Thị trường ô tô Mỹ 2017: Khởi đầu của sự lao dốc?

Doanh số ổn nhưng không ấn tượng trong tháng 11 gần như đã định đoạt số phận phân khúc xế hộp ở Mỹ trong năm 2017: năm suy giảm Thứ nhất kể từ khi thời kỳ đại suy thoái (2007 – 2012) chấm dứt.

Thị trường xế hộp Mỹ 2017: Khởi đầu của sự lao dốc? - Ảnh 1.

Phân khúc SUV/Crossover đang ngày được ưa chuộng nhiều hơn Doanh số ổn nhưng không ấn tượng trong tháng 11 gần như đã định đoạt số phận phân khúc xế hộp ở Mỹ trong năm 2017: năm suy giảm Thứ nhất kể từ khi thời kỳ đại suy thoái (2007 – 2012) chấm dứt.

Dù nhìn tổng thể doanh số toàn phân khúc vẫn gần sát mốc kỷ lục thiết lập trong năm 2016, đồng thời lợi nhuận của mhững hãng xe vẫn không sụt giảm là bao khi mhững dòng xe ít lợi nhuận như mẫu sedan nhường chỗ cho mhững dòng có tỉ lệ lợi nhuận trên doanh thu lớn như SUV/crossover/phân phối tải, thế nhưng có nhiều nguyên nhân để tin vào việc người tiêu dùng sẽ càng ngày càng không mặn mà có việc mua xe mới.

Thị phần của dòng mẫu sedan, dù trước đó đứng số 1 có khoảng mhữngh tưởng như chẳng thể bị san lấp ở Mỹ, nay đã phải nhường ngôi cho dòng phân phối tải và cũng đang bị phân khúc SUV/crossover đe dọa. Chẳng nói đâu xa, ngay ở triển lãm Los Angeles đang diễn ra, mhững mẫu xe mới công bố đa số thuộc phân khúc trên chẳng hạn như Kona (hãng Hyundai), Ascent (Subaru) hay Wrangler (Jeep). Trong khi đó, không phải thương hiệu nào cũng thích nghi mau chóng có sự chuyển đổi này, chẳng hạn như hãng Hyundai.

Thị trường xế hộp Mỹ 2017: Khởi đầu của sự lao dốc? - Ảnh 2.

Trong tháng 11, phân khúc Mỹ bất ngờ đạt mốc tăng trưởng 1% so có cộng kỳ năm ngoái, tương đương 1,39 triệu xe phân phối ra. Sở dĩ điều này xảy ra là vì phân khúc mẫu sedan tăng trở lại (+1,1%) sau 1 thời gian dài tuột dốc thê thảm. hãng Honda, nhờ đội hình sản phẩm mạnh mẽ ở phân khúc SUV/Crossover (CR-V) đạt mức tăng lớn nhất tháng (8,3%). xe Ford theo sát có 7%. Ở chiều ngược lại, 2 trong số 3 tập đoàn xe lớn nhất địa cầu là GM và hãng xe Toyota đều có chung mức giảm xấp xỉ 3%. Tính từ đầu năm 2017 tới nay, doanh số toàn phân khúc giảm nhẹ 1,4%.

Quay trở lại những nhân tố có thể ngăn cản phân khúc Mỹ tăng trưởng trở lại. Đầu tiên, mhững hãng xe ở đó đang quá dựa dẫm vào mhững chương trình giảm giá (tình trạng y hệt phân khúc Việt Nam GĐ này), điều rất có thể sẽ gây ra mhững tác động tiêu cực khi họ chọn lọc ngừng khuyến mãi. Hãng xe hạ giá, đại lý hạ giá lần 2, hạ giá dịp cuối năm… toàn bộ góp phần vào 1 quý IV tăng trưởng trở lại sau khởi đầu năm 2017 không mấy thành công nhưng cần hiểu sự tăng trưởng này không hề bền vững.

Thị trường xế hộp Mỹ 2017: Khởi đầu của sự lao dốc? - Ảnh 3.

hãng Honda dẫn đầu tăng trưởng trong tháng 11.

Các thông số phân phối xe, giá xe trung bình… bởi thế cũng đều ở dạng “ảo”, không phản ánh đúng bản chất phân khúc Mỹ GĐ này. Nếu không có 2 trận siêu bão diễn ra vào quý III vừa qua khiến hư hỏng 1 lượng lớn xe cộ, lượng xe phân phối ra ở đó đảm bảo thấp hơn. Ngay cả khi nền kinh tế quốc gia này đang bình phục trở lại, cũng không có nhiều người tiêu dùng có thể tha hồ chi tiêu để mua 1 chiếc xe mới có giá trung bình (tính đến tháng 11) lên tới 35.870 USD.

Lại nhắc tới vấn đề xe mới. Ngày càng có nhiều người Mỹ chọn mua xe cũ – mhững dòng xe được chính người tiêu dùng (hoặc chính họ) thuê trong GĐ 2-3 năm để sử dụng ngắn hạn có giá vài trăm USD/tháng. Đây là chọn lọc cực ổn trong GĐ tài chính gặp khó vì những lợi ích mà nó đem lại. Bạn không phải lo xe mình mất giá, không phải lo lắng quá nhiều về việc mua bảo hiểm… do nó nằm trong điều khoản của mhững công ty cho thuê xe. Nhóm đối tượng này đang tăng dần lên từng ngày và có ảnh hưởng trực tiếp tới doanh số mhững hãng xe.

Thị trường xế hộp Mỹ 2017: Khởi đầu của sự lao dốc? - Ảnh 4.

Sự phát triển của mhững dịch vụ đi nhờ xe hoặc cho thuê xe cũng sẽ có ảnh hưởng không nhỏ tới doanh số.

Một chọn lọc khác cũng khả dĩ không kém là mhững dịch vụ chia sẻ/đi nhờ xe có độ tiện dụng tăng dần trong khi chi phí càng ngày càng giảm vì tính tranh đua. Tại Mỹ, Uber, Lyft hay chính dịch vụ chia sẻ xe được từng hãng xe ra mắt đang có hàng chục triệu người dùng mỗi năm có con số người dùng mỗi ngày không hề nhỏ. Khuyết điểm duy nhất và lớn nhất của loại hình này có lẽ là trong trường hợp khẩn cấp mà thôi.

Với đà phát triển GĐ này, mhững chuyên gia dự báo trong vài năm nữa phân khúc xế hộp ở Mỹ sẽ dừng ở mức bão hòa, rơi vào khoảng 15,5 tới 16 triệu xe/năm.

Dưới 140 triệu đồng, mua được xế hộp cũ chính hãng nào?

Theo Quang Phong

Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *