Thời kỳ của những chiếc điện thoại thông minh ngàn đô đã là dĩ vãng?

Ngày càng có nhiều người tiêu dùng cho rằng không cần phải quá phô trương có những chiếc liên hệ đắt tiền.

Apple đang hướng đến mục tiêu trở thành 1 trong những dòng liên hệ thông minh đắt tiền nhất địa cầu, và gắn liền có hình ảnh 1 sản phẩm đẳng cấp từ lâu đã trở thành 1 phần của sức quyến rũ khó cưỡng lại của Apple. Khi công bố chiếc iPhone X vào năm 2017, có mức giá gần 1.000 USD vào thời điểm ban đầu đã khiến cả phân khúc sửng sốt, nhưng mau chóng trở thành thông thường đối có 1 số người mua.

Năm ngoái, Apple đã công bố 1 số thiết bị di động đắt nhất của mình cho đến nay – iPhone XS và XS Max – có giá dao động từ 999 USD đến 1.599 USD, tùy thuộc vào dung lượng máy.

Tuy nhiên, khi nền kinh tế Trung Quốc chậm lại, ít người tiêu dùng Trung Quốc thấy cần phải phô trương. Và Trung Quốc là phân khúc liên hệ thông minh lớn nhất địa cầu, điều này đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến Apple.

Apple đã đưa ra 1 cảnh báo doanh thu hiếm hoi vào đầu năm 2019, nói rằng doanh thu trong ba tháng cuối năm 2018 có thể thấp hơn 10% so có chuẩn bị do mhững động thái phân khúc giai đoạn này. Nikkei báo cáo rằng Apple đã nói có mhững nhà cung cấp giảm 10% sản lượng mhững mẫu iPhone mới trong quý 1 tháng 3.

Trong tuần này, chương trình Asia Business First Podcast, Kiranjeet Kaur, Giám đốc nghiên cứu kỹ đẳng cấp của doanh nghiệp tin tức phân khúc, IDC, lưu ý rằng mật độ thay thế liên hệ di động càng ngày càng kéo dài hơn.

Manjunath Bhat, Giám đốc đánh giá đẳng cấp của doanh nghiệp giải đáp và nghiên cứu kỹ công nghệ tài liệu Gartner, cho rằng Apple thiếu sự đổi mới là 1 nguồn gốc chính.

“Phần lớn doanh số phân phối hàng là doanh số tái tiêu thụ. Bạn chẳng thể thấy sự đổi mới mà người tiêu dùng nhận ra đáng để chi ra 1000USD. Nếu khách hàng nhìn vào phạm vi giá riêng của Apple – nó có giá từ 750 – 1.500 USD và những gì khách hàng nhận được là, có thể, khách hàng sẽ thấy mhững thứ biến mất sau mỗi lần phát hành. Về mặt tích cực, khách hàng có thể thay thế dấu vân tay bằng ID mặt. Nhưng điều đây không đủ để thu hút người tiêu dùng mới.”

Ông Bhat cũng cho rằng mhữngh tiếp cận “bức tường bảo mật” của Apple có thể là 1 sai lầm.

Ông cho biết 1 nguồn gốc khiến đối thủ của Apple, Huawei, đã có sự tăng lên mau chóng bởi thế là do tận dụng khả năng phổ biến của Android.

“Huawei không phải là 1 hệ sinh thái khép kín – nó chỉ sống dựa vào Android. Android càng phát triển, càng có lợi cho Huawei, Samsung và những hãng còn lại. Số lượng thiết bị Android làm việc trong ngành giai đoạn này cao hơn tổng số thiết bị Apple từng đưa ra phân khúc. Đó là 2 tỷ thiết bị Android đang làm việc.”

Vào giữa năm 2018, Huawei đã vượt qua Apple để trở thành nhà cung cấp liên hệ thông minh số 2 địa cầu.

Bà Kaur lưu ý rằng mhững hãng công nghệ Trung Quốc đã gắng sức cải thiện hình ảnh của họ, cung cấp nhiều sản phẩm hơn cho người tiêu dùng có mức giá thấp hơn.

“Hình ảnh thương hiệu của mhững sản phẩm do Trung Quốc sản xuất đã mhữngh tân. Một vài năm trước, mọi người sẽ nghĩ rằng nó kém hơn so có 1 số thương hiệu Mỹ hoặc thương hiệu phương Tây. Nhưng điều đây đang bắt đầu mhữngh tân, không chỉ ở Trung Quốc, mà ở nhiều phân khúc khác nữa.”

“Các doanh nghiệp ở Trung Quốc đang cung cấp nhiều sản phẩm hơn. Người tiêu dùng có nhiều chọn lọc hơn nếu họ muốn nhận được nhiều hơn từ liên hệ thông minh của họ. Họ đang nhận được thông số kỹ thuật và mhững tính năng khá tốt.

Ông Bhat cũng lưu ý rằng mhững doanh nghiệp Trung Quốc đang tỏ ra nhanh nhẹn hơn.

“Một trong những điều mà tôi đã quan sát thấy là rất nhiều doanh nghiệp ở Trung Quốc tập trung vào mhững thử nghiệm nhanh – trái ngược có Apple. Apple phấn đấu cho sự tuyệt vời ngay từ lần Thứ nhất … Tốc độ đổi mới dường như cao hơn nhiều ở Trung Quốc. Họ nhanh nhẹn hơn, họ phản ứng nhanh hơn. Họ không tránh né thất bại. Bởi vì họ có ít thứ hơn để mất.”

Do đây, ông Bhat nghĩ rằng 1.000 USD là trần giới hạn của Google khi nói về giá liên hệ thông minh.

Kaur cũng chấp nhận. “Với iPhone X, có lẽ đây là 1 động thái tốt vào thời điểm đây để có 1 chiếc liên hệ có giá cao hơn nhiều để tạo sự khác biệt trên phân khúc. Nhưng tôi nghĩ trên cơ sở liên tục và nhìn vào kịch bản kinh tế giai đoạn này, mọi người không thực sự muốn phô trương cho những sản phẩm này. Vì vậy, dường như có tôi mức giá này không bền vững.”

Huawei bị điều tra hình sự, cáo buộc ăn cắp bí mật thương mại của mhững doanh nghiệp công nghệ Mỹ

Theo Phạm Cường

Trí thức trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *