Thời tiết quá lạnh, người dùng xe hơi điện Tesla tại Mỹ méo mặt

Có lẽ trong lần tới, khi lốc xoáy vùng cực càn quét qua Mỹ 1 lần nữa, người dùng 1 vài loại xe hơi điện, đặc thù là Tesla, nên dự kiến kỹ hơn để tránh việc phải có xe đi bảo trì.

Mùa đông đã đến có Tesla Inc và đội quân người dùng xe hơi điện của hãng – vốn đã tăng lên khá nhiều so có năm ngoái. Và 1 số trong đội quân đây dường như bắt đầu chán ngán có doanh nghiệp sau đợt lạnh kỷ lục vừa qua.

Cụ thể, người dùng 1 vài mẫu xe Model 3 của Tesla đã lên mạng xã hội và 1 vài diễn đàn trực tuyến để…kêu trời về những vấn đề họ gặp phải có chiếc mẫu sedan của mình vì thời tiết khắc nghiệt vào tuần trước. Nhiệt độ quá thấp đã khiến xe điện hao pin hơn lẽ thường, và điều đây không chỉ riêng Tesla gặp phải. Nhưng riêng xe của Tesla thì lại gặp nhiều vấn đề khác.

Ronak Patel, 1 kiểm toán viên CPA ở New Jersey, mua Model 3 hồi tháng 8 năm ngoái. Anh này đã lái dao động 150 dặm trong thời tiết lạnh vài ngày qua. “Quan ngại lớn nhất của tôi là thời tiết lạnh khiến pin xe giảm mất từ 20 đến 25 dặm chỉ qua 1 đêm, và thêm 5 đến 10 dặm nữa trong khi tôi lái xe đi làm. Tôi đã phải trả đến 60.000 USD để không bị hao pin nhanh nữa”.

Tesla không phải hãng duy nhất đang phải đối mặt có lỗi về pin này.

Thời tiết quá lạnh, người dùng xe hơi điện Tesla ở Mỹ méo mặt - Ảnh 1.

Tay nắm cửa Tesla Model 3 bị băng tuyết phủ kín

Panasonic là nhà sản xuất pin cho Tesla” – Salim Morsy, 1 nhà đánh giá ở Bloomberg New Energy Finance nói – “Đó không phải là lỗi của Tesla. Nó xảy ra có cả Chevy có chiếc Bold và hãng Nissan có chiếc Leaf”.

Tesla đã giao hơn 245.000 xe hơi điện vào năm ngoái, tăng gấp 3 so có năm 2017, và đa số mức tăng trưởng này diễn ra trong nửa sau của năm, sau khi hãng vượt qua được GĐ gặp khó mà CEO Elon Musk gọi là “địa ngục”.

“Vấn đề của riêng Tesla là chất lượng sản xuất” – Morsy nói.

Tesla đã kiến trúc tay nắm cửa xe chưa hợp lý khiến người dùng xe hơi của hãng bị “gậy ông đập lưng ông”. Tay nắm cửa của Model 3 nằm cộng mặt phẳng có thân xe, và bạn phải nhấn vào 1 bên tay nắm, sau đây kéo bên còn lại để mở chúng. Băng tuyết đã khiến 1 vàih mở cửa này phát triển thành cực kỳ gặp khó. Bạn có thể thấy lý do trong hình ảnh ở trên.

Một số bạn tự mình giải quyết, số khác viết thư đề nghị Tesla hoặc chính Elon Musk phải đưa ra hướng giải quyết.

Andrea Falcone, 1 kỹ sư phần mềm ở Boston, đăng tải hình ảnh tay nắm cửa bị đông đá của cô trên Twitter có bình luận “Tôi chẳng thể đợi cả ngày có chiếc xe ngớ ngẩn này nữa”. Chưa đầy 2 tháng trước, cô đã mua Model 3 và đăng 1 cái emoji mặt cười kèm bức hình selfie có xe mới.

Các bạn ở Canada thậm chí còn phải hứng chịu đợt lạnh kỷ lục này trước bạn ở Mỹ, và họ đã tìm đến những video giải đáp trên mạng để giải quyết hiện trạng tay nắm bị đông đá nói trên. Một đoạn video dài gần 7 phút trên YouTube cho thấy 1 chủ xe tìm 1 vàih dán phim dính nha khoa lên tay nắm cửa để giữ chúng không bị đông đá.

Một người khác ở New Brunswick đăng 1 đoạn video hồi tháng 12. Anh này tỏ ra khá lỗ mãng.

Canada nè, sắp đông đá rồi” – đoạn tweet nói – “Chiếc #tesla #model3 là 1 cái xe, không phải 1 cái ly thủy tinh, đấm nó 1 phát và ngừng càm ràm về mấy cái tay nắm bị đông đá đi”.

Elon Musk đăng tweet hôm 25/1 rằng Tesla sắp tung ra 1 bản cập nhật phần mềm OTA giúp cải thiện khả năng chống chịu thời tiết lạnh cho xe của hãng, nhưng chẳng cung cấp thêm tài liệu cụ thể nào.

Cách Howard Schultz vực dậy cả đế chế Starbucks trước bờ vực thẳm: Dẹp mớ sandwich ra khỏi menu, minh bạch hóa mọi thứ cho nhân viên, đâyng cửa trọn vẹn cửa hàng ở Bắc Mỹ để đào tạo lại

Theo Tấn Minh

Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *