Thu nghìn tỷ từ hàng chục thương hiệu cao cấp nhưng lợi nhuận của ông Hạnh Nguyễn lại thua xa thời trang bình dân Owen, Winny

Lợi nhuận cũng như tỷ suất lợi nhuận 2 công ty kinh doanh thời trang đẳng cấp của ông Hạnh Nguyễn không chỉ thua kém xa so có những đối thủ cộng phân khúc như Tam Sơn hay Mai Son mà cũng thấp hơn nhiều công ty chuyên về may gia công xuất khẩu.

Nhiều năm nay, Tập đoàn Imex Pan Pacific Group (IPP Group) của ông Johnathan Hạnh Nguyễn được biết đến là 1 trong những hệ thống bán lẻ mhững thương hiệu thời trang, mỹ phẩm đẳng cấp danh tiếng Việt Nam. Mảng kinh doanh này của IPP chủ yếu được thực hiện thông qua 2 công ty thành viên là Công ty Thời trang và Mỹ phẩm Duy Anh – DAFC và Công ty Thời trang và Mỹ phẩm Châu Âu – ACFC.

Trong đó, DAFC chuyên về mhững thương hiệu đẳng cấp như Armani Exchange, Burberry, Bvlgari, Cartier, Ermenegildo Zegna, Versace, Rolex… Còn ACFC bán mhững thương hiệu ở phân khúc trung-đẳng cấp như Tommy Hilfiger, GAP, Levi’s, Diesel, Mango, Calvin Klein, Nike.

Tuy nhiên, điều bất ngờ là kết quả kinh doanh của ACFC và DAFC lại khá khiêm tốn, độc đáo là về lợi nhuận cũng như tỷ suất lợi nhuận trên doanh thu.

Theo số liệu chúng tôi có được, trong năm 2015 và 2016, lợi nhuận trước thuế của DAFC đạt lần lượt là 41,6 tỷ và 25,3 tỷ đồng; kết quả tương ứng của ACFC là 5,4 tỷ và 14,9 tỷ đồng.

 Thu nghìn tỷ từ hàng chục thương hiệu đẳng cấp nhưng lợi nhuận của ông Hạnh Nguyễn lại thua xa thời trang bình dân Owen, Winny - Ảnh 1.

(Nguồn số liệu: VIRAC, CAFEF)

Như vậy trong 2 năm vừa qua, tổng lợi nhuận của 2 công ty này chỉ khoảng trên dưới 40 tỷ đồng/năm – con số rất khiêm tốn so có tổng doanh thu 1.400-1.600 tỷ đồng/năm.

Tỷ suất lợi nhuận chỉ từ 2-3% trên doanh thu của ACFC và DAFC không chỉ thua kém xa so có những công ty bán thời trang đẳng cấp khác như Tam Sơn hay Mai Son mà cũng còn thua xa nhiều công ty chuyên về may gia công xuất khẩu.

Trong khi đó, CTCP Thời trang Kowil Việt Nam – công ty chuyên kinh doanh và bán sản phẩm thời trang nam có thương hiệu Owen và thời trang nữ Winny – lại có mức lợi nhuận lên đến 50-60 tỷ đồng/năm dù doanh thu hàng năm hiện chỉ mới ở mức 500 tỷ đồng.

Kowil Việt Nam là 1 đơn vị thành viên trực thuộc Phú Thái Holdings của ông Phạm Đình Đoàn.

Theo nghiên cứu của chúng tôi, mức lợi nhuận của Kowil Việt Nam cũng nổi bật so có 1 số công ty lớn khác trong lĩnh vực thời trang như Sơn Kim Fashion, Blue Exchange, Canifa…

 Thu nghìn tỷ từ hàng chục thương hiệu đẳng cấp nhưng lợi nhuận của ông Hạnh Nguyễn lại thua xa thời trang bình dân Owen, Winny - Ảnh 2.
CEO hãng thời trang CANIFA: Chúng tôi không đối mặt có Zara, H&M, chúng tôi chỉ đối mặt có bạn

Theo Kiến Khang

Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *