Thu nhập dân cư 2.000 USD/năm nhưng trả lương chuyên gia nước ngoài 88.000 USD/năm, Việt Nam chỉ đứng sau Singapore về độ ‘hào phóng’ ở ASEAN

Trung bình 1 số chuyên gia nước ngoài ở Việt Nam kiếm được 88.000 USD/năm. Trong bảng xếp hạng Kinh tế của HSBC, Việt Nam chỉ xếp thứ 2 sau Singapore về tính quyến rũ 1 số chuyên gia nước ngoài ở khu vực ASEAN.

Báo cáo Khảo sát Chuyên gia nước ngoài mới nhất của Ngân hàng HSBC cho thấy, Việt Nam vẫn khá tranh giành trong mắt 1 số chuyên gia nước ngoài khi xét về 1 số nhân tố kinh tế.

Việt Nam xếp thứ 16 trong bảng xếp hạng Kinh tế, cao thứ hai (sau Singapore, hạng 4) trong số 6 quốc gia ASEAN được xếp hạng, gồm Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore, Thái Lan, và Việt Nam.

Tính trung bình, 1 số chuyên gia nước ngoài ở Việt Nam kiếm được hơn 88.000 USD/năm. 36% trong số họ có lương tăng 25% từ khi chuyển tới đấy.

72% cho biết họ tiết kiệm được nhiều hơn và hơn 67% chấp nhận rằng lương khả dụng của họ đã cải thiện hơn so có khi họ ở quê nhà. Cả hai mật độ này đều cao hơn mức trung bình toàn cầu (lần lượt ở mức 52% và 57%).

Mục đích chủ yếu của việc tiết kiệm hoặc đầu tư vẫn là hưu trí (37%), kế đây là mua thêm hoặc mua BDS Thứ nhất (29%).

Tính trung bình trên toàn cầu, 1 số chuyên gia nước ngoài kiếm được gần 100.000 USD/năm, đặc trưng 1 số chuyên gia nước ngoài ở Thụy Sĩ kiếm được gần gấp đôi, đạt 193.000 USD/năm.

Mặc dù vẫn tranh giành về phương diện kinh tế, những phản hồi ít tích cực hơn về Trải nghiệm và Gia đình khiến cho Việt Nam rơi xuống địa điểm thứ 30 trong tổng số 46 nước được xếp hạng trong Bảng xếp hạng 1 số điểm đến tốt về mọi mặt cho chuyên gia nước ngoài.

Các chuyên gia nước ngoài chuyển đến Việt Nam vì nhiều nguồn gốc, trong đây, 3 nguồn gốc phổ biến nhất là tìm kiếm 1 thách thức mới (46%), cải thiện chất lượng sống (28%) và đi theo lệnh điều chuyển của doanh nghiệp (23%).

Với 1 số kỳ vọng này, 47% chấp nhận rằng Việt Nam là 1 nơi tốt để họ phát triển sự nghiệp, 1 mật độ thấp hơn mức trung bình toàn cầu (54%).

Các chuyên gia nước ngoài ở Mỹ và Trung Quốc là những người có mức độ chấp nhận cao nhất rằng hai quốc gia này là nơi tốt nhất để họ phát triển sự nghiệp có 1 số mật độ đồng thuận lần lượt là 73% và 70%.

67% 1 số chuyên gia nước ngoài cho biết họ thấy được lạc quan về kinh tế Việt Nam nhưng những vấn đề có thể ảnh hưởng lớn nhất đến an toàn tài chính của họ chính là những hạn chế đối có chuyển tiền quốc gia (43%), tỷ giá ít tranh giành và sự bất ổn của kinh tế thế giới (đều 34%).

Đánh giá về kết quả khảo sát, ông Sabbir Ahmed, Giám đốc toàn quốc Khối dịch vụ tài chính cá nhân và quản lý tài sản, HSBC Việt Nam, cho biết: “Việt Nam vẫn là 1 nền kinh tế lôi kéo càng ngày càng nhiều 1 số chuyên gia nước ngoài đến để tìm kiếm thử thách và phát triển sự nghiệp. Tuy nhiên, 1 đời sống chuyên gia nước ngoài toàn diện còn liên quan việc họ trải nghiệm 1 số phương diện văn hóa và xã hội ở đất nước chủ nhà, cũng như làm thế nào đất nước đây có lại cho chính bản thân họ và gia đình sự dễ dàng và chất lượng sống”.

“Cuộc khảo sát cho thấy có 1 số lĩnh vực cần cải thiện để Việt Nam phát triển thành quyến rũ hơn trong mắt 1 số chuyên gia nước ngoài. Rõ ràng 1 số chuyên gia nước ngoài kỳ vọng ở Việt Nam 1 số điều kiện thuận lợi hơn để quản lý tài chính, chăm sóc sức khỏe, và nuôi dưỡng con cái. Điều đây tạo ra những thách thức đối có năng lực cung cấp của 1 số tổ chức tài chính, y tế và giáo dục, đồng thời cũng là thời cơ để những doanh nghiệp vận hành trong những lĩnh vực này tăng trưởng kinh doanh thông qua việc phục vụ tốt hơn phân khúc bạn này.”

Bảo Bảo

Theo Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *