Thị trường fitness Việt Nam: Chọn mảnh đất ‘khó xơi’ để khởi nghiệp, Startup này vẫn gây tiếng vang lớn.

NextFit – 1 sản phẩm áp dụng di động được tạo ra để kết nối người dùng có nhu cầu tập luyện có Huấn luyện viên cá nhân mọi khi mọi nơi, là ý tưởng của hai founder 8x Lê Khanh và Minh Tân có mong muốn có đến 1 ý nghĩa tích cực cho cộng đồng.

Thị trường fitness màu mỡ nhưng ‘khó xơi’

Theo 1 khảo sát danh tiếng của Mỹ, mật độ người Việt Nam luyện tập sức khỏe trong một vài phòng gym hiện dưới 0,1%. Nghĩa là, chưa đến 1 người/1.000 người tới một vài trọng điểm thể hình để rèn sức khỏe, thấp hơn nhiều so có một vài quốc gia trên địa cầu. Trong khi đây, mật độ người Việt béo phì tăng thêm 1 một vàih chóng mặt, do vậy, việc tập luyện gym thể thao đã trở thành 1 xu hướng thiết yếu trong cuộc sống tiên tiến, và từ đây cuộc đua tranh giữa một vài phòng gym cộng một vài trọng điểm fitness nở rộ như ‘nấm sau mưa’.

Tuy nhiên so có xu hướng của địa cầu, ngoài mô hình phòng tập, người Việt Nam chưa có nhiều chọn lọc khác linh động và tiết kiệm hơn cho việc luyện tập. Lê Khanh – CEO của NextFit cho rằng, phân khúc fitness ở Việt Nam vẫn đang có tốc độ tăng trưởng khả quan, tuy nhiên startup liên quan đến lĩnh vực này chưa nhiều. Tổng quan phân khúc vẫn còn là sân chơi chính của một vài phòng tập vừa và lớn và người dùng đã quá quen có việc “thà tự luyện tập chứ thuê Huấn luyện viên cá nhân mắc quá”.

Nếu bỏ qua nhân tố kinh tế, nhìn ở góc độ sức khỏe và thời gian, việc tập luyện có huấn luyện viên cá nhân có thể giúp khách hàng đạt được mục tiêu cân nặng và thể hình 1 một vàih an toàn và mau chóng. Huấn luyện viên có thể kiến trúc cho khách hàng những chương trình tập hợp lý và giải đáp chế độ dinh dưỡng khoa học.

NextFit – Hơi thở mới trong phân khúc đầy khốc liệt

Quyết định công bố người sử dụng từ tháng 1 năm 2018 giữa bối cảnh đầy thách thức và tranh giành, áp dụng NextFit tham vọng có đến sự đổi thay lớn trong phân khúc fitness.

Thị trường fitness Việt Nam: Chọn mảnh đất ‘khó xơi’ để khởi nghiệp, Startup này vẫn gây tiếng vang lớn. - Ảnh 1.

NextFit giúp người dùng quản lý kinh phí tối ưu hơn.

NextFit được “thai nghén” dựa trên trải nghiệm thực ở của Lê Khanh và Minh Tân về việc tập luyện. Mục tiêu của NextFit là giúp người dùng hiểu rõ tầm quan trọng của HLV cá nhân, cũng như tạo ra 1 sự chọn lọc tha hồ và kinh phí hợp lí hơn ở một vài phòng tập truyền thống hoặc an tâm hơn khi tự đi thuê HLV ngoại khu khi chưa rõ bí kíp và bằng cấp.

Thị trường fitness Việt Nam: Chọn mảnh đất ‘khó xơi’ để khởi nghiệp, Startup này vẫn gây tiếng vang lớn. - Ảnh 2.

NextFit có đến cho người dùng những trải nghiệm luyện tập đầy cảm hứng mọi khi mọi nơi.

Có thể nói, Startup fitness là 1 xu hướng đang có sức hút mạnh mẽ ở Việt Nam, đội ngũ sáng lập của NextFit luôn quan niệm: “Sức khoẻ chính là cốt lõi của cuộc sống, chính vì vậy dù con lối đi có hơi hẹp và đầy thử thách, chúng tôi vẫn tin rằng giá trị NextFit có đến cho cuộc sống cá nhân của người dùng là rất lớn. Trong việc luyện tập bất cứ loại hình thể thao nào, tập nhiều thôi chưa đủ, cần phải tập đúng để tận hưởng trọn vẹn lợi ích của từng môn tập”

Bên cạnh có lại giá trị cho người dùng, Đồng sáng lập Minh Tân chia sẻ “Việt Nam mình có rất nhiều HLV chuyên môn cao và tâm huyết có nghề, tuy nhiên họ thiếu 1 nền móng tranh giành công bằng và lành mạnh. Và NextFit chính là biện pháp”.

Tốc độ tăng trưởng của NextFit

Chính thức đi vào vận hành vào đầu năm 2018, NextFit đang có tốc độ tăng trưởng doanh thu khá khả quan, trung bình 30%/tháng. Tính đến nay, NextFit có hơn 100 HLV cá nhân có bằng cấp chuyên nghiệp, cộng có hơn 1000 người dùng. Đây là tín hiệu đáng mừng có 1 newbie mới bước chân vào phân khúc gai góc này.

Thị trường fitness Việt Nam: Chọn mảnh đất ‘khó xơi’ để khởi nghiệp, Startup này vẫn gây tiếng vang lớn. - Ảnh 3.

Dễ dàng huấn luyện 1-1 hoặc tập theo nhóm có NextFit

“Người Việt Nam thích chữa bệnh hơn phòng bệnh, chúng tôi mong muốn hoán đổi suy nghĩ này của họ”.

– đây là tâm sự của người sáng lập NextFit dựa vào thực ở ở nước ta. Do đây, NextFit chọn lọc phân khúc khách hàng tầm trung và đẳng cấp, nghiêm túc có mục tiêu luyện tập và chăm sóc sức khỏe là nhóm đối tượng chính.

Trong tương lai, NextFit tiếp tục có những động thái tích cực đẩy mạnh tăng trưởng doanh thu mỗi tháng, mở rộng phân khúc ra diện tích toàn quốc. “Mục tiêu của chúng tôi là mau chóng mở rộng NextFit ra khu vực Đông Nam Á, vì dù mô hình Uber cho phòng tập khá phổ biến ở Singapore và một vài nước kế bên như KFit nhưng chưa có 1 mô hình nào giống như NextFit. Vì vậy chúng tôi muốn mau chóng tận dụng lợi thế độc quyền này” – Lê Khanh chia sẻ.

Ánh Dương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *