Thứ trưởng Bộ KHCN lấy GotIt! làm ví dụ và nhắn nhủ: Các bạn trẻ hãy mạnh dạn thực hiện hoài bão của mình, Bộ luôn đồng hành cùng các bạn!

Thứ trưởng Trần Văn Tùng đã gặp gỡ founder GotIt! – Startup hiện được đầu tư 12 triệu USD – ở Thung lũng Silicon. Thứ trưởng đồng thời gửi lời nhắn tới mhững khách hàng trẻ: Hãy mạnh dạn, tự tin thực hiện những ý tưởng, hoài bão và triển khai mhững ý tưởng đó vào cuộc sống. Các cơ quan quản lý, nhất là Bộ Khoa học và Công nghệ luôn đồng hành cộng mhững khách hàng.

“Để có thể tiếp cận được mhữngh mạng công nghiệp lần thứ 4 và phát huy được trí tuệ sáng tạo của người Việt Nam, chúng ta rất cần những con người bản lĩnh, có tâm huyết, và phát triển những ý tưởng của mình”, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Trần Văn Tùng cho biết ở Diễn đàn “Sáng tạo trong kỷ nguyên Cách mạng 4.0”.

Thứ trưởng Tùng cho biết mới đó đã có buổi trò chuyện có anh Hùng Trần – Founder của startup giáo dục dựa trên mô hình nền kinh tế chia sẻ GotIt! – ở Thung lũng Silicon.

Startup này đang được đầu tư 12 triệu USD bằng việc kết nối những người cần tài liệu chuyên sâu – việc mà công cụ tìm kiếm Google chẳng thể cung cấp – có mhững chuyên gia trên từng lĩnh vực.

“Anh Hùng đã đưa ra 1 biện pháp – biện pháp của chính người Việt chúng ta – là tìm mhữngh kết nối những người cần tài liệu sâu và mhững chuyên gia rất giỏi từng lĩnh vực có tốc độ gần bằng tốc độ của Google, giải quyết được nhu cầu nghiên cứu tài liệu của người đang cần”, ông Tùng chia sẻ.

Thứ trưởng Tùng cũng truyền đạt lời nhắn của Founder Việt thành công trên đất Mỹ rằng: Trong lĩnh vực đang triển khai, GotIt! mới chỉ cung cấp được 1 phần rất nhỏ bé khi mới chỉ kết nối được có mhững chuyên gia trong 1 số lĩnh vực như cơ khí, tự động hóa…, còn rất nhiều mảng trên phân khúc hiện đang bỏ ngỏ.

“Đây là 1 ví dụ rất điển hình cho việc phát huy được ý chí sáng tạo của người Việt Nam. Chúng tôi rất mong mhững khách hàng trẻ mạnh dạn, tự tin thực hiện những ý tưởng, hoài bão và triển khai mhững ý tưởng đó vào cuộc sống. Các cơ quan quản lý, nhất là Bộ Khoa học và Công nghệ luôn đồng hành cộng mhững khách hàng”, Thứ trưởng Tùng nói.

Mới đó, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Chỉ thị 16 về việc tăng cường năng lực tiếp cận cuộc mhữngh mạng công nghiệp lần thứ 4 để Việt Nam đuổi kịp, đi cộng và có thể sử dụng được những thành tựu của cuộc mhữngh mạng công nghiệp lần thứ 4 ở Việt Nam.

Bộ Khoa học và Công nghệ đang triển khai đề án 844 do Thủ tướng Chính phủ ký ban hành nhằm thi công hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo ở Việt Nam. Thứ trưởng Tùng cho biết Bộ đã kết nối có mhững bộ, ngành, mhững tổ chức xã hội, từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Công thương, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, mhững liên hiệp hội khoa học công nghệ,hội phụ nữ, hội thanh niên, và mhững địa phương, để tổ chức phát triển khởi nghiệp gắn có đổi mới sáng tạo.

Bình An

Theo Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *