Thị trường Smartphone cũ: Tồn tại bằng uy tín

Thị trường liên hệ chính hãng ở Việt Nam đã do 1 vài ông lớn như FPT, Thế Giới Di Động thâu tóm và bành trướng. Từ đô thị tới nông thôn, từ các con phố lớn những con ngõ nhỏ đều mọc lên như nấm 1 vài cửa hàng này, khiến cho người dùng tiếp cận và mua hàng chưa bao giờ dễ đến thế.

Miếng phân phốih lớn nhất đã phân chia cho những người ‘’lớn’’. Vậy lối đi nào cho những cửa hàng nhỏ hơn? Chính là ngách liên hệ xách tay.

Hàng mới xách tay có giá rẻ hơn chính hãng khá nhiều cũng như nhiều mẫu sản phẩm độc lạ hơn (Những mẫu không phân phối ở Việt Nam). Và 1 phần nữa đấy chính là liên hệ xách tay cũ, đấy mới mảng kinh doanh chính của 1 vài cửa hàng vừa và nhỏ.

Đặc trưng của hàng cũ đấy là chất lượng sẽ không đồng đều. Từ hàng hư lỗi hỏng, hàng hình thức xấu đến hàng hình thức đẹp, chất lượng tốt đều có đủ. Phải trải qua nhiều quá trình phân loại từ đầu buôn bên Trung Quốc hàng mới về tới Việt Nam.

Nếu như phân phối hàng mới, chính hãng người phân phối chỉ cần quan tâm về giá cả, khuyến mãi là xong, sau đấy là phân phối vì hàng mới tinh thì dĩ nhiên chẳng cần quan tâm gì thêm nhiều về chất lượng.

Nhưng ngược lại muốn phân phối hàng cũ thì rất là nhiều quá trình, từ lựa hàng, phân loại đến test máy kiểm tra chất lượng, không hề dễ làm. Để xuất ra phân khúc 1 chiếc máy đẹp, chất lượng tốt thì mất rất nhiều công sức.

Nhu cầu máy cũ ở Việt Nam đã có từ rất lâu và kể cả đến bây giờ vẫn là 1 nhu cầu cao, cửa hàng nhỏ tồn tại được là bởi thế. Tuy nhiên không như trước đấy khi mà khách nhiều, người phân phối thì ít, giai đoạn này nguồn hàng từ Trung Quốc về Việt Nam đã được cào bằng, nguồn hàng đã khá là dồi dào, số lượng người kinh doanh sản phẩm này cũng đã tăng lên rất nhiều.

Nhiều cửa hàng đồng nghiã có phân khúc hỗn loạn về chất lượng khi mà hàng dựng, hàng nhái tồn tại nhiều và không phải ai cũng đủ bí kíp để kiểm tra , tài liệu tuy nhiều nhưng sự tinh vi của hàng hoá giai đoạn này cũng khiến người mua lạc vào mê cung chẳng thể phát hiện. Mua 1 thời gian ngắn mới phát hiện lỗi hỏng nhưng đã quá muộn để xử lý, bởi giá rẻ đồng nghĩa có bảo dưỡng ngắn hoặc không có.

Thị trường Smartphone cũ: Tồn tại bằng danh tiếng - Ảnh 1.

Theo chia sẻ của anh Lê Vũ, chủ cửa hàng Levu01 chuyên 1 vài sản phẩm Smartphone cũ anh cho biết: Thị trường Smartphone cũ thật sự hỗn loạn bởi chất lượng đang không được quản lý. Hàng dựng, hàng kém chất lượng đội mác xách tay giá rẻ tràn ngập. Với sự cám dỗ từ mức giá rẻ khiến người mua dễ dính vào bẫy. Điều quan trọng nhất của việc mua đồ điện tử không phải là giá cả mà là chế độ bảo dưỡng thì ít được người mua quan tâm.

Các cửa hàng danh tiếng thì mức giá cao nhưng chất lượng và dịch vụ bảo dưỡng tốt hơn rất nhiều. Nhiều người dùng chỉ biết nhìn vào giá để so sánh nhưng như thế là sai lầm.

Bởi đi cộng giá rẻ là rất nhiều rủi ro khách mua sẽ phải nhận phần thiệt về mình. Đồ điện tử mới còn có thể hư hỏng thì những sản phẩm quá cũ nát còn dễ gặp trục trặc hơn nhiểu do vô vàn lý do phát sinh từ tuổi đời đã cao. Sản phẩm giá rẻ cũng cần được xác mình chính xác về lý do để tránh mua phải máy đã qua sửa chữa, mông má, dựng lại từ những linh kiện lô hoặc những máy hỏng khác. Hơn nữa, những bộ phận quan trọng như nguồn, màn hình có giá thành sửa chữa, thay thế nổi bật lại thường không được cam đoan bảo dưỡng trên những sản phẩm giá rẻ. Như vậy dù sờ hữu 1 sản phẩm rẻ hơn phân khúc vài trăm nghìn, nhưng nếu vì bất cứ rủi ro gì trong quá trình sử dụng, người dùng có nguy cơ còn mất nhiều hơn thế.

Thị trường Smartphone cũ: Tồn tại bằng danh tiếng - Ảnh 2.

Mỗi năm trôi qua là 1 cuộc phân loại lớn khi nhiều chủ cửa hàng đã phải bỏ nghề vì tranh đua quá khắc nghiệt, vì sức phân phối kém, vốn lớn, và không bắt nhịp được sự 1 vàih tân từ phân khúc và cũng bởi vì không giữ được danh tiếng khiến người dùng tẩy chay.

Cuộc chiến ở phân khúc này vẫn diễn ra, tuy không ồn ã nhưng âm thầm và cực kỳ khắc nghiệt. Nhiều thứ có thể che dấu chứ chất lượng sản phẩm bất kỳ người dùng nào cũng có thể phân tích sau 1 thời gian ngắn, khi mà liên hệ luôn là người khách mua đồng hành sát sao bên cạnh.

Công nghệ càng ngày càng phát triển, người dùng càng ngày càng thông minh hơn, vì vậy chỉ có danh tiếng mới là thứ giữ 1 vài nhà kinh doanh ở lại phân khúc này lâu nhất.

Ánh Dương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *