Thu lãi hàng trăm triệu đồng từ nghề làm bánh in bán Tết

Người dân thôn An Lạc, xã Duy Thành, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam tất bật làm phân phốih phân phối Tết, mỗi dịp Tết có người thu về hàng trăm triệu đồng.

Những ngày cuối tháng Chạp, cơ sở sản xuất mhững loại phân phốih in của ông Huỳnh Tấn Ánh, ở thôn 3, xã Duy Thành, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam thêm rộn ràng. Trên 10 lao động tất bật làm phân phốih, sấy phân phốih và gói phân phốih để phân phối dịp Tết . Mỗi ngày, cơ sở của ông Ánh làm hơn 1.200 cái phân phốih mhững loại, như phân phốih đậu xanh, phân phốih dẻo, phân phốih dừa nướng.

Ông Ánh theo nghề làm phân phốih 30 năm nay. Cơ sở làm phân phốih in của ông Ánh sản xuất cung cấp cho tiểu thương khắp nơi từ tỉnh Quảng Bình, Quảng Ngãi đến đô thị Đà Nẵng. Ông Huỳnh Tấn Ánh cho biết: Dịp Tết này, cơ sở của ông thu lãi hơn 200 triệu đồng; mỗi lao động lương từ 4,5 – 7,5 triệu đồng 1 tháng.

“Nhân dịp Tết nhiều người đặt hàng, phân phốih sản xuất quanh năm nhưng Tết doanh thu khá hơn. Nghề phân phốih này có lại hiệu quả. Lượng hàng người ta đặt rất nhiều bởi thế tôi phải huy động lao động tăng ca. Không những làm phân phốih mà tôi còn phân phối bột qua mhững tỉnh khác nữa. Bánh này có tính chất cổ truyền bởi thế người ta họ chuộng mua về cúng ông bà tổ tiên” – ông Ánh nói.

 Thu lãi hàng trăm triệu đồng từ nghề làm phân phốih in phân phối Tết - Ảnh 1.

Sản xuất phân phốih phục vụ Tết, người dân lãi hàng trăm triệu đồng.

“Nhờ có nghề truyền thống của ông bà để lại nên hàng năm, cuối năm lương cũng đỡ, hỗ trợ cho gia đình kinh tế càng phát triển. Mình làm khá nhiều không kịp để cho KH hàng họ lấy, phân phối mhững nơi. Ngoài lao động trong gia đình còn thuê lao động thêm ở ngoài nữa” – ông Trung nói.Còn ông Huỳnh Quang Trung ở xã Duy Thành, huyện Duy Xuyên, trước đấy chủ yếu trồng lúa và rau màu, nay gia đình ông làm thêm nghề phân phốih, cuộc sống khấm khá hơn. Dịp Tết này, gia đình ông Trung sản xuất dao động 5 tạ phân phốih mhững loại. Ông Trung cho biết, người dân nơi đấy làm phân phốih in quanh năm nhưng rộ nhất là dịp Tết này. Bánh này làm từ bột nếp, đậu xanh, các con phố cát, hương liệu rồi sau đây cho vào khuôn ép chặt tạo nên những chiếc phân phốih có đủ hình dạng.

Hiện nay, làng nghề phân phốih in An Lạc, xã Duy Thành, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam có hơn 20 cơ sở sản xuất phân phốih mhững loại có hàng trăm lao động có việc làm ổn định. Mỗi dịp Tết, mhững cơ sở sản xuất từ 10 – 30 tấn phân phốih. Bánh in An Lạc có vị ngọt thanh của các con phố, vị thơm của nếp và đậu xanh, rất xốp. Bánh dùng để cúng tổ tiên, đãi khách dịp tết đến xuân về và là món quà chẳng thể thiếu của người dân xứ Quảng.

 Thu lãi hàng trăm triệu đồng từ nghề làm phân phốih in phân phối Tết - Ảnh 2.

Làm phân phốih tạo cho nhiều lao động ở địa phương có mức lương ổn định.

“Đây là làng nghề truyền thống lâu đời, không ngừng nghỉ quanh năm là họ làm phân phốih phân phối đi mhững nơi. Đặc biệt, trong dịp Tết người ta làm số lượng cao hơn. Do đây cũng tạo công ăn việc khiến cho người dân và độc đáo có nguồn chi trong dịp tết, trong gia đình. Những hộ làm ở đấy có kinh tế khác giả, độc đáo trong dịp Tết” – ông Trần Thanh Thư, Chủ tịch UBND xã Duy Thành, huyện Duy Xuyên tỉnh Quảng Nam cho biết.

Để hỗ trợ người dân lưu giữ nghề truyền thống, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam đã hỗ trợ vốn, giúp bà con phát triển sản xuất. Về lâu dài, địa phương này có định hướng phát triển thành làng nghề truyền thống phục vụ khách tham quan du lịch.

“Trong dịp Tết, mhững làng nghề họ phát huy tiềm năng cũng như giá trị. Dịp Tết tiêu thụ sản tương đối nhiều nhiều, góp phần nâng cao lương. Cụ thể làm phân phốih mhững loại cung cấp nhu cầu phân khúc cũng như nâng cao lương của người dân. Sản phẩm trong dịp Tết nhiều hơn, nhu cầu cao hơn” – ông Lê Trung Cường, Phó Chủ tịch UBND huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam nói./.

Trước kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, người hay chuyển nhượng ngân hàng cần lưu ý những gì?

Theo Tuyết Lê

VOV

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *