Thỏa thuận hợp tác Google – Firefox đang giúp Mozilla kiếm được nhiều tiền hơn

Doanh thu của Firefox đến từ 1 số truy vấn tìm kiếm của Google, Yandex và Baidu tích hợp trong trình duyệt này.

Google Chrome và Firefox là hai trình duyệt đối thủ tranh đua của nhau. Tuy nhiên 1 thỏa thuận hợp tác mở rộng Google – Firefox lại đang giúp doanh nghiệp Mozilla kiếm được nhiều tiền hơn. Tổng doanh thu hàng năm của Mozilla đã tăng 8%, lên 562 triệu USD.

Sự thật là trình duyệt Firefox được tạo ra bởi tổ chức phi lợi nhuận Mozilla, đấu tranh vì 1 số ích lợi trực tuyến của người dùng. Chúng ta có thể thấy 1 số doanh nghiệp internet như Facebook và Google đã thu thập dữ liệu của người dùng để kinh doanh, và tạo ra những scandal như Cambridge Analytica.

Thỏa thuận hợp tác Google - Firefox đang giúp Mozilla kiếm được nhiều tiền hơn - Ảnh 1.

Tuy nhiên đáng tiếc là số lượng người dùng Firefox đang càng ngày càng sụt giảm. Trong năm vừa qua, số lượng người dùng Firefox đã giảm từ 300 triệu xuống còn dao động 277 triệu. Thi phần của trình duyệt này cũng đã giảm từ 6% xuống 5%, trong khi đây Google Chrome vẫn thống trị có 62% thị phần.

Mozilla được chia sẻ doanh thu quảng cáo dựa trên lưu lượng truy vấn tìm kiếm mà nó gửi tới 1 số trang tìm kiếm của đối tác.

Thỏa thuận hợp tác Google - Firefox đang giúp Mozilla kiếm được nhiều tiền hơn - Ảnh 2.

Doanh thu của Mozilla đang tăng trưởng, chủ yếu là nhờ Firefox.

Sự tăng trưởng của Mozilla trong năm vừa qua chính là nhờ doanh nghiệp này vừa ký kết thêm 1 thỏa thuận hợp tác có Google, để được trả phí từ 1 số truy vấn tìm kiếm ở khu vực Châu Âu. CEO Denelle Dixon cho biết: “Chúng tôi đang tạo ra 1 lượng lớn doanh thu từ ngoại khu Hoa Kỳ”.

Mozilla Firefox đã ngăn chặn việc Facebook theo dõi người dùng bằng 1 sốh tích hợp 1 plugin đặc trưng, và cũng chặn 1 số quảng cáo Facebook. Tuy nhiên 1 số đối tác tìm kiếm như Google vẫn sẽ có thể theo dõi khách hàng và thu thập 1 số dữ liệu như lịch sử tìm kiếm. Tất nhiên khách hàng vẫn có thể sử dụng chế độ ấn danh trên Firefox, để ngăn chặn Google thu thập lịch sử tìm kiếm của mình.

Công ty mẹ của Google nuôi lớn và thả 15 triệu con muỗi ra ngoài môi trường xung quanh để… tiêu diệt loài muỗi trên toàn địa cầu

Theo TVD

Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *