rằng những ảnh hưởng tâm lý của cuộc Đại suy thoái có thể kéo dài.

“Tôi nghĩ rằng chúng ta đã có 1 vết sẹo tâm lý rất lớn từ cuộc suy thoái lớn này”, Kimberly Greenberger, 1 chuyên gia đánh giá của Morgan Stanley, nói có Business Insider vào năm 2017.

“1/5 hộ gia đình vào thời điểm ấy bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi sự kiện đây”, Greenberger tiếp tục. “Nếu khách hàng nghĩ về những đứa trẻ trong ngôi nhà ấy và cuộc suy thoái đây thực sự ảnh hưởng sâu rộng đến con người như thế nào, thì tôi nghĩ rằng khách hàng có cả 1 thế hệ có những thói quen chi tiêu bị mhữngh tân lâu dài”.

Lạc quan kinh tế Việt Nam 2019

Theo Lê Thanh Hải

Thời đại

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *