Thêm rào cản, xe nhập khẩu tư nhân hết cửa về Việt Nam

Nghị định số 116/2017/NĐ-CP vừa ban hành đã quy định cụ thể 1 số điều kiện để công ty có thể sản xuất, lắp ráp và nhập khẩu xe 4 bánh vào Việt Nam.

Các quy định này áp dụng có 1 số công ty sản xuất, lắp ráp, nhập khẩu xe 4 bánh và 1 số cơ quan, tổ chức, cá nhân liên quan. Đáng chú tâm, trong số 1 số điều kiện để được kinh doanh xe 4 bánh ở Việt Nam, công ty sản xuất, lắp ráp và kinh doanh xe 4 bánh nhập khẩu ép buộc phải có cơ sở bảo dưỡng, bảo trì.

Theo đấy, để được kinh doanh xe 4 bánh ở Việt Nam công ty lắp ráp, sản xuất và nhập khẩu xe 4 bánh phải có cơ sở bảo dưỡng, bảo trì xe 4 bánh thuộc có của công ty hoặc do công ty ký hợp đồng thuê, hay thuộc hệ thống đại lý ủy quyền của công ty cung cấp quy định ở Nghị định như: Nhà xưởng được thi công trên khu đất thuộc quyền sử dụng hợp pháp của công ty; Có cam đoan về việc hỗ trợ kỹ thuật và cung cấp linh kiện, phụ kiện phục vụ việc bảo dưỡng, bảo trì xe 4 bánh của: Doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp xe 4 bánh trong nước hoặc công ty sản xuất, lắp ráp xe 4 bánh nước ngoài.

Thêm rào cản, xe nhập khẩu tư nhân hết cửa về Việt Nam - Ảnh 1.
Nghị định số 116/2017/NĐ-CP sẽ khiến nhiều công ty khó cung cấp được 1 số quy định về kinh doanh xe 4 bánh nhập khẩu.

Đặc biệt, đối có công ty nhập khẩu xe 4 bánh, những quy định mới trong nghị định đều rất nghiêm ngặt như: Phải có văn bản xác nhận hoặc tin tức chứng minh công ty được quyền thay mặt công ty sản xuất, lắp ráp xe 4 bánh nước ngoài thực hiện lệnh triệu hồi xe 4 bánh nhập khẩu ở Việt Nam. Khi được cấp Giấy phép kinh doanh nhập khẩu xe 4 bánh, công ty sẽ phải duy trì 1 số điều kiện kinh doanh và bảo đảm việc thực hiện trách nhiệm bảo dưỡng, bảo trì, triệu hồi, thu hồi xe 4 bánh nhập khẩu theo quy định ở Nghị định 116/2017/NĐ-CP.

Việc triệu hồi xe 4 bánh và thu hồi xe 4 bánh thải bỏ, cả công ty sản xuất, lắp ráp lẫn nhập khẩu xe 4 bánh đều phải thực hiện theo quy định của pháp luật. Mọi giá thành liên quan đến việc triệu hồi xe 4 bánh do công ty sản xuất, lắp ráp và công ty nhập khẩu xe 4 bánh chi trả.

Tuy nhiên những gặp khó của công ty nhập khẩu xe lại nằm ở mục “Trách nhiệm chắc chắn chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường đối có xe 4 bánh sản xuất, lắp ráp trong nước và xe 4 bánh nhập khẩu” ở điều 6 Chương I của Nghị định 116/2017/NĐ-CP.

Tại điều 6 Chương I quy định, đề nghị 1 số công ty nhập khẩu xe 4 bánh phải cung cấp giấy chứng nhận chất lượng kiểu loại xe 4 bánh được nhập khẩu về Việt Nam. Điều này là 1 trong những gặp khó và gặp khó nhất đối có1 số công ty nhập khẩu xe 4 bánh.

Thêm rào cản, xe nhập khẩu tư nhân hết cửa về Việt Nam - Ảnh 2.
Nghị định 116/2017/NĐ-CP của Chính phủ, anh Mạnh Hùng chủ showroom xe 4 bánh NL ở Phạm Hùng cho biết thêm, không chỉ quy định về kiểm định xe mà ngay cả quy định về triệu hồi xe cũng gây gặp khó.

Vì, giai đoạn này không phải nước nào cũng có giấy đăng kiểm cho xe xuất khẩu mà công ty phải tự ra mắt và chịu trách nhiệm. Các nước thường chỉ cấp chứng nhận đăng kiểm cho xe lưu hành trong nước.

Ngoài ra, 1 đề nghị khác của Nghị định 116/2017/NĐ-CP, kiểm định có từng lô xe được nhập khẩu về Việt Nam cũng là nhân tố được nhiều công ty nhập khẩu xe 4 bánh phân tích là không dễ thực hiện.

Anh Hoàng Hà – 1 chủ showroom nhập xe ở Hà Nội chia sẻ: “Quy định buộc phải kiểm định mẫu xe theo lô trong Nghị định 116/2017/NĐ-CP sẽ gây rất nhiều gặp khó cho những công ty nhập khẩu lẻ như tôi. Bởi, mỗi lô xe 4 bánh hạng sang nhập về 1 số công ty nhập khẩu chỉ nhập dao động 2-3 xe và theo quy định mới phải có đi kiểm định trong khi dòng xe này 1 số công ty đã kiểm định lần đầu trước đấy không lâu bởi thế sẽ lãng phí.

Bên cạnh đấy, nếu chỉ kiểm tra khí thải thì rất nhanh nhưng để kiểm tra an toàn kỹ thuật sẽ mất rất nhiều thời gian (ít nhất phải mất 3.000 km chạy thử). Để đã đi vào hoạt động 1 số thủ tục này, mỗi lô xe sẽ mất cả tháng và điều này sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới 1 số công ty”.

Chia sẻ thêm về Nghị định 116/2017/NĐ-CP của Chính phủ, anh Mạnh Hùng chủ showroom xe 4 bánh NL ở Phạm Hùng cho biết thêm, không chỉ quy định về kiểm định xe mà ngay cả quy định về triệu hồi xe cũng gây gặp khó nhiều nếu không muốn nói là chẳng thể thực hiện đối có 1 số nhà nhập khẩu tư nhân.

Theo quy định của Nghị định 116/2017/NĐ-CP, 1 số đơn vị nhập khẩu phải chứng minh được nhà sản xuất ủy quyền việc triệu hồi xe. Nếu xét trên thực ở điều này sẽ chỉ những nhà nhập khẩu chính hãng mới làm được. Mỗi lần nhập khẩu chúng tôi cũng chỉ như 1 kênh bán của thương hiệu đấy ở Việt Nam chứ chẳng thể coi như được ủy quyền như nghị định đề nghị.

Ngoài việc nhập khẩu xe mới, trong Nghị định 116/2017/NĐ-CP còn nêu rõ điều kiện đối có xe 4 bánh cũ đã qua sử dụng nhập khẩu về Việt Nam. Khi áp dụng thủ tục kiểm tra đối có loại xe này, công ty nhập khẩu phải cung cấp cho cơ quan quản lý chất lượng Giấy chứng nhận đăng ký lưu hành còn hiệu lực đến trước khi xuất khẩu được cấp bởi cơ quan, tổ chức có thẩm quyền nước ngoài hoặc 1 số pháp lý có giá trị pháp lý tương đương. Bên cạnh đấy, xe 4 bánh cũ đã qua sử dụng nhập khẩu về phải có thời hạn bảo dưỡng tối thiểu 2 năm hoặc 50.000 km đối có xe 4 bánh con, tối thiểu 1 năm hoặc 20.000 km đối có 1 số loại xe 4 bánh còn lại tùy điều kiện nào đến trước.

Không chỉ có vậy, mới đấy, Bộ Tài Chính đã điều chỉnh vô số 1 số mức thuế đối có dòng xe đã qua sử dụng được nhập về Việt Nam.

Cụ thể, xe 4 bánh chở người từ 9 chỗ ngồi trở xuống, có dung tích xi lanh dưới 1.000cc, sẽ có mức thuế tuyệt đối 10.000 USD. Với xe có dung tích xi lanh từ 1.000cc trở lên sẽ phải chịu mức thuế hỗn hợp. Trong đấy xe SUV, xe thể thao, xe chở người và khoang hành lý chung (trừ xe Van) có dung tích xi lanh từ 1.000cc – dưới 2.500cc có mức thuế hỗn hợp là: giá tính thuế xe 4 bánh đã qua sử dụng nhân có 200% hoặc 150%, cộng có 10.000 USD (lấy theo mức thấp nhất). Các xe loại khác là: giá tính thuế xe 4 bánh đã qua sử dụng, nhân có thuế suất dòng xe 4 bánh mới cộng loại, cộng thêm 10.000 USD nữa.

Với xe từ 2.500 cc trở lên, dòng xe SUV, xe thể thao, xe chở người và khoang hành lý chung (trừ xe Van) cũng có mức thuế hỗn hợp là: giá tính thuế xe 4 bánh đã qua sử dụng nhân có 200% hoặc 150% cộng có 10.000 USD. Các xe loại khác là: giá tính thuế xe 4 bánh đã qua sử dụng, nhân có thuế suất dòng xe 4 bánh mới cộng loại, cộng thêm 15.000USD. Với mức thuế kể trên giá của những mẫu xe cũ được nhập khẩu về nước chuẩn bị sẽ tăng từ 60-100% so có mức giá giai đoạn này.

Những quy định nghiêm ngặt cộng có những điều chỉnh về thuế kể trên được phân tích là sẽ đấyng lại cánh cửa việc nhập khẩu xe 4 bánh đã qua sử dụng vào Việt Nam./.

Huyndai SantaFe giảm 230 triệu, xe 4 bánh SUV 7 chỗ dìm giá xuống đáy

Theo Gia Bảo

VOV

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *