Thế nào mới là mở doanh nghiệp?

Thông thường, nhiều người đi đăng ký mở doanh nghiệp nhưng lại nghĩ mình chỉ là 1 hạt cát so có mhững doanh nghiệp có trước họ, đang triển khai rộng và có thương hiệu hoành tráng. Chính lối tư duy “nhược tiểu”, tự ti này hạn chế và không tạo điều kiện để họ tiến lên trong mhững GĐ sau đây, dù họ có vô vàn điều kiện và thời cơ.

Đây là hiện tượng tôi thấy và gặp phổ biến ở diện rộng trong hai mô hình doanh nghiệp kinh doanh trong mảng spa và nha khoa. Thay vì nghĩ rằng mình mở 1 phòng khám hay 1 spa là mở doanh nghiệp thì người làm kỹ thuật thường cho rằng mình kiếm tiền kiểu “hộ kinh doanh cá thể” có nghề thì làm thôi. Thế là, mọi thứ trong vũ trụ thu nhỏ này chỉ hoạt động vây quanh 1 cá nhân là anh nha sĩ hay 1 quý khách có bí kíp chăm sóc da.

Nghe thì không có gì trái logic nhưng thực ra “quý khách sếp” ấy đang tự chất đống gánh nặng của công việc hoạt động lên chính mình. Vừa phải làm kỹ thuật, vừa phải lo quản lý nhân viên, vừa thu tiền vừa giải đáp cho khách, vừa tuyển nhân sự vừa dạy vừa quản họ luôn. Sự thường thấy là sếp thì bận túi bụi, lịch không có khi nghỉ ngơi, đi xem phim, uống cà phê hay đi tập gym có quý khách bè còn chả được nữa là có thời gian học thêm hay nhìn lại cach mình quản lý. Biện minh cho việc đây chỉ có 1 điều duy nhất, “cửa hàng” hoặc “phòng khám” còn nhỏ nên phải hạn chế tối đa kinh phí trả thêm cho nhân sự nào khác.

Trong khi sếp nghĩ thế thì nhân viên khá là tha hồ, có khách thì làm, không có khách thì ngồi chơi, chả có kế hoạch gì, cứ rảnh thì chat chit và cuối tháng nhận thu nhập trả cho 8h trong khi họ chỉ làm 4h tối đa mỗi ngày. Kiểu hoạt động này sẽ dẫn tới nhiều hệ lụy, nào là nhân viên rảnh thì làm thêm việc khác và do vậy dần mất tập trung vào công việc. Hai là họ có thời gian rảnh thì sẽ ngó nghiêng và tìm thời cơ để mở 1 cái tương tự như của ông chủ.

Cách đúng là mỗi khi chúng ta cung cấp 1 dịch vụ kiếm tiền, luôn phải nghĩ đây là chúng ta đang dựng 1 doanh nghiệp chứ không phải cung cấp 1 công việc mà mình có thể làm và ngời khác thì đi theo.

Vậy là, chúng ta mở 1 phòng khám nhỏ có 1 ghế chữa răng, 1 spa mới chỉ có duy nhất 1 giường cũng đã phải nghĩ, tư duy và hình dung sau này hệ thống đây mở rộng ra hàng trăm nhân sự và cần những quy trình nào để quản lý nó. Ngay từ khi “khai thiên lập địa” đây, người Giám đốc doanh nghiệp là chúng ta đã phải đặt chính bản thân mình, dù chỉ mới có kiến thức nghề, vào địa điểm người giám sát những chuyện xảy ra chứ không phải là người tham dự bận bịu cả ngày trong đây. Có vậy thì cái gene cho cả 1 hệ thống lớn mới được đâm chồi, chứ không phải đợi tới khi chúng ta lớn mạnh, to hẳn hoi rồi mới nghĩ.

Đo chân bằng app và coi giày là “tác phẩm nghệ thuật”, startup ShoeX nhận được cam đoan đầu tư 4 tỷ đồng từ liên minh Shark Hưng và Shark Linh

Đỗ Xuân Tùng – Giám đốc Công ty Tư vấn và Đào tạo Nhân Việt

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *