Theo đuổi công việc mình đam mê cũng giống như kết hôn với người mình yêu: bạn đời có thể chấp nhận mọi điều về bạn, nhưng liệu công việc có trung thành với bạn mãi mãi

Nhiều người nói rằng theo đuổi đam mê là bí kíp cho 1 công việc trọn vẹn. Miễn là quý khách có đam mê có công việc của mình, quý khách sẽ có tiền trong tài khoản và quý khách cũng sẽ hạnh phúc nữa.

Bạn có bao giờ thắc mắc sao mọi người lại có sự nghiệp như giai đoạn này? Đa số chúng ta sẽ cân nhắc công việc chắc chắn cả đời – khá giống có việc kết hôn.

Nhưng chẳng giống kết hôn, tìm kiếm con một vài con phố sự nghiệp của quý khách không phải khi nào cũng lãng mạn như gặp được nửa kia của cuộc đời. Trong khi người quý khách đời đấyn nhận mọi điều về quý khách thì sự nghiệp có thể đá văng quý khách đi bất cứ khi nào thấy được quý khách không còn cần thiết nữa.

Vậy nên câu hỏi là, làm sao quý khách biết được quý khách đã chọn đúng việc?

Nếu quý khách nhìn kỹ hơn 1 chút về một vàih chúng ta chọn lọc công việc, quý khách sẽ chú tâm thấy có hai thông lệ theo sau.

Điều Thứ nhất bao gồm 1 danh sách điểm mạnh và điểm yếu của chúng ta, những thứ chúng ta có đủ trình độ và chuyên môn. Sau đấy chúng ta sử dụng danh sách này để sàng lọc một vài thời cơ việc làm, và một vài chọn lọc sẽ dựa trên hiểu biết và năng lực của mình.

Theo đuổi công việc mình đam mê cũng giống như kết hôn có người mình yêu: quý khách đời có thể đấyn nhận mọi điều về quý khách, nhưng liệu công việc có trung thành có quý khách mãi mãi - Ảnh 1.

Nhưng hãy thành thật đi – những điểm mạnh thường không liên quan gì đến thứ mà chúng ta đam mê cả. Chỉ vì chúng ta giỏi điều gì đấy, không nhất thiết chúng ta phải chọn công việc theo nó. Tương tự bởi thế, nhận 1 công việc trong khả năng của quý khách không có nghĩa đấy là công việc mà quý khách mong ước.

Các tìm hiểu tâm lý học cũng cho biết, sự phong phú là 1 trong sáu điều cần thiết căn bản của con người.

Điều này giải đáp tại sao chúng ta sẽ không làm hài lòng có công việc thuận lợi và tha hồ. Nghĩa là, việc chọn lọc công việc theo chuyên môn chưa chắc sẽ là lời khuyên tốt.

Điều thứ hai, chúng ta nhìn vào sở thích và thói quen.

Theo đuổi công việc mình đam mê cũng giống như kết hôn có người mình yêu: quý khách đời có thể đấyn nhận mọi điều về quý khách, nhưng liệu công việc có trung thành có quý khách mãi mãi - Ảnh 2.

Nhiều người tin rằng, đam mê sẽ tiếp sức cho họ cho đến ngày họ về hưu. Và rồi chọn lọc nghề nghiệp của họ cũng bị ảnh hưởng bởi sở thích cá nhân.

Nhiều người nói rằng theo đuổi đam mê là bí kíp cho 1 công việc trọn vẹn. Miễn là quý khách có đam mê có công việc của mình, quý khách sẽ có tiền trong tài khoản và quý khách cũng sẽ hạnh phúc nữa. Nhưng việc này xảy ra không ngừng nghỉ trong đời thực chứ?

Theo 1 cuộc khảo sát được thực hiện bởi cuộc thăm dò của Gallup, 85% dân số ghét công việc của mình. Nhưng chúng ta lại ở đấy nghĩ rằng đam mê và sở thích sẽ giúp ta vượt qua gặp khó trong công việc.

Tại 1 thời điểm, 85% trong cuộc thăm dò đấy thích công việc của mình, nhưng có lẽ khi đầu đấy không phải là công việc thích hợp? Nếu đam mê là chìa khóa, tại sao có được 1 công việc khiến ta làm hài lòng lại khó đến vậy?

Câu trả lời dễ làm là theo đuổi đam mê không còn là lời khuyên hay cho sự nghiệp nữa, bởi:

Theo đuổi công việc mình đam mê cũng giống như kết hôn có người mình yêu: quý khách đời có thể đấyn nhận mọi điều về quý khách, nhưng liệu công việc có trung thành có quý khách mãi mãi - Ảnh 3.

1. Sở thích của quý khách luôn một vàih tân

Khi quý khách lớn quý khách muốn trở thành người thế nào?

Chúng ta đã hỏi câu hỏi này nhiều lần trong những năm tuổi trẻ. Hãy tưởng tượng cả cuộc đời chúng ta được chọn lọc dựa trên sở thích của chúng ta năm 5 tuổi. Công việc của chúng ta sẽ khác có công việc chúng ta đang làm giai đoạn này.

Có thể quý khách sẽ nói là dĩ nhiên, chẳng thể chọn lọc ở độ tuổi nhỏ bởi thế. Nhưng chúng ta có quyền gì mà chọn lọc độ tuổi nào là thích hợp để đưa ra chọn lọc cho sự nghiệp? Có rất nhiều người thành công có cùng những mục tiêu nghề nghiệp từ khi họ còn nhỏ. Và cũng có 1 số người không tìm được cho đến khi trưởng thành.

Sở thích của chúng ta không ngừng nghỉ một vàih tân. Điều tưởng chừng như là công việc trong mơ của chúng ta giờ đấy dường như không còn là thứ chúng ta mong muốn nữa.

Lựa chọn công việc dựa trên sở thích không chắc chắn được sự làm hài lòng. Tốt hơn nên sử dụng đam mê và sở thích như là sự định hướng thay vì là chọn lọc cuối cùng.

Theo đuổi công việc mình đam mê cũng giống như kết hôn có người mình yêu: quý khách đời có thể đấyn nhận mọi điều về quý khách, nhưng liệu công việc có trung thành có quý khách mãi mãi - Ảnh 4.

2. Bạn quá chú trọng chính mình

Các công ty làm việc vì nhu cầu của người khác, chúng không được thi công vì muốn tạo nên tên tuổi trong ngành công nghiệp. Theo một vàih tương tự, công việc của chúng ta không chỉ vì lợi ích của chúng ta thôi. Công việc đặt chúng ta vào địa điểm mà chúng ta chịu trách nhiệm cho cùng đồng – bất kể trong ngành nghề nào.

Để phát triển thành thành công, chúng ta cần phải hỏi vai trò thực sự của chúng ta trong xã hội. Khi chúng ta thi công con một vài con phố sự nghiệp bằng sở thích cá nhân, chúng ta thường thất bại trong việc nhìn vào bức tranh toàn cảnh và chúng ta thích hợp có sự cân bằng thế nào.

Tất cả một vài công việc đều có ưu và nhược điểm. Có lẽ quý khách chỉ yêu thích mặt tích cực của công việc thôi. Trong thời điểm gặp khó hơn, có thể quý khách sẽ không nghĩ về nó như trước nữa. Thay vì cố chỉ tập trung vào đam mê và sở thích, lùi lại và tìm kiếm thời cơ có thể tạo ra sự một vàih tân tích cực trong xã hội.

Theo đuổi công việc mình đam mê cũng giống như kết hôn có người mình yêu: quý khách đời có thể đấyn nhận mọi điều về quý khách, nhưng liệu công việc có trung thành có quý khách mãi mãi - Ảnh 5.

3. Điều quý khách muốn không nhất thiết là thứ mà địa cầu cần

Có thể quý khách muốn trở thành triệu phú hoặc nhà văn đạt giải Nobel, nhưng không biết một vàih trao giá trị cho người khác trước thì rất khó để đạt được thành công. Hãy nghĩ thế này – 1 công ty sẽ chẳng thể tạo ra 1 sản phẩm có lượng tiêu thụ cao nếu sản phẩm đấy không có hiệu quả cho người mua.

Nhiều người nói rằng họ muốn một vàih tân cuộc sống qua công việc. Nhưng chúng ta thực hiện bằng một vàih nào đấy nếu toàn bộ những gì chúng ta nghĩ là chúng ta giỏi ở điểm nào hay chúng ta thích hay không thích điều gì? Để tìm ra công việc thích hợp nhất có quý khách, hãy hỏi địa cầu điều nó cần và khám phá điều quý khách có thể giúp.

Một một vàih mới để chọn lọc công việc

Lựa chọn công việc chưa bao giờ là thuận lợi cả. Có quá nhiều nhân tố để suy nghĩ: đam mê của quý khách, sở trường, mục tiêu cá nhân. Nhiều người tập trung vào chính mình trước khi bắt đầu hành động.

Nhưng nếu quý khách bắt đầu hỏi chính mình làm sao để có thể bắt đầu giúp đỡ người khác trước, mọi thứ khác sẽ được đặt đúng địa điểm thôi. Bạn không chỉ thực sự có mong muốn giúp đỡ, mà quý khách còn nghĩ một vàih để tự tạo ra sự một vàih tân đấy nữa. Bạn không chỉ có hứng thú, quý khách phát triển thành đầu tư vào đấy – và đấy là một vàih đam mê gặp mục đích.

Làm việc 3 năm, thu nhập vẫn chỉ ở mức 6 con số: Tư duy làm công đang giết chết tương lai của quý khách

Mộc Dương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế/MED

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *