Thị trường gọi xe có thêm người chơi mới do Trung Quốc chống lưng

Uber đang phải đối mặt có doanh nghiệp mới được Trung Quốc chống lưng, chờ mong cung cấp mhững chuyến đi giá rẻ hơn ở Luân Đôn (Anh).

Hôm 5/9, Taxify công bố áp dụng gọi xe ở Luân Đôn (Anh), giá rẻ hơn 1 nửa và cam đoan không tăng giá giờ cao điểm cho đến hết tháng. Ngay cả sau khi thời hạn này kết thúc, Taxify vẫn rẻ hơn Uber 10%, theo CEO Markus Villig. Ông cho biết họ có lợi thế của người đi sau vì không phải nỗ lực để kiến thiết phân khúc mà thay vào đó chỉ cần thâm nhập, hiệu quả hơn, gọn nhẹ hơn và lấy lãi ít hơn.

Taxify trình làng ở thủ đô nước Anh trong bối cảnh Uber đang chật vật bình phục từ vô số bê bối khiến cựu CEO Travis Kalanick phải nghỉ việc. Dường như áp dụng lôi kéo được khá nhiều sự chú tâm vì nó lọt vào danh sách phổ biến trên App Store của Apple ở Anh cộng ngày. Dù vậy, ngay cả khi Taxify tuyên bố có “hàng ngàn tài xế đăng ký” trước khi khởi động, dịch vụ của họ vẫn chậm trễ hơn Uber ở 1 số khu vực trọng điểm Luân Đôn và buộc hành khách chờ lâu hơn.

Người phát ngôn doanh nghiệp khẳng định ở GĐ đầu, đó là hiện tượng thông thường. Về dài hạn, họ sẽ giúp bạn có thời gian chờ xe ngắn nhất. Thời gian chờ xe độc đáo tranh đua ở vài điểm, chẳng hạn nhà hát Royal Opera House.

Taxify xuất hiện khi phân khúc đã quá đông đúc. Những áp dụng khác như Gett và MyTaxi đang phải đối đầu có nhiều hãng taxi truyền thống để làm việc. Hãng bắt đầu làm việc ở Estonia năm 2013 và tính hoa hồng từ tài xế thấp hơn Uber cũng như mhững đối thủ khác để bạn được đi rẻ hơn.

Taxify hiện có hơn 2,5 triệu bạn ở 19 nước châu Âu, Trung Mỹ và châu Phi. Hãng chuẩn bị công bố ở Paris trước cuối năm 2017. Ông Villig tiết lộ doanh nghiệp có lãi trong 12 tháng qua. Ngoài ra, ông cũng có những bạn bè quyền lực, trong đó phải kể đến Didi Chuxing, áp dụng gọi xe danh tiếng Trung Quốc, đã đánh bại Uber. Tháng trước, Didi Chuxing nói sẽ đầu tư vào Taxify và giúp áp dụng phát triển.

Đây chỉ là 1 trong vài quan hệ hợp tác mà Didi thiết lập có đối thủ Uber trên toàn cầu bất chấp giữa Didi và Uber vẫn có liên quan về tài chính. Didi đã mua lại mảng kinh doanh của Uber ở Trung Quốc, đổi lại Uber có 18% cổ phần trong Didi và Didi có cổ phần trong Uber.

Trước sự có mặt của đối thủ mới, Uber cho biết hàng triệu người dân Luân Đôn đang dùng dịch vụ của họ và thời gian chờ xe trung bình chưa tới 3 phút. Người phát ngôn doanh nghiệp nhận xét tranh đua là 1 điều tốt vì nó giúp cải thiện chất lượng dịch vụ.

Giống London có những chiếc taxi màu đen truyền thống, taxi Hà Nội có thể sẽ được ‘mặc’ đồng phục từ năm 2018

Theo Du Lam

ICTNews

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *