Thị phần rơi vào tay Toyota, Mercedes… doanh thu và lợi nhuận Thaco giảm mạnh

Lợi nhuận quý 2 năm nay của Thaco chỉ đạt gần 1.200 tỷ đồng, giảm tới 40% so có cộng kỳ năm trước. Mới đấy, tỉnh Quảng Nam cho biết, làm việc kinh doanh Thaco sa sút đã ảnh hưởng lớn đến làm việc thu ngân sách của tỉnh này.

Công ty cổ phần xe bốn phân phốih Trường Hải (Thaco) vừa ra mắt kết quả kinh doanh quý 2/2017 có số liệu giảm mạnh so có cộng kỳ năm trước.

Tổng doanh thu của Thaco trong kỳ vừa qua là hơn 12.700 tỷ đồng, trong đây doanh thu từ phân phối xe là hơn 11.500 tỷ đồng. So có cộng kỳ năm trước, doanh thu phân phối xe giảm tới gần 20%.

Không những vậy, tỷ suất lợi nhuận/doanh thu từ phân phối xe cũng mỏng hơn so có năm ngoái, giảm xuống còn 18,6% trong khi năm trước là 21,2%.

Kết quả là, lợi nhuận Thaco quý 2 năm nay chỉ đạt gần 1.200 tỷ đồng, giảm tới 40% so có cộng kỳ.

Sau 6 tháng đầu năm, Thaco đã đạt hơn 25.500 tỷ đồng doanh thu và hơn 2.700 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế.

Thị phần rơi vào tay hãng xe Toyota, Mercedes... doanh thu và lợi nhuận Thaco giảm mạnh - Ảnh 1.

Theo số liệu của Hiệp hội mhững nhà sản xuất xe bốn phân phốih Việt Nam (VAMA), 6 tháng đầu năm nay tổng doanh số phân phối hàng của toàn phân khúc giảm 1% so có cộng kỳ, trong đây doanh số phân phối hàng của xe nhập khẩu tăng 15% nhưng doanh số xe lắp ráp trong nước giảm 6%.

Trong số mhững nhà sản xuất, Thaco phân phối được 47.866 xe, giảm gần 5.300 xe (10%) so có cộng kỳ năm trước.

Trái ngược có Thaco, mhững hãng xe khác đồng loạt tăng trưởng. hãng xe Toyota, đối thủ lớn nhất của Thaco phân phối được 29.638 xe, tăng gần 4.800 xe (19%), thị phần của hãng xe Toyota hiện đã lên 23,6% trong khi Thaco giảm xuống còn 38,1%.

Bên cạnh hãng xe Toyota, nhiều hãng xe khác cũng cải thiện thị phần trong nửa đầu năm 2017, như GM Việt Nam, hãng Mitsubishi, hãng xe Mercedes, xe Ford, hãng Honda… doanh số xe mhững hãng này đều tăng hơn 20% so có năm trước.

Thị phần rơi vào tay hãng xe Toyota, Mercedes... doanh thu và lợi nhuận Thaco giảm mạnh - Ảnh 2.

Kết quả kinh doanh của Thaco còn ảnh hưởng lớn tới làm việc thu ngân sách của tỉnh Quảng Nam. Mới đấy, theo chia sẻ của đại diện tỉnh Quảng Nam, tỉnh có nguy cơ hụt thu ngân sách tỉnh lên đến 3.000 tỷ đồng do lượng xe bốn phân phốih phân phối ra của Thaco không như kế hoạch.

Cụ thể, số tiền mà Thaco nộp ngân sách 6 tháng đầu năm chỉ 6.700 tỷ đồng, chỉ bằng 70% kế hoạch (9.600) tỷ đồng. Đại diện tỉnh cho biết dù có thực hiện mhững phương án điều chỉnh thu gồm: tăng thu mhững khoản khác kết hợp có tiết kiệm chi ngân sách thì vẫn thiếu 1.600 tỷ đồng, tức không bù đắp được phần khuyết thiếu do Thaco để lại.

Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *