Thị trường trà sữa hiện tại: Đã bão hòa hay còn nhiều tiềm năng?

Chỉ trong 1 vài năm trở lại đấy, phân khúc trà sữa ở Việt Nam đã phát triển đáng ngạc nhiên. Ở toàn bộ 1 số tuyến phố lớn, hầu như đâu đâu cũng thấy những hàng trà sữa đã vận hành hoặc trưng biển sẽ sớm khai trương…

Nhưng những thương hiệu mới vẫn tiếp tục được xuất hiện khiến nhiều người đặt ra câu hỏi: Liệu phân khúc này đã bão hòa hay vẫn còn nhiều tiềm năng?

Các cửa hàng ồ ạt mở

Vốn là thứ đồ uống quen thuộc và phổ biến, nhưng để nói đến từ “thời đại hoàng kim” của phân khúc trà sữa thì có lẽ đây là ở thời điểm giai đoạn này.

Chưa bao giờ người ta thấy nhiều cửa hàng trà sữa bởi thế. Hầu như trên khắp 1 số phố lớn, đâu đâu cũng thấy bóng dáng của những hàng trà sữa có sự góp mặt của nhiều thương hiệu lớn nhỏ đến từ 1 số nước trên địa cầu như Đài Loan, Hồng Kông, Nhật Bản, Malaysia…Đặc biệt, 1 số nơi còn được gọi bằng cái tên “phố trà sữa” vì chỉ trên đoạn các con phố chưa đến 1km đã có đến 10 hàng trà sữa “mọc” lên san sát”. Vậy lí do gì khiến trà sữa được ưa chuộng đến vậy?

Không giống như “cơn sốt” 10 năm trước, trà sữa giờ đấy đã “trở lại” có 1 sự nâng cấp vượt bậc. Nguyên liệu chất lượng, hương vị phong phú phong phú, cung cấp được nhu cầu của mọi bạn. Cách bài trí cửa hàng cũng hoàn toàn khác: không gian đẹp, rộng rãi được kiến trúc bắt mắt, có chỗ ngồi tha hồ, điều hòa mát lạnh…Trà sữa giai đoạn này không chỉ “chinh phục” trẻ em, học sinh, sinh viên mà ngay cả giới văn phòng, người lớn tuổi đều yêu thích.

Các quán trà sữa nay trở thành điểm hẹn của mọi cuộc gặp gỡ

Không chỉ có người tiêu dùng, trà sữa còn được coi là “miếng phân phốih ngon” trên phân khúc đầu tư. Báo cáo từ Euromonitor cho thấy, phân khúc trà sữa Việt Nam có giá trị 282 triệu USD vào năm 2016, tốc độ tăng trưởng hàng năm là 20%. Tổng kinh phí đầu tư ban đầu cho 1 quán trà sữa vào khoảng 1 tỷ đồng, nếu có thể tận dụng luồng bạn đông đảo như giai đoạn này thì thời gian thu hồi vốn chỉ vào khoảng 1 năm hoặc ngắn hơn. Đó là lí do khiến những người kinh doanh tham dự vào phân khúc này ngày 1 nhiều. Một số thương hiệu nước ngoài cũng “ồ ạt” nhượng quyền có giá khá cao.

Nhắm vào đối tượng bạn trẻ, dễ thích ứng nhưng cũng hay 1 sốh tân, nhiều chuyên gia trong ngành F&B cũng cho rằng có mức giá cao như giai đoạn này, nếu 1 số thương hiệu không chịu cải tiến và chất lượng không được chắc chắn, người tiêu dùng có thể sẽ “mất” niềm tin và việc bão hòa là kết quả tất yếu.

Thương hiệu mạnh vẫn tự tin “sống sót”

Nhưng nhận định đây cũng chỉ có tính chất “dự báo”, giai đoạn này, trà sữa vẫn là đồ uống vô cộng được yêu thích. Khảo sát về nhu cầu uống trà sữa trên hơn 300 người bởi Q&Me đã thống kê: 91% số họ không ngừng nghỉ uống trà sữa. Bởi vậy, trước phân khúc rộng và đầy tiềm năng này, những thương hiệu “mạnh”, chú trọng danh tiếng đến chất lượng đang càng ngày càng được ưa chuộng và chiếm thị đa số hơn.

Một ví dụ điển hình cho sự thành công này có thể kể đến là House of Cha (có nghĩa là “Ngôi nhà của 1 số loại trà”). Ra đời vào thời điểm phân khúc đã có nhiều thương hiệu lớn, House of Cha mau chóng “nắm bắt” tình thế và đi theo 1 chiến lược kinh doanh hoàn toàn khác. Không hào nhoáng hay PR rầm rộ có những lùm xùm về thương hiệu, hãng trà sữa này lại chú trọng vào việc có đến những đồ uống đặc trưng, chất lượng tốt “top đầu” phân khúc có mức giá phải chăng hơn.

Các cửa hàng House of Cha luôn đông khách.

Lướt qua menu của 1 số thương hiệu trà sữa nổi tiếng có thể thấy 1 số sản phẩm giai đoạn này được bạn yêu thích bao gồm: trà kem cheese, trà kem sữa, trà hoa quả, trà sữa truyền thống, 1 số loại matcha tốt cho sức khỏe…Tuy nhiên nếu chú tâm thì đa số 1 số thương hiệu giai đoạn này chủ yếu mạnh về 1 dòng sản phẩm nhất định nhưng ở House of Cha bạn thuận tiện chọn được 1 trong 1 số dòng sản phẩm trên.

Nổi tiếng bởi chất lượng sản phẩm thơm ngon thuộc “top đầu” phân khúc, menu đầy đủ 1 số món “hot” giai đoạn này nhưng giá chỉ ở mức trung bình trên phân khúc.Tại đấy, bạn thuận tiện tìm thấy đồ uống thích hợp có mình: như đồ uống matcha, trà kem cheese, trà kem sữa, trà hoa quả, trà sữa truyền thống, 1 số loại cốc cao hợp xu hướng được giới trẻ yêu thích và thậm chí có cả cà phê… và vô vàn 1 số loại topping đặc trưng.Có thể nói đấy là thương hiệu có menu rất đã đi vào hoạt động khi cung cấp được 1 số tiêu chí về chất lượng, giá cả và sự phong phú của 1 số loại đồ uống.Nhờ có menu “lý tưởng” bởi thế nên House of Cha được bạn phân tách thuộc top 1 số thương hiệu trà sữa “sang chảnh” giai đoạn này.Tích điểm bằng số tel vào hệ thống máy phân phối hàng cũng là thế mạnh của thương hiệu này.

Sự khác biệt của thương hiệu này chính là vị trà rất đậm thơm, kem sữa ngon ngậy vô cộng khác biệt và kem cheese thượng hạng khó cưỡng, đặc trưng món matcha latte 3 tầng không nơi nào có.

Luôn đặt bạn lên danh tiếng để cung cấp tối đa nhu cầu của bạn và chú trọng đổi mới, bởi vậy, khá dễ hiểu khi dù “đến sau”, House of Cha vẫn mau chóng được yêu thích và lan truyền rộng rãi có gần 20 cửa hàng trên nhiều tỉnh thành và được quản lý đồng đều về chất lượng.

Chất lượng được phân tách là ngon, ổn định nhưng menu của House of Cha lại có giá rất “vừa phải”.

Từ thành công của House of Cha, có thể thấy trà sữa vẫn là phân khúc nhiều tiềm năng nếu 1 số thương hiệu thi công được 1 chiến lược kinh doanh đúng đắn. Quan trọng là chất lượng luôn phải được đặt lên danh tiếng, cung cấp được những đề nghị càng ngày càng khắt khe của người tiêu dùng.

A.D

Theo Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *