Thời đại công nghiệp 4.0 mà chỉ 1% doanh nghiệp Việt biết xuất khẩu trực tuyến, 99% đang làm gì?

Tính đến hết tháng 9 năm 2017, tổng kim ngạch hàng hóa xuất khẩu đạt 154 tỷ USD. Tuy nhiên, theo ước tính mới chỉ có 1% doanh nghiệp xuất khẩu biết khai thác 1 số nền móng kinh doanh trực tuyến toàn cầu (global platform) để tạo ra đơn hàng xuất khẩu.

Thông tin này được đưa ra ở Chương trình “1000 doanh nghiệp xuất khẩu trực tuyến tiên phong” phát động chiều 5/10.

Ông Trần Xuân Thủy – Giám đốc phân khúc Việt Nam của Alibaba – cho biết thương mại điện tử, trong đó có xuất khẩu trực tuyến, là 1 kênh kinh doanh tất yếu vì tính hiệu quả, tiện lợi tìm người mua hàng và người phân phối hàng.

“Trung Nguyên, Kangaroo đều là những doanh nghiệp có tiềm lực tài chính, và là bạn lâu năm của chúng tôi. Trung Nguyên là bạn đến 4-5 năm. Nguồn phân khúc mới mà họ có được từ thương mại điện tử đã tăng lên đáng kể, thay vì đội sales phải đi phân khúc này, phân khúc kia để tìm kiếm người mua mới”, ông Thủy cho biết.

Trong việc phát phân khúc mới, tìm kiếm người mua mới, doanh nghiệp lớn có lợi thế rất lớn. Họ có đủ ngân sách để mở văn phòng đại diện, tham dự hội chợ triển lãm, tham quan hoặc đến những phân khúc tiềm năng mở thương vụ.

Ngược lại, doanh nghiệp nhỏ rất gặp khó trong việc này. Đấy cũng chính là điều mà Alibaba và tỷ phú Jack Ma cảm thấy khi phát triển nền móng kinh doanh trực tuyến B2B.

“Thương mại điện tử sẽ giải quyết được toàn bộ vấn đề bởi thế cho 1 doanh nghiệp vừa và nhỏ. Mục tiêu chính của chúng tôi là hỗ trợ 1 số doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể tranh đua 1 1 sốh bình đẳng nhất có 1 sốh doanh nghiệp lớn”.

“Với việc sử dụng thương mại điện tử, 1 số doanh nghiệp không cần phải bỏ nhiều tiền bạc tham dự 1 số hội chợ triển lãm, chỉ cần online trên máy tính; cũng không sợ chênh lệch thời gian hay không gian mà nhìn được ngay trên màn hình máy tính hay smartphone. Thương mại điện tử không có hạn chế về doanh nghiệp lớn hay doanh nghiệp nhỏ. Đó là sự bình đẳng”, đại diện của Alibaba ở Việt Nam cho biết.

Tại Việt Nam, tính đến hết tháng 9 năm 2017, tổng kim ngạch hàng hóa xuất khẩu đạt 154 tỷ USD, tăng mạnh 19,8% so có cộng kỳ năm 2016. Tuy nhiên, theo ước tính mới chỉ có 1% doanh nghiệp xuất khẩu biết khai thác 1 số nền móng kinh doanh trực tuyến toàn cầu (global platform) để tạo ra đơn hàng xuất khẩu.

99% doanh nghiệp xuất khẩu còn lại vẫn dựa vào 1 số kênh xuất khẩu truyền thống hoặc khai thác 1 số kênh kinh doanh trực tuyến ở mức độ rất căn bản như website, email…

Cũng trong sự kiện này, Tập đoàn Alibaba đã ra mắt chọn Novaon – 1 doanh nghiệp Internet của Việt Nam – làm đại lý ủy quyền chính thức ở phân khúc Việt Nam. Như vậy, Novaon là doanh nghiệp thứ 3 được chọn làm đại lý ủy quyền của Alibaba ở Việt Nam, sau OSB (2009) và CleverAds của ông Nguyễn Khánh Trình (2015).

Hiện nền móng kinh doanh trực tuyến toàn cầu, ngoài Alibaba, còn có Google, Facebook, ePay, Amazon…

Có 6% doanh nghiệp Việt bị xóa tài khoản Alibaba vì không cung cấp nhu cầu, gồm lừa đảo và vi phạm bản quyền

Ông Trần Xuân Thủy cũng cho biết, chất lượng sản phẩm là điều bạn lo lắng nhất khi chuyển nhượng trên kênh thương mại điện tử. Và có 1 doanh nghiệp như Alibaba, điều họ quan tâm nhất là niềm tin của bạn. Họ sử dụng Alibaba như thế nào, và bạn có nhận được sản phẩm đúng theo nhu cầu của họ hay không.

Về căn bản, Alibaba không tham dự trực tiếp vào vận hành kinh doanh giữa người mua và người phân phối. Nhưng toàn bộ vận hành nào xảy ra giữa người mua và người phân phối Alibaba đều giám sát. Khi người mua có phản hồi không tốt về sản phẩm, nhiệm vụ Thứ nhất của Alibaba là khóa tài khoản người phân phối ngay, đồng thời đề nghị người phân phối thủ tục, chứng minh đã xử lý và giải quyết có người mua hàng. Khi ấy, tài khoản của người phân phối mới được mở lại.

Bản thân ở phân khúc Việt Nam, chúng tôi đóng 5-6% tài khoản doanh nghiệp không cung cấp được nhu cầu. Có doanh nghiệp chủ đích lợi dụng để lừa đảo, cũng có doanh nghiệp do nhận thức chưa đầy đủ nên vi phạm 1 chút về bản quyền, chúng tôi ép buộc phải đóng tài khoản”.

“Thị trường giai đoạn này là phân khúc mở, không như xưa, cứ ký kết được có bạn là họ cứ thế theo mình. Giờ bạn hôm nay có thể là bạn mình, mai đã là bạn của người khác. Việc tìm bạn mới, mở phân khúc mới là phải làm liên tục”, ông Thủy nói.

Bảo Bảo

Theo Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *