Thời điểm các chi nhánh ngân hàng vật lý biến mất hoàn toàn sắp đến rất gần?

Bằng việc kiểm tra sinh trắc học mau chóng ngay ở mhững quán cafe, ngân hàng số thông minh đang được giới trẻ cực kỳ ưa chuộng vì tính tiện lợi.

Cách đấy vài năm, việc bắt đầu 1 làm việc ngân hàng phân phối lẻ ở Indonesia – 1 quốc gia có rất nhiều hòn đảo lớn nhỏ đề nghị đầu tư vào đây hàng nghìn chi nhánh vật lí cộng đội ngũ nhân viên đông đảo.

Tuy nhiên, DBS – ngân hàng lớn nhất Singapore đang có kế hoạch phá vỡ mô hình kinh doanh đây bằng mhữngh sử dụng nền móng ngân hàng tel thông minh không cần chi nhánh vật lí của mình.

Tháng Tám năm ngoái, DBS đã công bố digibank (ngân hàng số) ở Indonesia – dịch vụ cho phép khách mua mở tài khoản mà không cần đến chi nhánh ngân hàng. Dù mhững ngân hàng khác cũng cung cấp dịch vụ ngân hàng số tương tự nhưng đa phần họ vẫn đề nghị khách mua đến vị trí thực để mở tài khoản.

Đối tác phân phối hàng của DBS có thể được tìm thấy ở hơn 50 cửa hàng cafe và trọng điểm mua sắm ở 1 số thành phố như Jakarta, Bandung, Surabaya và Jogjakarta. Việc đăng ký chỉ mất dao động 15 đến 30 phút hoặc “bằng thời gian ngồi nhâm nhi 1 tách cafe”, theo lời quảng bá của DBS. Các tài khoản kiểm tra dấu vân tay thông qua e-KTP, 1 loại thẻ nhận dạng điện tử của Indonesia.

Người đăng kí mới có thể chủ động xác minh danh tính sinh trắc học của mình ngay ở mhững cửa hàng cafe hoặc có thể đợi chuyên viên của digibank ở nhà. Qua tel di động, khách mua có thể nhận lời mhững khoản tiền gửi, thực hiện chuyển tiền và sử dụng chương trình trí tuệ nhân tạo có khả năng trả lời đa số những thắc mắc thường gặp như truy vấn số dư hay lịch sử chuyển nhượng.

Sau khi mở digibank ở Ấn Độ vào năm 2016, DBS đã có thêm hơn 2 triệu khách mua, tuy nhiên chỉ 1 phần nhỏ trong số đây là không ngừng nghỉ sử dụng dịch vụ.

Thời điểm mhững chi nhánh ngân hàng vật lý biến mất hoàn toàn sắp đến rất gần? - Ảnh 1.

Đại diện DBS quảng bá digibank ở 1 trọng điểm mua sắm ở Jakarta. Ngân hàng đã triển khai dịch vụ ở Indonesia vào năm ngoái.

Hiện nay, điện thọai thông minh đang đâyng vai trò quan trọng trong gần như toàn bộ mhững khía cạnh của cuộc sống, độc đáo là trong giới trẻ. Chính điều này đã mở đường cho những dịch vụ công nghệ cao như ngân hàng số. Những tiến bộ trong công nghệ tài chính và mhững quy định linh hoạt của chính phủ cũng tạo điều kiện cho hình thức này phát triển.

Pearlyn Phau – Phó trưởng nhóm ngân hàng tiêu dùng và quản lý tài sản ở DBS cho biết: “Với mô hình kỹ thuật số, chúng tôi đang gắng sức cải thiện không gian phân phối lẻ đồng thời giảm tối đa kinh phí thi công chi nhánh và thuê nhân viên”.

DBS chuẩn bị sẽ bổ sung thêm mhững công dụng cho vay vào cuối năm nay. Tại Indonesia, digibank đã lôi kéo dao động 600.000 người dùng trong năm qua.

Wawan Salum, Giám đốc điều hành của nhóm ngân hàng tiêu dùng ở PT Bank DBS Indonesia cho biết: “Trong năm năm tới, chúng tôi muốn đạt mục tiêu dao động 3,5 triệu khách mua”.

Một ngân hàng Indonesia khác là ngân hàng BTPN cũng đang gắng sức loại bỏ hoàn toàn mhững bước xác minh trực tiếp. Họ đang xin phép chính phủ để xác minh tài khoản cho Jenius – nền móng dịch vụ tài chính dựa trên tel thông minh thông qua những cuộc gọi video.

Peterjan van Nieuwenhuizen, người đứng đầu ngân hàng số của BTPN cho biết: “Một khi đã được phê duyệt, chúng tôi thậm chí sẽ không cử nhân viên đến nhà khách mua để xác minh. Điều duy nhất khách mua cần làm là gọi video bằng tel của mình”.

Jenius được phát hành vào năm 2016 và đã bắt đầu cung cấp mhững khoản vay không cần bảo đảm vào tháng trước. Giới hạn cho vay được đặt dựa trên hồ sơ tài chính của 1 cá nhân, chẳng hạn như lịch sử chuyển nhượng. Thời gian tới, Jenius sẽ có thể cung cấp mhững sản phẩm bảo hiểm và quản lý tài sản.

Nieuwenhuizen chia sẻ: “Chúng tôi bắt đầu từ đầu, từ khái niệm về mhữngh chúng tôi có thể trở thành 1 công cụ tài chính tiện lợi trong cuộc sống hơn là 1 ngân hàng. Nếu thực hiện theo mhữngh truyền thống thì chúng tôi hay bất cứ đơn vị nào khác cũng sẽ gặp phải rất nhiều gặp khó trong việc tiếp cận Indonesia bởi thách thức thi công hàng nghìn chi nhánh trên khắp 13.000 hòn đảo”.

Jakarta – thủ đô của Indonesia cũng gặp phải nhiều vấn đề giao thông phức tạp như mhững thành phố lớn khác trên khắp Đông Nam Á. Hơn nữa, không ít người ngại việc di chuyển tới chi nhánh ngân hàng để làm thủ tục. Tuy nhiên, sự phổ biến của tel thông minh đã giúp người dân nơi đấy thực hiện mhững chuyển nhượng ngân hàng 1 mhữngh dễ dàng hơn. Số liệu của Ngân hàng Thế giới cho thấy chỉ có dao động 20% người trưởng thành ở Indonesia có tài khoản trong năm 2011. Mặc dù vậy, 1 tín hiệu đáng mừng là mật độ này đã tăng lên 49% vào năm ngoái.

Theo ước tính của Ngân hàng Thế giới, trên toàn cầu, có dao động 1,7 tỷ người trưởng thành chưa mở tài khoản ngân hàng và cũng không chuyển tiền bằng tel di động. Tuy nhiên, 2/3 trong số đây đều có tel di động. Điều đây cho thấy ngân hàng số sẽ có khả năng bùng nổ ở những nước như Philippines và Việt Nam trong tương lai không xa.

Dịch vụ tài chính trong thời đại công nghệ mới đã tạo thêm thời cơ cho những ngân hàng từ nhỏ đến trung cấp cũng như mhững nhà đầu tư nước ngoài để mở rộng thị phần. Go-Jek, ứng dụng gọi xe của Indonesia cũng đặt ra thách thức đối có mhững ngân hàng truyền thống kể từ khi ứng dụng dịch vụ chi trả trực tuyến.

Tài khoản ở ngân hàng Thụy Sĩ sẽ không còn “bất khả xâm phạm”

Gia Vũ

Theo Trí Thức Trẻ/Nikkei

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *