Thị trường tiền số “đỏ lửa”, hàng loạt nhà phát triển, công ty start-up phá sản

Nhiều doanh nghiệp đang gặp gặp khó bởi 1 phần trong quỹ của họ đang nắm giữ là tài sản kỹ thuật số, dù đã đã phân phối ra trong một số đợt ICO hoặc bằng bitcoin, ether và chẳng thể gọi thêm vốn.

Thị trường tiền số lao dốc đang gây sức ép cho cộng đồng phát triển phần mềm đã “sản sinh” ra hơn 1000 đồng tiền số, khi họ đang ở giữa “giấc mơ” phát triển độc lập bitcoin trong hệ thống tài chính truyền thống và việc làm giàu 1 một sốh mau chóng .

ETCDEV, doanh nghiệp start-up trong hàng ngũ phát triển Ethereum Classic, đứng trong top 20 một số đồng tiền số có giá trị vốn hóa vào dao động 400 triệu USD, mới tuyên bố rằng sẽ ngừng làm việc do gặp gặp khó về tài chính. Joseph Lubin’s ConsenSys, 1 trong những doanh nghiệp start-up phát triển phần mềm liên quan đến tiền số lớn nhất địa cầu, có trụ sở ở New York, hôm thứ Năm cho biết rằng sẽ cắt giảm 13% nhân sự trong kế hoạch cải tổ doanh nghiệp..

Nhiều doanh nghiệp đang gặp gặp khó bởi 1 phần trong quỹ của họ đang nắm giữ là tài sản kỹ thuật số, dù đã đã phân phối ra trong một số đợt ICO hoặc bằng bitcoin và Ether. Khi giá trị của tiền số sụt giảm xuống hơn 90% trong năm nay, và “chiếc ví kỹ thuật số” của họ đang mỏng dần đi, rất nhiều nhà phát triển thấy rằng họ chẳng thể kêu gọi thêm vốn.

“Chúng tôi đảm bảo là 1 phần của “cơn bão” này”, Igor Artamonov, nhà sáng lập ETCDEV cho biết trong 1 cuộc phỏng vấn. “Có một số điều đã xảy ra trong cộng 1 lúc. Tôi đảm bảo nếu xảy vào 1 năm trước, thì nó cũng sẽ không thành vấn đề, thời điểm đây có rất nhiều nguồn đầu tư. Nhưng trong 1 phân khúc gấu thì điều đây đã một sốh tân.”

Thị trường tiền số đỏ lửa, vô số nhà phát triển, doanh nghiệp start-up phá sản - Ảnh 1.

Tài sản kỹ thuật số lao dốc “thảm”

ETCDEV nhận thấy rằng mình đang trong hiện trạng gặp khó về tài chính vào tuần trước, và chẳng thể gọi vốn. Artamonov cho hay. 12 nhân viên của doanh nghiệp đang phải tìm kiếm những công việc khác và 1 số ít trong đây được một số doanh nghiệp đối thue tuyển dụng, anh cho hay.

ETCDEV không phải là trường hợp duy nhất. Vào cuối tháng 11, Steemit Inc, hỗ trợ 1 trang web trả tiền cho những người đăng bài, cho biết trong 1 bài đăng trên blog rằng họ buộc phải sa thải gần 70% nhân viên của mình.

Kể từ năm 2012, một số nhà đầu tư mạo hiểm đã cấp vốn cho dao động 1.180 start-up tiền số, có số tiền lên đến hơn 5,6 tỷ USD, theo CoinDesk. Hàng trăm doanh nghiệp khác đã huy động được dao động 22,5 tỷ USD bằng một số đợt ICO, theo nghiên cứu kỹ của Coindesk.

Ví dụ, Sirin Labs đã huy động được số vốn là 158 triệu USD vào năm ngoái để tạo ra 1 chiếc liên hệ cho phép người dùng chuyển nhượng và sử dụng tiền số. Theo CEO Moshe Hogeg, doanh nghiệp này sẽ xuất xưởng lô danh tiếng tiên là dao động vài nghìn chiếc liên hệ vào tháng 12, hiện đang tham khảo về việc loại bỏ hoàn toàn phần cứng và tập trung vào phần mềm cung cấp cho một số nhà sản xuất liên hệ khác. Sirin hiện chỉ có đủ vốn để làm việc từ 6 đến 12 tháng tới, ông cho hay.

“Tôi nhận thấy lẽ thường khi nói rằng sức ép về việc định giá một số tài sản kỹ thuật số trong năm 2018 có thể khiến 20-25% doanh nghiệp đâyng cửa và bỏ dở một số dự án giai đoạn này, dựa trên những so sánh trong lịch sử”, Lex Sokolin, giám đốc chiến lược Fintech toàn cầu ở Autonomous Research, cho hay. “Tuy nhiên, tốc độ “xuất hiện” của những doanh nghiệp mới và nguồn vốn có thể sẽ cải thiện hiện trạng thu hẹp và giúp lĩnh vực này phát triển.”

Nhiều doanh nghiệp start-up đã gặp gặp khó trong việc tìm kiếm 1 sản phẩm khả dụng, Martha Bennett, 1 nhà đánh giá ở Forrester Research, nói trong 1 thư điện tử. Và một số mô hình kinh doanh của những doanh nghiệp khác không tiếp tục triển khai, ví dụ như East Wenatchee, Giga Watt đã đệ đơn phá sản vào tháng 11. Nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ cho những người có nhu cầu “đào tiền” chẳng thể chi trả một số loại giá thành khi giá bitcoin sụt giảm.

Bennett cho hay: “Không sớm thì muộn, điều này sẽ dẫn đến sự thu hẹp. Tình trạng sụt giá của tiền số sẽ là 1 chất xúc tác và 1 hồi chuông cảnh tỉnh.”

Tỷ phú Warren Buffett khuyên người trẻ: Giao tiếp kém giống như khách mua ‘liếc mắt đưa tình’ có 1 cô gái… trong bóng tối!

Theo Hương Giang

Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *