Thời của thế hệ Z – thời của Thương mại điện tử

Lớn lên trong thời đại chín muồi của công nghệ, thế hệ Z – những người sinh từ giữa thập niên 1990 đến giữa thập niên 2000 – được mhững chuyên gia phân tích là nhóm yếu tố có tầm ảnh hưởng chọn lọc của phân khúc thương mại điện tử. Nói không ngoa, có thể cho rằng thời của thế hệ Z chính là thời của TMĐT.

Thế hệ Z – “khách ruột” của TMĐT

Lớn lên trong kỷ nguyên số, hơn ai hết, thế hệ Z là những ngời có khả năng nắm bắt nhanh nhạy nhất những xu thế mới, dĩ nhiên trong đấy phải kể đến TMĐT. Một cú click chuột – 1 món hàng như ý được giao đến tận tay – tiện lợi, mau chóng, không mất quá nhiều thời gian và kể cả công sức – toàn bộ những điểm cộng này đã tạo nên lực quyến rũ quá lớn cho phân khúc TMĐT.

Nói không ngoa, có thể xem thế hệ Z chính là nhóm “khách ruột” của phân khúc TMĐT. So có việc phải “cất công” la cà khắp nơi cộng chốn mà chưa chắc mua được món đồ như ý, những con người trẻ thuộc thế hệ Z vốn chuộng tốc độ, ưa tiện ích và thích những trải nghiệm quyến rũ, mới lạ giờ đấy sẽ chọn công nghệ để cung cấp nhu cầu mua sắm của mình.

Cùng có sự tiện lợi, giá cả cũng là 1 trong những nguyên do khiến giới trẻ mua sắm trực tuyến nhiều hơn. Có vẻ như mối quan hệ “cung – cầu” này đang làm “đẹp lòng” cả hai bên, bởi người mua thì ngày 1 đông hơn, còn mhững trang TMĐT Việt lại ngày 1 nhiều và xu hướng mua sắm trực tuyến vẫn chưa có dấu hiệu “hạ nhiệt”, nếu không muốn nói là càng ngày càng “hot” hơn.

Thời của thế hệ Z – thời của Thương mại điện tử - Ảnh 1.

T

TMĐT Việt – Muôn kiểu “lực quyến rũ” có thế hệ Z

Thời của thế hệ Z – thời của Thương mại điện tử - Ảnh 2.

Với tốc độ tăng trưởng vào khoảng 35%, tính tới năm 2016, phân khúc thương mại điện tử Việt Nam năm 2016 đã đạt tới mốc 4 tỷ USD (theo Nielsen) và còn được dự báo sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh trong vòng 5 năm tới. Không quá khó lý giải cho những con số “khủng” này bởi phân khúc này không chỉ cung cấp được nhu cầu mua sắm mạnh mẽ mà còn liên tục được mở rộng và biến chuyển không ngừng, tạo ra 1 “lực quyến rũ” không hề nhỏ đối có 1 lượng lớn bạn.

Chưa hết, nhằm tăng sức tranh đua, nhiều trang TMĐT ở Việt Nam liên tục biến hoá và tung ra nhiều chiến lược “giữ chân” bạn, đặc trưng là nhóm bạn ruột – thế hệ Z. Điểm qua mhững tên tuổi lớn như Lazada, Tiki, Shopee,… sẽ tiện lợi cảm thấy mhững trang TMĐT này rất chú trọng đến việc chăm sóc bạn, liên tục mở rộng mặt hàng từ B2C đến C2C, tối đa hóa tương tác giữa người mua và người phân phối, ngân hàng, công ty… Chưa kể, nhiều trang TMĐT còn liên kết có nhiều đối tác để mở rộng mạng lưới dịch vụ, không ngừng nghỉ mở mhững chiến dịch flash sale, sale khủng, săn deal giá rẻ….

Người dùng càng ngày càng hưởng lợi từ mhững chiêu quyến rũ của TMĐT

Với mhữngh “biến hoá” bởi thế, phân khúc TMĐT Việt Nam đang phát triển theo hướng có lợi cho người dùng, đặc trưng thế hệ Z là nhóm người dùng hưởng lợi nhiều nhất. Hòa chung xu hướng, trang TMĐT Shopee cũng đang tung ra những chiến lược “móc ví” thế hệ Z cực kì khéo léo. Hợp tác có nhiều đối tác khác nhau để thi công nên hẳn 1 “hệ-sinh-thái-nhiều-bên-cộng-có-lợi” như Giaohangtietkiem, Delivery Now, Nhaccuatui, Mytour, Vntrip, Bestprice, Garena, Shopee đem đến nhiều ưu đãi về dịch vụ vận chuyển, ăn uống, du lịch,…

Thời gian gần đấy, Shopee còn liên tục có đến nhiều chương trình khuyến mãi quyến rũ mà gần đấy nhất là chương trình 99 Online Shopping Day diễn ra vào ngày 9.9: sản phẩm có mức giá từ 9.000 VNĐ, giá công phá Ở đâu rẻ hơn Shopee hoàn tiền, freeship cho đơn hàng có tổng giá trị từ 180k, chơi game săn ưu đãi… Shopee còn liên kết có mhững ngân hàng Sacombank, HSBC, VPBank, TPBank, LienVietPostBank, SeABank, ACB, Shinhan Bank…, cho phép chủ thẻ hưởng thêm ưu đãi khi chi trả bằng Visa/ Mastercard.

TMĐT luôn biến hóa khôn lường nhằm tối ưu hóa trải nghiệm mua sắm trực tuyến. Và trong tương lai, người dùng sẽ còn nhiều thời cơ hưởng lợi từ những mhữngh tân tích cực này.

Vì sao thương mại điện tử Việt Nam phát triển chưa tương xứng?

Theo Quỳnh Anh

ICTNews

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *