Theo người giàu nhất thế giới Jeff Bezos, chỉ cần hỏi 1 câu này để biết bạn có thông minh không

Jeff Bezos cho rằng, muốn biết được ai đó có thông minh hay không, hãy hỏi về số lần thất bại của anh ta.

Nhà sáng lập Amazon Jeff Bezos hiện đang là 1 trong những người giàu có nhất địa cầu, đảm bảo đa số chúng ta sẽ chẳng thể phủ nhận được tài năng của ông. Tuy nhiên, sự lớn mạnh mà Amazon đạt được hôm nay không chỉ đến từ trí tuệ của riêng Bezos, mà còn tới từ những con người tài giỏi đã được ông tuyển chọn trong suốt chặng các con phố thi công doanh nghiệp.

Theo người giàu nhất địa cầu Jeff Bezos, chỉ cần hỏi 1 câu này để biết khách hàng có thông minh không - Ảnh 1.

Theo Jeff Bezos, đó là 2 nhân tố làm nên sự thông minh

Vậy Jeff Bezos làm thế nào để có thể tìm ra những nhân sự tài giỏi đó? Trong 1 buổi chia sẻ có doanh nghiệp Basecamp vài năm trước, đích thân Bezos đã chia sẻ về cách để ông biết được, ai mới là người thông minh, và câu trả lời đảm bảo sẽ khiến khách hàng phải bất ngờ:

Những người thông minh biết thừa nhận mình mắc nhiều sai lầm

Hầu hết chúng ta đều cho rằng, nếu muốn biết được ai đó có thông minh hay không, chỉ cần hỏi họ những câu hỏi như: Anh có kiến thức chính xác về địa cầu và lĩnh vực chuyên môn của anh không? Chị có bao giờ đưa ra được phương án đúng khi đối mặt có gặp khó không? Dự đoán của khách hàng liệu liệu có đúng hay không?

Nhưng chiến lược nhìn người 1 cách trực quan của Bezos lại không tham khảo về tần suất 1 người làm đúng bao nhiêu lần, thay vào đó, ông nhìn vào tần suất 1 người dũng cảm thừa nhận mình đã làm sai bao nhiêu lần, nhưng sau đó họ phải biết cách tân ý kiến của họ theo hướng tích cực.

Theo người giàu nhất địa cầu Jeff Bezos, chỉ cần hỏi 1 câu này để biết khách hàng có thông minh không - Ảnh 2.

Jeff Bezos nghĩ rằng, những người thông minh biết thừa nhận mình mắc nhiều sai lầm

Bezos đã quan sát thấy rằng, những người thông minh nhất thường liên tục chỉnh sửa kiến thức của họ, tham khảo lại 1 vấn đề mà trước đó họ nghĩ rằng họ đã giải quyết xong. Từ đó, họ tìm thấy những quan điểm mới, tài liệu mới, ý tưởng và thách thức mới theo cách nghĩ riêng của họ.

Khoa học tân tiến giai đoạn này cũng hoàn toàn chấp nhận có quan điểm trên, họ gọi đó là sự khiêm tốn của trí tuệ. Các nghiên cứu kỹ về hành vi đưa ra chọn lọc của con người đã cho thấy, những người sẵn sàng thừa nhận mình đã sai sẽ có tỉ lệ đưa ra chọn lọc đúng đắn hơn trong tương lai. Sai lầm không hề xấu, mà chỉ dễ làm là 1 dấu hiệu của sự tò mò, cởi mở có tài liệu mới, và đó mới chính là thể hiện của sự thông minh.

Nói 1 cách khác, để phát triển thành thông minh hơn, khách hàng cần phải mắc sai lầm 1 cách không ngừng nghỉ hơn.

“Sự nhất quán dại khờ là con quỷ nhỏ nội khu những đầu óc nhỏ bé”

Để trở thành người thông minh, Thứ nhất, khách hàng cũng phải cách tân hoàn toàn cách nghĩ của khách hàng.

Như nhà văn Ralph Waldo Emerson đã từng viết: “Sự nhất quán dại khờ là con quỷ nhỏ nội khu những đầu óc nhỏ bé”. Bezos hoàn toàn chấp nhận có ý kiến này.

Cụ thể, nhà sáng lập Amazon cho rằng suy nghĩ 1 cách nhất quán, kiên định không hẳn là 1 đức tính tốt. Giả sử vào hôm nay, khách hàng bỗng nảy ra 1 ý tưởng mới mâu thuẫn hoàn toàn có ý tưởng của khách hàng ngày hôm qua, thì cũng đừng lo, bởi việc này là hoàn toàn lẽ thường và còn được khuyến khích.

Theo người giàu nhất địa cầu Jeff Bezos, chỉ cần hỏi 1 câu này để biết khách hàng có thông minh không - Ảnh 3.

Suy nghĩ 1 cách nhất quán, kiên định không hẳn là 1 đức tính tốt

Nếu còn chưa tin, hãy nhìn vào nghiên cứu kỹ đến từ Viện nghiên cứu kỹ tương lai (Institute for the Future) có trụ sở ở Palo Alto, bang California. Các nhà nghiên cứu kỹ ở đó đã giải đáp rằng, những người thông minh thường có “những ý kiến kiên định, nhưng lại dễ bị lung lay”.

Trong đó, “ý kiến kiên định” sẽ giúp họ bám chặt vào luận điểm của mình, có cảm hứng để tạo nên những căn cứ xung quanh ý kiến đó, hoặc có thêm năng lượng để thử nghiệm nó (nếu phải tranh luận).

Tuy nhiên, cái gọi là “ý kiến kiên định” này lại rất “dễ bị lung lay” dù ý nó rất quan trọng. Lý do? Vì những người thông minh sẽ không bao giờ quá gắn kết có những gì họ tin tưởng, giúp họ không bị chính ý kiến đó làm giảm khả năng quan sát và nghe hiểu những lập luận trái chiều, đối lập mà họ nhận được.

Bởi vậy, sau bài này, nếu khách hàng thực sự muốn biết ai mới là người thông minh, thay vì hỏi về số lần thành công của họ, hãy hỏi về những lần họ thất bại, nói về lần cuối cùng họ cách tân quan điểm của mình. Nếu họ chẳng thể trả lời, chứng tỏ họ không thông minh như khách hàng tưởng đâu nhé!

Bí mật về Amazon có thể khách hàng chưa biết: Có nhãn hàng riêng từ đồ lót phụ nữ, quần áo, thực phẩm tươi cho tới… đồ ăn cho chó

Theo Hieu DC

Trí thức trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *