Thủ tướng Chính phủ đồng ý đề nghị cấp phép bay cho Bamboo Airways

Thủ tướng Chính phủ vừa chính thức chấp nhận có yêu cầu của Bộ Giao thông Vận tải về việc cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không cho Công ty TNHH Hàng không Tre Việt – đơn vị có hãng hàng không Bamboo Airways, thành viên của Tập đoàn FLC.

Quyết định này được ban hành sau cuộc họp Thường trực Chính phủ ngày 8/11 về việc cấp phép bay cho Bamboo Airways do Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì, có sự tham dự ý kiến của mhững bộ, ngành và địa phương liên quan: Giao thông Vận tải, Quốc phòng, Khoa học và công nghệ, Kế hoạch và Đầu tư, Xây dựng, Tư pháp, Tài nguyên và môi trường, Tài chính, Công an, Thông tin và Truyền thông, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam…

Theo đây, việc cấp phép bay cho Bamboo Airways đã đạt được sự đồng thuận cao từ mhững đại diện bộ, ngành, địa phương tham dự. “Thủ tướng đã chấp nhận về chủ trương, giao Bộ Giao thông Vận tải tham khảo, thẩm định và cấp phép bay cho hãng hàng không này”, Bộ trưởng – Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết.

Trước đây, Bộ Giao thông Vận tải đã có công văn yêu cầu Thủ tướng Chính phủ tham khảo, cho phép Bộ được cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không cho Bamboo Airways, bởi sau khi áp dụng thẩm định, Bộ cảm thấy hồ sơ của Bamboo Airways đầy đủ, hợp lệ, cung cấp mhững điều kiện về vốn, phương án chắc chắn có tàu bay khai thác, tổ chức bộ máy, phương án kinh doanh và chiến lược phát triển sản phẩm theo Nghị định 92, thích hợp có quy định về thương hiệu của hãng hàng không theo Nghị định 30.

Bộ Giao thông Vận tải cũng phân tách cao định hướng khai thác mhững các con phố bay phục vụ phát triển du lịch của Bamboo Airways, bao gồm mhững các con phố bay liên vùng kết nối mhững điểm du lịch của Việt Nam có nhau, có mhững đô thị lớn như Hà Nội, Tp.HCM, cũng như có mhững quốc gia trong khu vực.

Theo Bộ Giao thông Vận tải, định hướng này sẽ tạo thêm sản phẩm mới, phân khúc mới, nâng cao tính tranh giành của phân khúc và tăng chọn lọc cho hành khách, đồng thời thích hợp có quy hoạch công ty hàng không đã được Thủ tướng phê duyệt.

Trước đây, Bamboo Airways đã nhận được chọn lọc phê duyệt chủ trương đầu tư do Chính phủ mở bán từ ngày 9/7 năm nay.

“Cùng có giấy phép KDVCHK được Chính phủ chấp thuận chủ trương trong ngày 8/11, mọi công đoạn cuối cùng dự tính cho chuyến bay Thứ nhất của hãng dự tính vào cuối quý IV năm nay cũng đã đã đi vào hoạt động”, ông Đặng Tất Thắng, Tổng Giám đốc Bamboo Airways cho biết.

Những chiếc máy bay Thứ nhất thuộc dòng A319, A320 của Airbus đang được Bamboo Airways đã đi vào hoạt động mhững khâu kiến trúc, lắp đặt cuối cùng ở Thổ Nhĩ Kỳ và Phillipines, đã dự tính sẵn sàng để có mặt ở Việt Nam. Kết quả bay thử (test flight) cũng cho thấy máy bay hoàn toàn cung cấp mhững thông số kĩ thuật, sẵn sàng đi vào khai thác.

Dự kiến, Bamboo Airways sẽ đưa về Việt Nam ngay trong năm nay dao động 20 máy bay và bổ sung thêm 20 – 30 chiếc trong năm 2019, để phục vụ mhững kế hoạch hoạt động đã được đặt ra. Máy bay mới từ hai hợp đồng trị giá 8,8 tỷ USD ký kết có Airbus và Boeing dự tính sẽ được bàn giao từ năm 2020.

Theo kế hoạch, hãng sẽ khai thác dao động 100 các con phố bay kết nối toàn bộ mhững đô thị lớn và điểm đến du lịch nổi tiếng ở Việt Nam và quốc tế. Các tuyến bay nội địa Thứ nhất dự tính sẽ là mhững tuyến Hà Nội – Quy Nhơn, Hà Nội – Đồng Hới, Tp.HCM – Quy Nhơn, Hà Nội – Tp.HCM, Tp.HCM – Vân Đồn… có mục tiêu giảm sức ép cho cơ sở hạ tầng hàng không ở mhững đô thị lớn, đồng thời tăng cường liên kết vùng, nâng tầm du lịch Việt Nam trên bản đồ quốc tế.

Bà Dương Thị Mai Hoa được bổ nhiệm làm Phó chủ tịch, kiêm Phó tổng giám đốc Bamboo Airways

Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *