Thời mới vào công ty làm quản lý, bị nhân sự nghi ngờ thân với “sếp nọ sếp kia”, đây là cách nữ CEO Đại Phúc Land khiến người dưới quyền “tâm phục khẩu phục”, hiệu suất công việc tăng 300%!

“Nếu trong quản trị nhân sự mà dùng đến tiểu xảo, chính trị hay áp đặt là không lành mạnh rồi. Công việc vốn đã rất mệt thì người sếp phải biết mhữngh tạo ra môi trường vui vẻ, công bằng, tha hồ để nhân viên chủ động. Nếu quản lý công việc bằng hệ thống thì quản lý con người phải bằng nghệ thuật. Không nhất thiết phải đao to búa lớn…”, bà Nguyễn Thị Thanh Hương, Tổng giám đốc Đại Phúc Land chia sẻ.

Bí quyết: Khơi dậy sự chủ động trong nhân viên

Có hơn 20 năm bí kíp làm quản lý ở mhững doanh nghiệp, nữ CEO của Đại Phúc Land được biết đến người phụ nữ dùng sự nhẹ nhàng để quản trị dàn nhân viên của mình.

Theo bà Hương, đề cao sự chủ động trong công việc của nhân viên là 1 nghệ thuật. Với công việc, nên để nhân viên của mình mong muốn làm điều đây chứ không phải vì áp đặt mà làm. “Người quản lý phải có cơ chế khiến mọi người chủ động, tự chủ trong công việc; là tự nhân viên muốn đạt mục tiêu đây chứ không phải vì sức ép hay sợ sếp mà họ phải làm. Khi họ đã chủ động thì hiệu suất làm việc sẽ tăng lên, không phải 100% mà 200%, thậm chí 300%”, bà Hương chia sẻ.

Vị CEO này dẫn chứng: “Nếu muốn triển khai 1 buổi nâng cao chất lượng khách hàng, dịch vụ. Bước vô cuộc họp, tôi không la mắng hay gây bất cứ sức ép nào cho sales. Tôi sẽ đưa ra 1 mục tiêu và nói có nhân viên của mình: Để giải mục tiêu này, chị cần mhững khách hàng đưa ra mhững phương án để làm. Và hỏi nhân viên, mhững khách hàng muốn cung cấp cho khách hàng của mình ở mức độ nào”.

Công việc gắn liền có mỗi GĐ cuôc đời mình. Do đây, làm việc phải vui thì hiệu quả công việc mới tới

Thường thì có 5 mức độ khác nhau trong gói dịch vụ chăm sóc khách hàng. Do người sếp đã khơi gợi nên đảm bảo nhân viên sẽ mong muốn đạt mức độ 4-5. Nếu nhân viên làm theo team, bà sẽ cho thời gian mỗi team 1-2 tuần. Trong thời gian đây, mhững khách hàng sẽ đọc toàn bộ mhững tài liệu liên quan, thu thập, tìm hiểu mhững mô hình dịch vụ. Các khách hàng sẽ tự cảm, tự thẩm thấu và tự đưa ra kế hoạch thực hiện, đồng thời tự cam đoan thời gian thực hiện.

Nghĩa là toàn bộ mọi khâu nhân viên tự đưa ra chứ không phải sếp là người “bày” ra và đưa xuống. Theo bà Hương, sếp chỉ có vai trò tổng kết trên ý kiến của nhân viên và định hướng chung. Đồng nghĩa có việc, mình không áp đặt nhân viên phải làm theo mình mà chỉ khơi gợi sự chủ động ở mhững khách hàng.

Trong câu chuyện khơi dậy sự chủ động của nhân viên, bà Hương còn tiết lộ thêm bí kíp dùng nguồn lực tập thể.

“Một cá nhân có hoàn hảo đến mấy cũng không nhìn hết mọi khía cạnh. Người lãnh đạo giỏi là phải nhìn thấy nguồn lực tập thể và sử dụng khả năng tập thể tối ưu nhất. Khi họp, người sếp sẽ hỏi tập thể nhân viên: Làm sao để đạt được mục tiêu đây 1 mhữngh tối ưu, dĩ nhiên 100 con người sẽ có rất nhiều hướng khác nhau và đảm bảo sẽ có phương án tối ưu nhất”, bà Hương bộc bạch.

Trong công việc quản lý nhân sự, đa số là nhân viên kinh doanh – những người không ngừng nghỉ tiếp xúc có khách hàng, theo bà Hương, nếu mình không biết mhữngh khơi dậy sự chủ động của nhân viên thì họ sẽ lười học hỏi. Hoặc nếu mình khăng khăng áp đặt ý kiến của mình 1 là 1 mà 2 là 2 thì đảm bảo độ thấm và ý thức công việc sẽ không cao.

Làm việc phải vui thì hiệu quả mới tới…

Thời mới vào doanh nghiệp làm quản lý, bị nhân sự nghi ngờ thân có sếp nọ sếp kia, đây là mhữngh nữ CEO Đại Phúc Land khiến người dưới quyền tâm phục khẩu phục, hiệu suất công việc tăng 300%! - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

“Công việc gắn liền có mỗi GĐ cuôc đời mình. Do đây, làm việc phải vui thì hiệu quả công việc mới tới. Tôi không muốn nhân viên làm việc có mình bị “căng như dây đàn” hoặc những sức ép không cần thiết. Vốn chính mình công việc đã quá vất vả rồi bởi thế tinh thần làm việc rất quan trọng”, nữ CEO Đại Phúc Land chia sẻ.

70% nhân viên nghỉ việc vì sếp chứ không phải vì doanh nghiệp. Nếu tạo môi trường có tính cá nhân, thành kiến, chính trị, bất hòa… thì trước sau nhân viên cũng ra đi

Theo bà Hương, trong môi trường công việc, người sếp ảnh hưởng rất lớn đến nhân viên. Thống kê cho thấy, 70% nhân viên nghỉ việc vì sếp chứ không phải vì doanh nghiệp. Nếu tạo môi trường có tính cá nhân, thành kiến, chính trị, bất hòa… thì trước sau nhân viên cũng ra đi.

Bản thân tôi luôn mong muốn sự lành mạnh cả trong công việc lẫn cuộc sống. Do đây, có nhân viên thì điều Thứ nhất khi họ tiếp xúc có mình là họ phải thấy vui vẻ. Mà sự vui vẻ này được tạo ra từ sự tha hồ, công bằng khi mình đối xử có toàn bộ nhân viên. Trong quản trị, tuyệt đối không nên dùng tiểu xảo, chính trị nặng nề…càng không có chuyện phân biệt đối xử giữa người này và người kia. Có bởi thế mới tạo được bầu không khí vui vẻ khi làm việc”, vị CEO này tiết lộ.

Có lẽ đây là lí do, dàn nhân sự của Đại Phúc Land theo lời nữ CEO này rất ít biến động và có những nhân sự làm việc ở mhững doanh nghiệp khác từng được bà quản lý đã tiếp tục theo về mhững doanh nghiệp sau đây. Theo bà Hương, nhân viên họ rất nhạy cảm, nếu sếp chỉ cần ứng xử thành kiến hoặc không thích hợp họ dễ nảy sinh cảm xúc tiêu cực, ảnh hưởng rất lớn đến công việc.

Thời mới vào doanh nghiệp làm quản lý, bị nhân sự nghi ngờ thân có sếp nọ sếp kia, đây là mhữngh nữ CEO Đại Phúc Land khiến người dưới quyền tâm phục khẩu phục, hiệu suất công việc tăng 300%! - Ảnh 4.

Không “đao to búa lớn” là bí kíp quản trị hiệu quả khiến dàn nhân sự rất ít biến động

“Nhân viên nào đi làm cũng mong có môi trường làm việc thuận lợi, vui vẻ, phát huy được năng lực của chính mình, được sếp ghi nhận. Sự vui vẻ, suy nghĩ tích cực từ người sếp truyền cho họ năng lượng rất lớn. Nếu trong công việc phải dùng đến đao to búa lớn thì rất nhức đầu, hiệu quả chưa chắc cao”, nữ CEO chia sẻ.

Theo bà Hương, nhiệm vụ của người sếp sinh ra không phải dùng quyền lực để làm khó nhân viên mà nhiệm vụ của sếp chính là giúp nhân viên làm việc hiệu quả theo định hướng đề nghị của doanh nghiệp. Do đây, tạo môi trường làm việc mà tinh thần luôn vui vẻ, tha hồ thì đảm bảo năng lực nhân viên sẽ được phát huy cao nhất.

Biết mhữngh giải quyết chuyện lớn thành nhỏ: Đặt niềm tin trọn vẹn ở nhân viên

Nghe mhữngh vĩ nữ CEO này chia sẻ có vẻ hoàn hảo nhưng thực tại theo bà Hương, nó đến từ những điều rất nhỏ nhặn. Hành vi ứng xử trong cuộc sống, sự tôn trọng giữa cấp dưới và cấp trên là những điều nên trở thành văn hóa của 1 doanh nghiệp. “Nếu ứng xử thích hợp thì chuyện lớn thành nhỏ. Ngược lại, không biết ứng xử thì chuyện nhỏ cũng thành lớn”, bà Hương khẳng định.

Thời điểm đầu khi vào doanh nghiệp mới nhận địa điểm quản lý, dù nhân sự kiểu nào đi nữa tôi vẫn đặt niềm tin vào họ, cho dù nhân sự đây tỏ ra nghi ngờ mình, thân có “sếp nọ sếp kia”…

Một trong số bí kíp “đắc nhân tâm” mà nữ CEO ứng dụng vào quản trị nhân sự của mình suốt những năm qua đây là đặt niềm tin trọn vẹn vào nhân viên. “Tôi luôn nghĩ rằng, đặt niềm tin vào nhân viên trước khi đề nghị họ tin mình. Nếu mình không tin nhân viên thì đừng bao giờ bắt họ phải tin mình”, bà Hương nhấn mạnh.

Theo nữ CEO này, thái độ và mhữngh suy nghĩ cực kì quan trọng. Khi ngồi nói chuyện có nhân viên, bao giờ mình cũng đặt 100% niềm tin ở họ, khơi gợi để họ hiểu rằng sếp rất tin tưởng và đảm bảo khách hàng sẽ làm tốt hơn những gì chính mình đang có. “Nếu không tin nhân viên của mình vô tình làm thui chột đi khả năng vượt chính mình của họ mà vốn dĩ rất tiềm năng, có thể làm nhiều hơn thế”, bà Hương chia sẻ.

Bản thân khi nhân viên có được niềm tin từ sếp họ sẽ gắng sức làm việc tốt để không phụ lòng tin ấy. Và dĩ nhiên, niềm tin ấy phải dựa trên năng lực chứ không phải tạo nên từ mối quan hệ.

Sự gắn kết giữa người mới và người cũ trong doanh nghiệp cũng dựa đa số vào niềm tin của người sếp dành cho họ. Theo bà Hương, gắn kết giữa nhân sự cũ và mới chỉ khó khi mình không tin ai cả. “Giữa người mới và người cũ phải xem họ như nhau. Đặt niềm tin vào họ. Dành thời gian tìm hiểu xem họ có gì tốt phát huy, cái gì hạn chế thì bổ sung cho họ. Nhẹ nhàng nhưng thẳng thắn. Khi mình đã thi công được sự tin tưởng có nhau thì khó mấy, cực mấy nhân viên cũng sẽ làm làm và theo mình”, CEO Đại Phúc Land chia sẻ bí kíp.

“Thời điểm đầu khi vào doanh nghiệp mới nhận địa điểm quản lý, dù nhân sự kiểu nào đi nữa tôi vẫn đặt niềm tin vào họ. Thậm chí, nhân sự đây tỏ ra nghi ngờ mình, thân có “sếp nọ sếp kia”… nhưng chính niềm tin và sự công tâm có họ là bí kíp hóa giải mọi khúc mắc”, bà Hương giãi bày.

CEO cộng dàn nhân sự trụ cột lần lượt nghỉ việc, những người ở lại lập chiến lược ‘thu phục nhân tâm’, sau 3 năm nâng doanh số lên gấp 4!

Phương Nga

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *