Thời startup lên ngôi, cơ hội và thách thức nào cho không gian linh hoạt ở Việt Nam?

Hiện ở, nhu cầu về không gian linh hoạt chủ yếu đến từ mhững công ty khởi nghiệp có nhu cầu thuê văn phòng ngắn hạn hoặc thời gian thuê linh hoạt cũng như mhững công ty tìm kiếm địa điểm văn phòng tạm thời.

Ông Stephen Wyatt, Tổng giám đốc ở Việt Nam của JLL cho rằng, không gian linh hoạt ở Việt Nam vừa có những thời cơ, vừa phải đối mặt những thách thức khá lớn.

Về thời cơ, cùng đồng khởi nghiệp ở Việt Nam đang phát triển mau chóng nhờ nền kinh tế triển vọng cũng như sự hỗ trợ từ mhững chương trình hỗ trợ của chính phủ. Theo đây, nhu cầu về không gian linh hoạt tiếp tục theo quỹ đạo tăng trưởng trong tương lai.

Ngoài ra, không gian linh hoạt thường được xem là câu trả lời cho bài toán mhữngh tân thói quen làm việc để tăng sự hợp tác và tinh thần sáng tạo. Mô hình này là chọn lọc kinh tế và linh hoạt hơn cho mhững công ty so có loại hình văn phòng truyền thống do giá thành cắt giảm từ việc chia sẻ không gian và cơ sở vật chất.

Tuy nhiên, theo ông Stephen Wyatt, thách thức lớn nhất của mô hình này là có nguồn cung văn phòng hạng A và hạng B giai đoạn này đang hạn chế và nguồn cung chuẩn bị thấp trên phân khúc Tp.HCM, mhững đơn vị điều hành đã bắt đầu cân nhắc đến loại hình thay thế là nhà phố hoặc tổng diện tích bán lẻ mới để thiết lập không gian làm việc linh hoạt của mình.

Thời startup lên ngôi, thời cơ và thách thức nào cho không gian linh hoạt ở Việt Nam? - Ảnh 1.

Ngoài ra, 1 đơn vị điều hành không gian làm việc chung đang gặp gặp khó trong việc giữ chân người thuê. Một số khách thuê ngắn hạn có xu hướng chuyển sang mhững không gian mới hơn trong khi mhững khách thuê lớn đang nâng thời gian thuê từ ngắn hạn lên trung hạn và dài hạn. Việc thành lập cùng đồng mhững không gian làm việc chung có thể là biện pháp cho những thử thách này.

Theo JLL, mhững loại hình không gian làm việc linh hoạt phổ biến nhất là không gian làm việc chung và văn phòng dịch vụ. Cả hai loại hình này đang dần cải thiện sản phẩm và dịch vụ của mình bằng việc cung cấp dịch vụ theo mô hình lai, có thể dung hòa khu vực làm việc chung và văn phòng riêng. Trong khi mhững mô hình không gian làm việc chung cung cấp nhiều phòng làm việc riêng hơn, mhững văn phòng dịch vụ đang dần sở hữu khu vực làm việc chung.

Tại Tp.HCM, 1 số đơn vị điều hành không gian là việc chung vượt trội bao gồm Toong, Dreamplex, Circo, Workyos và UP. Tương tự, mhững đơn vị điều hành văn phòng dịch vụ điển hình có thể kể đến như Regus, Kloud và CEO Suites.

Không gian linh hoạt và coworking tăng trưởng mạnh mẽ ở Đông Nam Á

Phương Nga

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *