Thị trường hàng không Việt Nam diễn biến như thế nào khi Bamboo Airways chính thức nhập cuộc?

Trong GĐ 2016 – 2020 theo ước tính của VIRAC, tốc độ tăng trưởng kép hàng năm sẽ đạt 9,29% và đạt 74,5 triệu bạn trong năm 2020, trong đấy có 42,2 triệu bạn nội địa và 32,3 triệu bạn quốc tế.

Ngành hàng không Việt Nam đang dự kiến bước vào GĐ bùng nổ khi nhu cầu sử dụng vận tải bằng 1 số con phố hàng không liên tục tăng thêm, đồng thời sự tranh đua giữa 1 số hãng hàng không trong nước càng ngày càng diễn ra sôi động. Đặc biệt, sự kiện công bố Bamboo Airways mới đấy là 1 tín hiệu đáng mừng cho sự phát triển của vận tải nói riêng và ngành du lịch nhìn chung.

Chiến lược của Bamboo Airways là tập trung vào 1 số tuyến bay thẳng từ quốc tế tới 1 số điểm du lịch, bao gồm 1 số địa phương có dự án của FLC như Quy Nhơn, Quảng Ninh, Hải Phòng, Thanh Hóa, Phú Quốc, Nha Trang… nhằm tiết kiệm thời gian và công sức đi lại của du khách, tránh cho họ phải qua nhiều điểm trung chuyển không cần thiết.

Theo tài liệu của Công ty CP Nghiên cứu Ngành và Tư vấn Việt Nam (VIRAC), phân khúc vận tải hàng không Việt Nam có sự tham dự khai thác của 63 hãng hàng không nước ngoài từ 25 quốc gia/vùng lãnh thổ khai thác 1 số chuyến bay quốc tế thường lệ đến Việt Nam.

Các hãng hàng không nước ngoài và 3 hãng hàng không Việt Nam là Vietnam Airlines, VietJet Air và Jetstar Pacific Airlines đang khai thác khai thác 105 1 số con phố bay quốc tế. Cũng theo đơn vị này, trong năm 2017, VietJet Air có 43% thị phần, Vietnam Airlines có 42%, luôn nằm trong danh sách 1 số hãng hàng không nắm giữ thị đa số nhất. Bên cạnh đấy, Jestar Pacific mặc dù chiếm mức thị phần không lớn nhưng cũng ghi nhận những bước tăng trưởng tích cực nửa đầu năm.

 Thị trường hàng không Việt Nam diễn biến như thế nào khi Bamboo Airways chính thức nhập cuộc? - Ảnh 1.

Thị phần nội địa 1 số hãng hàng không (Nguồn: VIRAC)

Cụ thể có thể cảm thấy, VietJet Air đã ứng dụng thành công mô hình dịch vụ vé máy bay giá rẻ. Doanh thu của hãng này liên tục tăng trưởng qua 1 số năm đều ở mức 2 con số, đạt 27.500 tỷ đồng năm 2016, và đạt 42.300 tỷ đồng vào năm 2017, mức tăng nổi bật 40% và 54% so có năm trước.

Năm 2018, hãng hàng không giá rẻ này đạt tổng doanh thu 52.400 tỷ đồng, tăng 24% so có năm trước; tổng lợi nhuận trước thuế đạt 5.830 tỷ đồng. Doanh thu vận tải hàng không đạt 33.815 tỷ đồng, tăng 49% so có năm trước.

Trong khi đấy, hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines cũng duy trì tốc độ tăng trưởng cao có doanh thu 9 tháng đầu năm 2018 đạt gần 73.000 tỷ đồng, tăng 18% so có cộng kỳ.

Tình hình kinh doanh của Jetstar Pcific cũng khá ấn tượng trong GĐ 2017-2018 khi doanh thu tính trong 7 tháng đầu năm đã tăng hơn 523 tỷ so có cộng kỳ, vượt kế hoạch 6 lần.

Bên cạnh 1 số hãng hàng không “ăn nên làm ra”, giai đoạn này, 1 số hãng hàng không danh tiếng Đông Nam Á như AirAsia và Lion đều đang có kế hoạch lập liên doanh ở Việt Nam. Ngoài ra, VietStar – 1 hãng nội địa khác – mới đấy đã được cấp phép và có kế hoạch bắt đầu cung cấp dịch vụ từ cuối năm nay hoặc đầu năm sau. Nếu liên minh Vietnam AirAsia của AirAsia và Batik Vietnam của Lion Group được đưa vào vận hành ở Việt Nam, phân khúc sẽ phát triển thành tranh đua khốc liệt hơn bao giờ hết. Mới đấy, hãng lữ hành lớn nhất Việt Nam là Vietravel cũng úp mở về việc tham dự thành lập 1 hãng hàng không mới.

Việc Bamboo Airways chính thức gia nhập phân khúc hàng không vừa đặt ra những thuận lợi và cả những gặp khó, độc đáo là đối có phân khúc còn nhiều tiềm năng nhưng không dễ tồn ở như hàng không. Nó đòi hỏi hãng này phải sử dụng những chiến lược kinh doanh thích hợp và đúng đắn, đồng thời cũng cần có sự hỗ trợ không nhỏ từ phía Nhà nước trong việc nâng cao hạ tầng và quy hoạch đội bay.

Trong GĐ 2016 – 2020 theo ước tính của VIRAC, tốc độ tăng trưởng kép hàng năm sẽ đạt 9,29% và đạt 74,5 triệu bạn trong năm 2020, trong đấy có 42,2 triệu bạn nội địa và 32,3 triệu bạn quốc tế. Tốc độ tăng trưởng bạn nội địa sẽ tiếp tục tăng thêm có tốc độ 10,56% và bạn quốc tế sẽ là 7,73% trong GĐ 2016 – 2020. Điều này cho thấy mức độ tiềm năng lớn của phân khúc này bên cạnh những sự tranh đua vô cộng khốc liệt.

Cục Hàng không sẽ cấp thêm quyền bay cho Bamboo Airways tới Cát Bi, Vân Đồn, Liên Khương, Côn Đảo…

Theo Vân Anh

Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *