Thị trường tiêu dùng và môi trường đầu tư là 2/5 lý do Việt Nam hấp dẫn trong mắt nhà đầu tư Singapore

Kết quả khảo sát hơn 1.000 doanh nghiệp Singapore cho thấy Việt Nam là 1 trong 3 điểm đến danh tiếng của doanh nghiệp nước này. Tính đến tháng 10/2017, Singapore đầu tư hơn 30 tỷ USD vào Việt Nam, chỉ đứng sau Hàn Quốc và Nhật Bản.

‎Một nghiên cứu từ HSBC chỉ ra rằng tổng đầu tư từ mhững doanh nghiệp ở Singapore vào phân khúc ASEAN đến năm 2020 được kỳ vọng sẽ tăng, trong đây Việt Nam là 1 trong 3 phân khúc chính.

Trong số mhững doanh nghiệp được phỏng vấn, 76% cho rằng họ đã hoạt động ở phân khúc Việt Nam (là tỉ lệ cao chỉ đứng sau Malaysia 87%, Indonesia 81% và Thái Lan 80%), và 30% kỳ vọng mở rộng hoạt động Bên cạnh đây ở phân khúc này trong hai năm tới (chỉ sau Indonesia và Malaysia).

Theo kết quả khảo sát, Nhu cầu tiêu dùng và môi trường đầu tư là 2 nhân tố chính thúc đẩy mhững kế hoạch mở rộng đầu tư của doanh nghiệp Singapore.

Theo kết quả báo cáo, 81% doanh nghiệp có kế hoạch mở rộng đầu tư ở Việt Nam phân tách cao Nhu cầu bạn tiềm năng, 75% nhấn mạnh Tổng thể môi trường đầu tư và 63% đề cao Chi phí hoạt động kinh doanh.

2 nguyên nhân thứ hai để Việt Nam quyến rũ trong mắt mhững nhà đầu tư Singapore là việc Dễ dàng thi công mối quan hệ đối tác và Luật đầu tư nước ngoài.

Năm 2016, Singapore có lại nguồn vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam cao thứ ba, chiếm 10% tổng vốn đầu tư nước ngoài đạt mức 2,41 tỷ USD. Tính đến tháng 10 năm 2017, theo Cục Xúc Tiến Thương Mại Việt Nam, Singapore đầu tư hơn 41 tỷ đô la Singapore (tương đương 30 tỷ USD) vào Việt Nam, chỉ đứng sau Hàn Quốc và Nhật Bản.

Đầu tư từ Singapore vào Việt Nam đến từ mhững doanh nghiệp bản địa cũng như từ nhiều doanh nghiệp quốc tế. Trong số 37.400 doanh nghiệp quốc tế ở Singapore, có 7.000 doanh nghiệp là doanh nghiệp đa quốc gia và 60% có hoạt động trong khu vực.

Ông Winfield Wong, Giám đốc toàn quốc Khối Dịch vụ Ngân hàng Doanh nghiệp, HSBC Việt Nam nhận định: “Trong khi mhững doanh nghiệp Singapore phân tách cao đà tăng trưởng của phân khúc tiêu dùng ở Việt Nam, báo cáo cho thấy nhiều doanh nghiệp đang tìm kiếm thời cơ tiếp tục mở rộng hoạt động ở phân khúc này trước những tiềm năng kinh tế có được từ sự mhữngh tân nhân khẩu học.”

“Ngoài lĩnh vực tiêu dùng, lĩnh vực sản xuất của Việt Nam – vốn đã có thế mạnh – hiện đang phát triển ở 1 tầm cao hơn. Do đây, trong khi nhiều doanh nghiệp đặt trụ sở và khối văn phòng hỗ trợ ở Singapore, nhiều hoạt động tạo ra lợi nhuận hiện đang được hoạt động ở Việt Nam. Và xu hướng này được kỳ vọng phát triển Bên cạnh đây khi phân khúc Việt Nam càng ngày càng tăng trưởng về chuỗi giá trị và cung ứng.”

Khảo sát do Liên đoàn Doanh nghiệp Singpore thực hiện theo ủy quyền của HSBC nghiên cứu về nhận định của 1.036 doanh nghiệp ở Singapore về kế hoạch của họ đối có việc mở rộng hoạt động ra nước ngoài.

86% doanh nghiệp được khảo sát là mhững doanh nghiệp vừa và nhỏ có doanh thu hàng năm ở mức 100 triệu USD hoặc có ít hơn 200 nhân viên.

Doanh nhân Thái Lan: “Nhìn vào môi trường đầu tư thì Việt Nam là ‘Người tình của địa cầu’”!

Bình An

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *