Thị trường suất ăn hàng không: “Miếng bánh” hấp dẫn đang nằm trong tay ai?

Thị trường hàng không tăng trưởng cao tạo nên động lực tăng trưởng cho nhiều ngành dịch vụ liên quan như suất ăn hàng không, dịch vụ hàng hoá, kinh doanh thương mại ở mhững sân bay…

Theo thống kê của Cục Hàng không, phân khúc vận tải hành khách hàng không ghi nhận mức tăng trưởng 19,5% trong nửa đầu năm 2017, đạt 30,3 triệu khách. Các hãng hàng không tiếp tục mở thêm các con phố bay, nâng số các con phố bay nội địa lên con số 52 và các con phố bay quốc tế cũng tăng lên mức 105.

Tỉ lệ thuận có mức độ tăng lên của số lượng hành khách, tỷ lệ chuyến bay và số lượng các con phố bay, nhu cầu cung cấp suất ăn trên mhững chuyến bay nội địa và quốc tế ở mhững cảng hàng không theo đó tăng lên không ngừng.

Theo ước tính của 1 doanh nghiệp trong ngành, phân khúc hàng không đang có nhu cầu được cung cấp 120.000 suất ăn/ngày. Trong khi đó, tổng nguồn cung của mhững doanh nghiệp cung cấp suất ăn hàng không chỉ mới đạt dao động 62.000 suất/ngày, tương ứng dao động gần 52% nhu cầu phân khúc.

Điều này cho thấy, lĩnh vực cung cấp suất ăn còn nhiều dư địa phát triển và là thời cơ lớn để mhững doanh nghiệp mở rộng diện tích sản xuất, nâng cao năng lực kinh doanh.

Lâu nay, phân khúc suất ăn hàng không chủ yếu thuộc về mhững doanh nghiệp thành viên của Vietnam Airlines như CTCP Suất Ăn Hàng Không Nội Bài (Nội Bài Cartering – UPCoM: NCS), CTCP Dịch Vụ Hàng Không Sân Bay Đà Nẵng (Masco – HNX: MAS) và Công ty TNHH MTV Suất Ăn Hàng Không Việt Nam (VACS).

NCS là đơn vị làm việc trên khu vực sân bay Nội Bài, Masco cung cấp suất ăn ở sân bay Đà Nẵng, Cam Ranh còn VACS cung cấp suất ăn ở Sân bay Tân Sơn Nhất. Khách hàng chủ yếu của mhững doanh nghiệp này là Vietnam Airlines (tiêu thụ 80-90% lượng cung của mhững đơn vị trên) và 1 số hãng bay khác.

Năm 2016, doanh thu của Masco và NCS tăng trưởng lần lượt là 29% và 14%; lợi nhuận ròng tăng 18% và 12% so có năm 2015.

Theo báo cáo được ra mắt, NCS đạt 546 tỷ đồng doanh thu trong năm 2016 – tăng 15%; Lợi nhuận sau thuế 68 tỷ đồng – tăng 11% so có năm trước đó và đó cũng là con số kỷ lục kể từ khi thành lập.

 Thị trường suất ăn hàng không: Miếng bánh hấp dẫn đang nằm trong tay ai? - Ảnh 1.

Phần lớn doanh thu của NCS đến từ doanh nghiệp mẹ Vietnam Airlines

Gần đó, phân khúc xuất hiện thêm 1 tân binh là CTCP Dịch vụ Suất ăn Hàng không Việt Nam (VINACS). CTCP Dịch vụ Hàng không Taseco (Taseco Airs) – 1 đơn vị có nhiều năm bí kíp trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ hàng không như chuỗi cafe, fast food, kinh doanh hàng miễn thuế, quảng cáo ở sân bay… – hiện nắm 40% cổ phần của VINACS.

Đầu tư vào VINACS, Taseco Airs có tham vọng mở rộng địa bàn làm việc ra hầu khắp mhững sân bay lớn trên cả nước, thay vì tập trung vào 1 địa bàn như mhững doanh nghiệp đi trước. VINACS đang cung cấp suất ăn ở Nội Bài, Cam Ranh và và chuẩn bị sẽ cung cấp suất ăn vào sân bay Đà Nẵng, sân bay Phú Quốc vào năm tới.

Mặc dù sinh sau đẻ muộn nhưng tham vọng của VINACS khá lớn khi chọn lọc đầu tư dây chuyền sản xuất có công suất 30.000 suất ăn/ngày, tương đương đương có tổng công suất giai đoạn này của NCS, Masco và VACS. Tất nhiên, để khai thác hết công suất không phải là bài toán thuận tiện nhất là khi 3 hãng hàng không còn lại có được lợi thế lớn từ phục vụ cho doanh nghiệp mẹ Vietnam Airlines.

 Thị trường suất ăn hàng không: Miếng bánh hấp dẫn đang nằm trong tay ai? - Ảnh 2.

Năm 2017, Taseco Airs chuẩn bị doanh thu cho mảng cung cấp suất ăn là 4,8 triệu USD có lợi nhuận ròng dao động 0,2 triệu USD. Sau khi hai nhà máy ở Đà Nẵng và Phú Quốc đi vào làm việc, đơn vị này ước tính doanh thu và lợi nhuận từ lĩnh vực suất ăn sẽ “đột phá” đạt lần lượt 14,9 triệu USD và 2,6 triệu USD trong năm 2018.

Airbus ký thỏa thuận lớn nhất lịch sử hàng không có Indigo

Theo Trương Lương

Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *