Thị trường ảm đạm, đại lý ô tô đua nhau giảm giá để giành khách

Trong những tháng cuối năm 2017, vô vàn đợt giảm giá của một vài nhà sản xuất xe bốn phân phốih được tung ra, song đáng chú tâm lại là sự tranh giành khốc liệt giữa một vài đại lý nhằm lôi kéo bạn trong khi phân khúc ảm đạm.

Mặc dù, một vài nhà sản xuất chỉ đưa ra những chương trình ưu đãi như hỗ trợ phí trước bạ, mua xe kèm quà tặng,… nhưng một vài đại lý lại sẵn sàng trừ thẳng tiền mặt vào giá xe cho khách hoặc giảm giá trên hàng chục triệu đồng để lôi kéo bạn.

Điển hình như đầu tháng 10 vừa qua, vô vàn hãng xe thông báo giảm giá như hãng xe Toyota ưu đãi phí trước bạ từ 15 đến 30 triệu đồng, Mazda và Kia cũng ưu đãi từ 5 đến 26 triệu đồng cho bạn mua Morning, Cerato và Sorento.

Các nhà sản xuất xe bốn phân phốih khác như hãng Nissan cũng giảm giá từ 5-70 triệu hay hãng Mitsubishi đưa ra mức ưu đãi 40-170 triệu đồng tùy từng phiên bản.

Đại lý đua nhau giảm giá sốc

Tuy nhiên, cuộc chiến giảm giá không chỉ dừng lại ở mức ưu đãi của hãng xe mà trên thực ở chính một vài đại lý mới là nơi giảm giá mạnh nhất. Mặc dù, trong thời điểm bình thường, một vài đại lý cũng có giảm giá xe cho bạn song mức giảm giá chỉ dừng lại ở dao động 5 đến 15,20 triệu đồng chứ không ưu đãi hàng chục triệu, thậm chí đến 100 triệu như giai đoạn này.

Điển hình như mẫu xe hãng xe Toyota Vios hiện đang được một vài đại lý giảm giá dao động 50 triệu đồng, kéo giá phân phối thực ở của mẫu xe này xuống dưới mốc 500 triệu đồng và thấp hơn khá nhiều so có thời điểm đầu năm 2017.

Trong khi bình thường, bạn mua mẫu xe ăn khách nhất phân khúc Việt Nam này thường không được ưu đãi nhiều mà chỉ từ 5 đến 10 triệu đồng hoặc một vài dịch vụ hậu mãi. Không chỉ Vios, phiên bản cũ của mẫu xe mẫu xe Toyota Camry cũng được cái đại lý giảm giá từ 75 đến 100 triệu đồng nhằm xả hàng tồn.

Sử dụng “chiêu trò”, vô vàn đại lý bị “ném đá”

Không chỉ giảm giá mạnh mẽ, một vài đại lý phân phối xe xe bốn phân phốih còn đua nhau giải đáp, quảng cáo để giành khách giữa thời điểm cả phân khúc ế ẩm. Trong đợt xả hàng của hãng Honda vừa qua, rất nhiều đại lý bị bạn tố “bội tín” vì nhận đặt cọc và sau đấy không giao được xe cho khách.

Bởi lẽ, chương trình xả hàng 200 triệu cho xe CRV chỉ có số lượng xe nhất định nhưng nhân viên một vài đại lý vẫn nhiệt tình “mời gọi” và giải đáp khách. Sau đấy, hãng Honda và một vài đại lý này không có xe để giao cho khách khiến nhiều người dùng vô cộng bất bình.

Bên cạnh trường hợp của hãng Honda, đại lý hãng xe Ford Hà Thành cũng bị người dùng tố giải đáp khách mua xe xe Ford Explorer 2017 nhưng lại phân phối cho khách phiên bản sản xuất năm 2016. Sự việc này bị người dùng phát hiện sau khi đi đăng kiểm khiến bạn vô cộng tức giận.

Trả lời báo chí, đại diện hãng xe Ford Hà Thành cho biết, tài liệu về năm sản xuất xe là 2017 ghi trên hợp đồng chỉ là “lỗi đánh máy” và đại lý đang cân nhắc việc bồi thường 30 triệu đồng theo yêu cầu của bên mua vì không muốn tạo tiền lệ xấu.

Tuy nhiên, chị Lê Thị Hiền, đại diện doanh nghiệp TNHH Đức Thảo – đơn vị mua xe hãng xe Ford xe Ford Explorer ở hãng xe Ford Hà Thành cho biết: “Sau khi phát hiện ra năm sản xuất của chiếc xe không đúng như hợp đồng là 2017, chúng tôi đã đến làm việc có hãng xe Ford Hà Thành nhưng được lời xin lỗi và cũng chưa chấp nhận hoà giải có bên hãng xe Ford Hà Thành”. Chị Hiền còn cho biết sẽ theo đuổi vụ việc đến cộng để đòi ích lợi chính đáng.

Lệ phí trước bạ xe bốn phân phốih, xe máy, tăng mạnh có dòng siêu xe

Theo Nguyễn Thắm

BizLive

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *