“Thuần hóa Elon Musk” và 2 nhiệm vụ khó khăn chờ đón tân Chủ tịch Tesla

Robyn Denholm, tân Chủ tịch Tesla, vừa hưởng ứng 1 công việc đầy thách thức. Bà phải tìm ra một sốh để trở thành ông chủ Thứ nhất của Elon Musk.

Bà Robyn Denholm, Giám đốc Tài chính kiêm Giám đốc Chiến lược Telstra – hãng viễn thông danh tiếng của Úc, sẽ thay thế Elon Musk làm Chủ tịch Hội đồng quản trị Tesla. Bà ngay lập tức nhận nhiệm vụ nhưng có thời gian 6 tháng để làm quen và chuyển sang công việc toàn thời gian. Elon Musk bị buộc từ chức Chủ tịch Tesla như 1 phần trong thỏa thuận có Ủy ban Chứng khoán và Hối đoái Mỹ (SEC) vì cung cấp tài liệu không chính xác cho nhà đầu tư khi nói đã tìm được nguồn tiền để tư nhân hóa Tesla trên Twitter.

Là bà chủ mới của Musk, bà Denholm chính là người tiên phong trong việc này. Musk từ lâu là thế lực đứng sau vô số công ty như PayPal, Tesla, SpaceX và The Boring Company. Ông chưa từng có địa điểm thấp hơn 1 ai. Chính vì lẽ đó, trọng trách mà bà Denholm gánh trên vai càng nặng nề hơn bao giờ hết.

Dưới đó là những thách thức lớn nhất mà tân Chủ tịch Tesla phải đối mặt:

“Thuần hóa Elon Musk” và 2 nhiệm vụ khó khăn chờ đón tân Chủ tịch Tesla - Ảnh 1.

Elon Musk, CEO Tesla

“Thuần hóa” Elon Musk

Elon Musk đôi khi hành động thái quá, độc đáo là trên Twitter. “Thuần hóa” con ngựa bất kham này cũng nằm trong thỏa thuận có SEC. Ủy ban đề nghị công ty “thi hành một số thủ tục và kiểm soát ép buộc để giám sát toàn bộ tài liệu của Elon Musk liên quan đến công ty dưới bất kỳ hình thức nào”.

Tuy nhiên, điều đó không hề dễ. Tuần trước, Musk trả lời trang tin tức Recode rằng ông sẽ tiếp tục cập nhật Twitter như trước đó và chỉ tránh điều “có thể gây ra một sốh tân quan trọng” cho cổ phiếu Tesla trong ngày chuyển nhượng. Ông nói: “Tôi tweet những thứ thú vị ngay khi nghĩ ra và có lẽ không cần chắt lọc nhiều”. Bà Denholm phải chắc chắn Musk học một sốh thận trọng.

Tuyển “tướng” cho Tesla

Một vài nhà đầu tư và chuyên gia cho rằng Tesla đã quá chậm trễ trong việc này. Những công ty công nghệ thành công như Google và Facebook đều tuyển dụng một số nhân vật dạn dày bí kíp như Eric Schmidt và Sheryl Sandberg nhằm đưa mọi thứ lộn xộn vào quy củ. Nếu làm được bởi thế, Tesla có thể ngăn chặn việc một số nhân tài danh tiếng của mình bỏ việc.

Musk đã cộng tác hài hòa có 1 “yếu nhân” ở SpaceX, nhường Chủ tịch Gwynne Shotwell điều hành công ty trong khi ông dành ít nhất 80 tiếng/tuần ở Tesla. Tuy nhiên, ông không cho thấy thiện chí cần sự giúp đỡ tương tự ở Tesla. Bà Denholm nên tìm 1 người làm việc này dù Musk thích hay không.

Xác định sản phẩm thứ hai của Tesla

Model 3 của Tesla là sản phẩm thành công và công ty cuối cùng cũng tìm ra một sốh làm thế nào để chế tạo đủ số lượng và sinh lời. Dù vậy, thứ hai cho Tesla sẽ là gì? Musk liên tục đưa ra một số ý tưởng về xe cộ của tương lai nhưng không có gì cụ thể. Tesla có sản xuất xe tải phân phối tự động không? Xe phân phối tải? Model Y, phiên bản giá rẻ của Model X?

Tất cả những gì chúng ta biết là Model Y được chờ mong phân phối ra năm 2020. Một khung thời gian cụ thể sẽ giúp ích không chỉ cho bạn tiềm năng, nhà đầu tư mà có chính bản thân công ty. Tesla từng gặp nhiều vấn đề trong việc đã đi vào hoạt động mọi thứ đúng hạn: họ không đã đi vào hoạt động chỉ tiêu sản xuất Model 3s trước khi xong việc vào tháng 7.

Để theo kịp, chọn lọc nên được đưa ra dựa trên những gì có lợi từ góc nhìn kinh doanh, không phải chuyện “đuổi bắt” những ý tưởng của Musk. Musk nói có Recode rằng ông muốn phát triển phiên bản xe phân phối tải “thực sự viễn tưởng” nhưng “không thực sự biết có nhiều người mua hay không, tôi không quan tâm”.

Nhiệm vụ của bà Denholm là quan tâm đến thứ mà mọi người muốn mua, bảo đảm Tesla duy trì sự tập trung và Musk cũng vậy.

Cứ nói Elon Musk “mất trí”, “điên rồ” đi, ông vẫn là Người Sắt thực thụ: Tesla thản nhiên báo lãi 300 triệu USD

Theo Du Lam

ICT News

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *