Thứ hạng về tổng tài sản của các ngân hàng hiện nay ra sao?

Cộng tổng tài sản của 15 NHTM CP tư nhân lớn nhất mới bằng 3 “ông lớn” VietinBank, BIDV, Vietcombank.

Cuối năm 2017, tổng tài sản của cả hệ thống tổ chức tín dụng ở Việt Nam đã chính thức vượt mốc 10 triệu tỷ đồng, tăng 17,62% so có năm 2016. Trong khi Agribank và BIDV đã có tổng tài sản vượt mốc 1 triệu tỷ từ năm 2016 thì năm 2017 có thêm VietinBank và Vietcombank.

Trong khi bảng xếp hạng về vốn tự có đã có nhiều 1 sốh tân, dao động 1 sốh giữa những ngân hàng tư nhân top đầu có 1 số nhà băng quốc doanh về vốn điều lệ đang rút ngắn hơn thì dao động 1 sốh về tổng tài sản vẫn rất 1 sốh biệt. Tốc độ tăng trưởng tổng tài sản của 1 số NHTM Nhà nước cũng nhanh hơn có 18,34% trong năm 2017, trong khi 1 số ngân hàng cổ phần tư nhân là 16,69%.

Xét trong khối 1 số NHTM CP thì BIDV hiện là ngân hàng có tổng tài sản lớn nhất trong hệ thống, có hơn 1,2 triệu tỷ đồng. Theo sau lần lượt là VietinBank và Vietcombank, có tổng tài sản là 1,09 triệu tỷ đồng và 1,03 triệu tỷ đồng.

 Thứ hạng về tổng tài sản của 1 số ngân hàng giai đoạn này ra sao? - Ảnh 1.

Nguồn số liệu: BCTC hợp nhất năm 2017

Sau BIDV, VietinBank và VietcomBank là SCB, ngân hàng này hiện dẫn đầu trong khối ngân hàng cổ phần tư nhân về tổng tài sản. Tuy nhiên, sự 1 sốh biệt giữa SCB và 3 “ông lớn” Nhà nước vẫn còn xa khi tổng tài sản của ngân hàng này là 444 nghìn tỷ, chỉ bằng 43% tổng tài sản của Vietcombank.

Từ trước đến nay, diện tích tài sản của 1 số ngân hàng thương mại Nhà nước vẫn luôn dẫn đầu và chiếm đa số trong hệ thống. Đến hết năm 2017, chưa tính đến Agribank (không phải ngân hàng cổ phần) thì riêng 3 “ông lớn” BIDV, VietinBank, Vietcombank đã có tổng tài sản là 3,33 triệu tỷ đồng, chiếm đến 46% hệ thống ngân hàng TMCP. Và phải cùng tổng tài sản của 15 ngân hàng cổ phần tư nhân lớn nhất lại thì mới sánh bằng 3 ngân hàng đấy.

Tuy 1 sốh biệt về tổng tài sản là vậy nhưng thực ở chẳng thể phủ nhận là 1 số ngân hàng tư nhân đang càng ngày càng làm ăn khấm khá hơn. Điển hình như việc VPBank có vốn điều lệ bằng 46% BIDV, tổng tài sản chỉ bằng 23% nhưng lợi nhuận chỉ kém BIDV dao động 670 tỷ.

 Thứ hạng về tổng tài sản của 1 số ngân hàng giai đoạn này ra sao? - Ảnh 2.

Nguồn số liệu: BCTC hợp nhất 2017

Kế hoạch kinh doanh 2018 được ra mắt gần đấy của 1 số ngân hàng đang cho thấy tham vọng bứt phá mạnh mẽ của nhóm NHTM CP tư nhân. Nếu kết quả như chuẩn bị này thì rất có thể sẽ có cuộc soán ngôi quan trọng trong lịch sử khi Top 3 lợi nhuận không còn nghiễm nhiên chỉ thuộc về 3 cái tên quen thuộc Vietcombank, VietinBank hay BIDV.

Bảng xếp hạng vốn điều lệ của 1 số ngân hàng đã 1 sốh tân đáng kể

Theo Hải Vân

Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *