Thêm một trong những sếp ngân hàng lớn nhất châu Á “ghét” bitcoin ra mặt, tuyên bố đó là trò lừa đảo

Một trong những sếp ngân hàng lớn nhất châu Á vừa đưa ra quan điểm nói rằng bitcoin là 1 trò lừa đảo tài chính.

“Chúng tôi xem bitcoin là ponzi scheme (trò lừa đảo trong kinh doanh)”, theo David Gledhill – Giám đốc tài liệu đồng thời là chủ tịch nhóm công nghệ và làm việc ở ngân hàng DBS có trụ sở ở Singapore.

Những chuyển nhượng bitcoin “đắt đỏ đến mức kinh ngạc” và “tất cả một vài khoản phí bị che giấu thông qua 1 chiêu trò mã hóa bí mật”, ông nói trong 1 hội nghị về công nghệ tài chính vừa diễn ra ở Singapore. “Chúng tôi không nghĩ DBS tham dự vào cuộc chơi tiền ảo thời điểm giai đoạn này có thể tạo ra lợi thế tranh đua cho ngân hàng về sau này”.

Thay vào đó, Gledhill nói rằng giai đoạn này ngân hàng của ông đang tập trung nhiều hơn vào một vài chuyển nhượng điện tử của những đồng tiền chính thống.

Ông khẳng định rằng đã có quan điểm chặt chẽ có bitcoin ngay từ đầu. Cuối cộng, Gledhill dự báo rằng giá bitcoin sẽ “rất rẻ khi chúng càng ngày mở rộng”.

DBS là ngân hàng lớn nhất Đông Nam Á và là đơn vị luôn tin tưởng vào một vài công nghệ mới nổi. Đầu năm nay, ngân hàng này nói rằng họ vừa cho công bố hệ thống quản lý e-learning thông qua điện toán đám mây được hoạt động bởi trí thông minh nhân tạo dành cho nhân viên.

Nhưng có riêng bitcoin, vị lãnh đạo này nói nó sẽ không giúp DBS lôi kéo bạn, tiền gửi cũng như những hợp đồng quản lý tài sản vì vậy bây giờ DBS sẽ chỉ “đứng xem và học hỏi”.

Tiền ảo đã có biến động lớn trong những tuần gần đó, giảm xuống còn 5.507 USD vào chủ nhật sau khi đạt mức cao kỷ lục 7.897 vào tuần trước.

Đối có quan điểm của Gledhill, Matthew Reszak – đồng sáng lập và chủ tịch Bloq – 1 doanh nghiệp phần mềm blockchain nói rằng: “Khi nghe thấy những bình luận kiểu bởi thế, tôi thấy rất nhiều người đang bị mắc trong hiện trạng của Kodak – thời khắc họ dường như chẳng thực sự hiểu tầm quan trọng của công nghệ này”.

Giá bitcoin bình phục gần 1.000 USD, bitcoin cash giảm 1 nửa chỉ trong 1 ngày

Phương Linh

Theo Trí Thức Trẻ/CNBC

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *