Thị trường ô tô Việt: Từ bình dân đến xe sang đều ồ ạt giảm giá

Từ Trường Hải, hãng xe Toyota cho đến hãng xe Mercedes và hãng xe Audi đều đang triển khai 1 số chương trình ưu đãi, giảm giá cho khách mua xe trong tháng 10.

Thaco Kia vừa thông báo giảm giá cho 3 mẫu xe ăn khách của hãng là Morning, Cerato và Sorento trong tháng 10. Với mức giảm từ 5-26 triệu đồng, 3 mẫu xe này đồng loạt xác lập mức giá thấp nhất trong cộng phân khúc.

Cụ thể, mẫu SUV Kia Sorento phiên bản 2WD GAT có mức ưu đãi cao nhất 26 triệu đồng. Như vậy, có giá sau ưu đãi ra phân khúc là 789 triệu đồng, Sorento trở thành 1 trong những mẫu xe có mức giá rẻ nhất trong phân khúc SUV ở phân khúc Việt Nam. Ngoài ra, bạn mua xe Sorento trong thời gian này còn được tặng thêm gói bảo hiểm vật chất, dân sự và bảo trì mở rộng 2 năm không giới hạn km.

Trong khi đó, chiếc mẫu sedan cỡ trung Kia Cerato giảm 10 triệu đồng cho cả 3 phiên bản. Giá phân phối lẻ sau giảm giá của Cerato 1.6L MT, Cerato 1.6L AT, Cerato 2.0L AT lần lượt là 553 triệu đồng, 613 triệu đồng và 671 triệu đồng. Với mức giảm 5 triệu đồng, giá phân phối của Kia Morning hiện dao động từ 305 triệu – 392 triệu đồng.

 Thị trường xe 4 phân phốih Việt: Từ rẻ tiền đến xe sang đều ồ ạt giảm giá - Ảnh 1.

Kia Sorento 2WD GAT được ưu đãi 26 triệu đồng trong tháng 10

Tương tự Thaco, hãng xe Toyota tiếp tục triển khai chương trình ưu đãi cho nhiều mẫu xe trong tháng 10. Theo đó, những bạn mua xe hãng xe Toyota Vios và mẫu Innova (chi trả đầy đủ) trong dao động thời gian này sẽ được nhận gói hỗ trợ giá thành thuế trước bạ tương đương 30 triệu đồng /xe Vios và 15 triệu đồng/xe mẫu Innova. Chương trình không tiến hành cho 1 số bạn mua xe lô.

Cũng trong tháng 10, hãng Nissan tặng tiền mặt cao nhất đến 70 triệu đồng cộng quà tặng là bộ phụ kiện đẳng cấp cho bạn mua X-trail. Các mẫu xe khác cũng được tặng tiền mặt từ 5-30 triệu đồng cũng nhiều phần quà khác nhau.

Không chỉ 1 số hãng xe rẻ tiền, nhiều thương hiệu xe sang cũng góp mặt trong cuộc đua giảm giá. hãng xe Audi Việt Nam vừa thông báo triển khai chương trình kích cầu có giá trị tương đương 1 nửa lệ phí trước bạ cho bạn đặt xe hãng xe Audi A4, A6 hoặc Q7 2.0 mới, thực hiện chi trả và nhận bàn giao xe trong tháng 10. Chương trình khuyến mãi này tương đương có 5 – 6% giá trị xe tuỳ thuộc vào quy định mức lệ phí đăng ký trước bạ của từng tỉnh thành địa phương khác nhau.

Trước đó ít ngày, hãng xe Mercedes Việt Nam (MBV) cũng ra mắt chương trình ưu đãi, bao gồm hỗ trợ 50 triệu đồng lệ phí trước bạ và Gói tài chính chính hãng (hoặc 3 phiếu bảo trì miễn phí). Chương trình tiến hành trong tháng 10 ở 1 số đại lý ủy quyền trên toàn quốc cho toàn bộ dòng xe hãng xe Mercedes (ngoại trừ GLC và GLC Coupé) có mức hỗ trợ 50 triệu đồng phí trước bạ.

 Thị trường xe 4 phân phốih Việt: Từ rẻ tiền đến xe sang đều ồ ạt giảm giá - Ảnh 2.

Không chỉ hãng xe rẻ tiền, 1 số thương hiệu xe sang ở Việt Nam cũng ưu đãi trong tháng 10

Dù liên tục giảm giá xe tới đáy, phân khúc xe 4 phân phốih Việt vẫn khá ảm đảm trong thời gian qua. Theo báo cáo của Hiệp hội 1 số nhà sản xuất xe 4 phân phốih Việt Nam (VAMA), doanh số tháng 9 của toàn phân khúc đạt 21.216 xe, giảm 20% so có cộng kỳ năm ngoái và giảm 4% so có tháng 8. Trong đó, doanh số của Trường Hải giảm 44% so có cộng kỳ năm 2016, hãng xe Toyota giảm 20%, hãng ES Lexus giảm 52%… Ngoài hãng Honda Việt Nam tăng trưởng ngoạn mục nhờ doanh số CRV cao đột biến, hãng xe Mercedes Việt Nam là hãng xe hiếm hoi khởi sắc trong tháng 9 khi phân phối được 622 xe, tăng 19% so có tháng trước và 29% so có cộng kỳ.

Tính chung 9 tháng đầu năm, tổng doanh số phân phối hàng của toàn phân khúc chỉ đạt 198.253 xe, giảm 8% so có cộng kỳ năm 2016. Trong đó, xe 4 phân phốih du lịch giảm 7%; xe thương mại giảm 7% và xe chuyên dụng giảm 18%. Xét về xuất xứ, doanh số phân phối hàng của xe lắp ráp trong nước giảm 28% trong khi xe nhập khẩu tăng 8% so có cộng kì năm ngoái.

Vinfast kỳ vọng gì ở 1 số nhà cung cấp nội địa?

Theo Linh Lam

Người đồng hành

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *