Thông tin mới nhất phiên điều trần tại ngoại lần thứ hai của giám đốc Huawei

Phiên điều trần ở ngoại lần thứ hai của Giám đốc tài chính Huawei Mạch Vãn Chu tiếp tục vào ngày 10/12 ở Vancouver, Canada sau khi 1 vài thủ tục tố tụng hôm 7/12 không có lại kết quả.

Hàng trăm phóng viên và nhiều người dân sáng 10/12 có mặt ở ngoại khu Tòa án 20 ở Vancouver, Canada được kiểm soát an ninh chặt chẽ.

Chồng của bà Mạch, ông Lưu Hiểu Tông ngồi trong khu vực dành cho công chúng trò chuyện có luật sư của Huawei Sarah Leamon và Phó chủ tịch cao cấp về công nghệ Scott Bradley. Bên ngoài tòa án, 1 người đàn ông trao 1 vài tấm áp phích có dòng chữ “Chúng tôi yêu Huawei” cho những người ủng hộ bà Mạch.

Giống như lần xuất hiện trước, bà Mạch bước vào phòng xử án trong 1 quần áo tù màu xanh lam, cười có luật sư của mình, David Martin trước khi thẩm phán bước vào.

Khi phiên điều trần bắt đầu, ông Martin kêu gọi tòa án để thân chủ của mình được ở ngoại. Ông nhắc tới việc để bà Mạch chịu sự giám sát của doanh nghiệp tư nhân Lions Gate, nói thân chủ mình chấp nhận để 1 vài nhân viên đưa vào tù nếu gắng sức chạy trốn.

“Bà Mạch sẽ trả tiền cho bất cứ làm việc giám sát an ninh tư nhân nào nếu được ở ngoại”, ông Martin nói.

Ông Martin cũng gọi ông Scot Filer, Giám đốc điều hành của Lions Gate tới phiên xét xử như 1 nhân chứng chắc chắn khả năng không để bà Mạch trốn chạy. Ông Filer, 1 cựu binh 30 năm của Cảnh sát Hoàng gia Canada cho biết 1 vài nhân viên bảo vệ của Lions Gate đều là những người có chuyên môn cao bao gồm 1 vài nhân viên thực thi pháp luật và quân đội.

Lions Gate sau khi được đội ngũ pháp lý của bà Mạch điện thoại vào ngày 7/12 đã viết 1 bản báo cáo trình bày về 1 vàih giám sát bà Mạch ở Vancouver.

Filer cho biết ông đã tới căn hộ của bà Mạch trên Đại lộ West 28 ở Vancouver và tin rằng không có gì gặp khó trong việc trông giữ phó Chủ tịch của Huawei.

Ông này Filer khẳng định 1 tài xế và đội bảo vệ của doanh nghiệp hoàn toàn có thể theo dõi sát sao bà Mạch và nếu bà có ý định trốn thoát sẽ bị bắt lại ngay lập tức.

Tuy nhiên, trả lời câu hỏi từ luật sư của chính phủ Canada John Gibb-Carsley, Filer thừa nhận doanh nghiệp của ông chưa bao giờ bảo vệ 1 người ở ngoại.

Thông tin mới nhất phiên điều trần ở ngoại lần thứ hai của giám đốc Huawei - Ảnh 1.

Hình ảnh phiên điều trần hôm 7/12. (Ảnh: Reuters)

Một nhân chứng khác xuất hiện trong phiên điều trần là Stephen Tan, đồng sáng lập doanh nghiệp giám sát điện tử Recovery Science. Theo đội ngũ pháp lý của bà Mạch, Recovery Science sẽ tham dự vào việc giám sát bà Mạch nếu bà được ở ngoại bằng 1 vàih sử dụng vòng đeo tay theo dõi GPS của doanh nghiệp này.

Tan cho biết thiết bị của doanh nghiệp ông đã theo dõi hơn 500 người được ở ngoại. Trong số đây, gần 50 người đã gắng sức chạy trốn hoặc gỡ bỏ thiết bị nhưng gần như toàn bộ (chỉ trừ 1 người) bị bắt lại.

Tuy nhiên, ông này cũng thừa nhận người bị theo dõi hoàn toàn có thể sử dụng kéo bình thường để cắt bỏ vòng đeo tay GPS và thiết bị này thường sẽ chỉ được phát đi 1 phút sau khi hành động trên được thực hiện.

Trong tuyên bố kết thúc phần tranh luận của mình, ông Martin lập luận rằng ngay cả khi không có những công nghệ này, bà Mạch vẫn sẽ tuân thủ 1 vài quy định bảo lãnh dựa trên nhân 1 vàih và nhân phẩm của bà.

“Là gương mặt của Huawei, 1 doanh nghiệp danh tiếng của Trung Quốc, nỗ lực chạy trốn sẽ làm ảnh hưởng xấu tới hình ảnh của Trung Quốc”, ông Martin nói.

Phiên xét xử sau đây xoay quanh hiện trạng nhập cư của chồng bà Mạch ông Lưu Hiểu Tông. Martin ban đầu nói ông không nắm rõ về vấn đề này sau đây cho biết ông Lưu tới Canada bằng visa khách du lịch nhập cảnh nhiều lần vào tuần trước và chỉ được phép ở lại Canada trong 6 tháng.

Trước tài liệu này, ông Carsley lập luận tuyên bố trước đây cho biết gia đình bà Mạch sẽ ở lại Vancouver trong thời gian bà ở ngoại là thiếu cơ sở vì thời gian ở ngoại cho tới phiên điều trần dẫn độ có thể kéo dài hơn 1 năm.

Ông Martin phản bác rằng Lưu có thể xin thị thực người giám hộ nếu con gái 10 tuổi của họ chuyển tới học ở Vancouver. Tuy nhiên, ông Carsley trích dẫn 1 hình thức bảo lãnh ở ngoại, trong đây nói rằng người nộp đơn phải là cư dân của British Columbia.

“Tôi không hiểu làm thế nào mà ông ứng dụng điều đây có ông Lưu”, thẩm phán nói có ông Martin.

Cuối cộng, ông Carsley khẳng định những liên kết của bà Mạch có Vancouver và Canada là rất yếu và 1 vài nhân chứng mà bà Mạch cung cấp không ai đến từ Vancouver hay Canada. Về những bức ảnh được cung cấp cho tòa án chụp lại cảnh bà Mạch cộng gia đình lưu lại ở Vancouver, vị luật sư chính phủ Canada khẳng định đây là những “bức ảnh du lịch tiêu biểu”. Ông này cộng có đây cho rằng có những rủi ro trong việc dùng 1 vài thiết bị điện tử giám sát bà Mạch vì nó có thể bị chính Huawei can thiệp.

‘Chịu chơi’ như tỷ phú giàu nhất châu Á: Chi 100 triệu USD tổ chức đám cưới ‘thế kỷ’ cho con gái, mời cả bà Hillary Clinton và ca sỹ Beyonce đến dự

Theo Song Hy

VTC News

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *