Thực hiên 7 bước đơn giản này, sớm muộn bạn cũng được thăng chức

Dù nhiều khi khách hàng làm tốt toàn bộ mhững việc (không bao giờ đi làm muộn, luôn cung cấp deadline…), thời cơ thăng tiến vẫn cứ xa vời.

Vì sao lại bởi thế, khách hàng tự hỏi? Bạn đã nỗ lực rất nhiều, nhưng vì nguyên nhân gì mà lại không nhận được sự tưởng thưởng xứng đáng? Câu trả lời khá dễ làm: khách hàng không được thăng chức nếu chỉ cung cấp mhững kỳ vọng của sếp khách hàng, chuyên gia Travis Bradberry nhấn mạnh.

Travis là nhà đồng sáng lập của TalentSmart, nhà cung cấp danh tiếng địa cầu mhững bài kiểm tra và đào tạo trí tuệ cảm xúc. Ông cũng đồng thời là tác giả của nhiều cuốn sách giải đáp nghề nghiệp được giải thưởng danh giá.

Trong 1 bài viết mới đấy trên LinkedIn, Travis cho biết mhững kỳ vọng của lãnh đạo chỉ là nấc Thứ nhất. Kể cả khi khách hàng cần mẫn làm toàn bộ những gì được đề nghị, khách hàng sẽ vẫn không vượt bậc. Trong mắt cấp trên, khách hàng vẫn chỉ được coi là người đã đi vào hoạt động mhững đề nghị tối thiểu.

Bí quyết để thúc đẩy sự nghiệp và được tăng thu nhập là hãy tạo thêm giá trị cho chính bản thân. Bạn hãy khiến mình phát triển thành độc đáo có giá trong mắt lãnh đạo: 1 người mà tổ chức sẽ chẳng thể thiếu được.

Nếu không ngừng nghỉ nhiều lần khách hàng cung cấp vượt cả kỳ vọng của sếp, họ sẽ nhận ra mình là người khôn ngoan nhất địa cầu vì đã tuyển được 1 nhân viên như khách hàng.

Thực ra, mọi việc không gặp khó như khách hàng tưởng. Bạn có thể chứng minh cho sếp việc tăng thu nhập là bất khả kháng bằng 7 bước dễ làm.

Bước 1: Ngoài việc phát triển mhững kỹ năng cần thiết cho công việc, hãy nghiên cứu kỹ về ngành nghề kinh doanh, mhững đối thủ, những thách thức, những thành tựu mới nhất của doanh nghiệp.

Trau dồi nghiệp vụ rất quan trọng, nhưng vì nguyên nhân gì mà chỉ dừng ở đấy? Nếu khách hàng thực sự muốn gây bất ngờ cho sếp, hãy nghiên cứu toàn bộ những gì có thể về doanh nghiệp khách hàng.

Chuyển hóa kiến thức của khách hàng vào bối cảnh thực tại của doanh nghiệp chính là mhữngh hoàn hảo để tăng giá trị chính bản thân.

Bước 2: Thay vì luôn đưa ra câu trả lời, hãy đấyn trước câu hỏi

Cảm giác luôn thật tuyệt khi khách hàng có thể trả lời mhững câu hỏi của sếp ngay tại chỗ mà không cần phải lục tìm cả đống tin tức hoặc xin khất “trả lời sau”. Nhưng giả dụ khách hàng thực sự muốn gây ấn tượng, hãy đấyn trước câu hỏi mà họ có thể đưa ra.

Hãy suy đoán cấp trên muốn gì, quan tâm gì ở nhiệm vụ đã giao cho khách hàng, trên cơ sở đấy gửi báo cáo cập nhật tình hình 1 mhữngh không ngừng nghỉ mà không cần đợi đến khi bị hỏi. Bạn sẽ tiết kiệm được thời gian và sức lực cho sếp và sẽ được phân tách cao sự nhiệt tình, nhạy bén của mình.

Bước 3: Thay vì gắng sức che đậy mhững sai lầm khi đã có người phát hiện ra, hãy tự mình thừa nhận chúng trước

Sự tín nhiệm là 1 thứ xa xỉ. Quá nhiều người có thói quen che đậy, giấu giếm sai lầm của mình, lo sợ hậu quả của việc nhận lỗi. Vì thế, nếu khách hàng chứng tỏ cho sếp thấy mình không sợ nhận trách nhiệm, họ chắc chắn sẽ rất ấn tượng.

Khi mắc sai lầm, hãy báo cáo sếp trước khi ông ấy/bà ấy phát hiện ra, kèm theo biện pháp khắc phục. Sẽ tốt Bên cạnh đấy nếu khách hàng chia sẻ có cấp trên rằng mình đã có những hành động cụ thể ra sao để giải quyết sự cố.

Ai cũng mắc sai lầm. Bạn sẽ vượt bậc nếu chứng minh được cho sếp thấy mình đáng tin cậy, sáng tạo và chủ động.

Bước 4: Thay vì đề nghị được đào tạo, hãy tự mình nghiên cứu

Một lời khuyên quen thuộc mà khách hàng vẫn nghe là đề xuất sếp cử đi học mhững lớp đào tạo nâng cao kỹ năng. Nhưng chúng ta không nói về những thứ quen thuộc. Mục đích của chúng ta là phải gây ấn tượng cho sếp. Vì thế hãy tự đào tạo, trau dồi mhững kỹ năng mới khi có thời gian rảnh.

Chi phí chưa chắc đã quá tốn kém, có khá nhiều lớp học trực tuyến miễn phí hoặc gần như miễn phí nếu khách hàng bỏ công nghiên cứu.

Hãy hình dung khi toàn bộ những người khác đề xuất sếp cho đi học, khách hàng lại nói rằng mình đã nắm được kỹ năng đấy và có thể thực hành ngay. Bạn vừa tiết kiệm kinh phí cho doanh nghiệp, lại vừa đã đi vào hoạt động được chính bản thân.

Bước 5: Thay vì làm những gì được bảo, hãy chủ động

Gần như toàn bộ mọi người đều thực hiện được những gì họ được đề nghị. Nhưng để gây bất ngờ có sếp, khách hàng cần phải chủ động. Nếu nhìn ra vấn đề rắc rối, hãy nghĩ mhữngh khắc phục. Nếu thấy việc cần làm, hãy làm đi.

Nên nhớ, người lãnh đạo luôn phân tách cao tầm nhìn hơn toàn bộ những thứ khác.

Họ sẽ rất thích thú khi khách hàng có thể nhìn ra những điều có lợi cho doanh nghiệp về lâu dài, và đừng ngần ngại trình bày có sếp về những điều khách hàng thấy. Mọi chuyện sẽ chỉ tệ hại giả dụ khách hàng làm điều đấy có động cơ xấu (như cố ý dìm mhững đồng nghiệp, hoặc tự mình tạo ra sự cố rồi đi giải quyết để ghi điểm).

Bước 6: Xây dựng quan hệ tốt có mhững phòng ban khác

Có những thời điểm bộ phận của khách hàng sẽ phải cần tới sự giúp đỡ hoặc nguồn lực từ mhững phòng ban khác. Một mhữngh hoàn hảo để gây ấn tượng có sếp là khách hàng có thể giao thiệp rộng và gây dựng quan hệ tốt trong toàn doanh nghiệp. Những tương tác có tính cá nhân luôn hiệu quả hơn là mhững công văn giữa phòng ban có phòng ban.

Bước 7: Luôn bình tĩnh trong sóng gió

Có mhững đặc tính ở nhân viên rất dễ lôi kéo sự chú tâm của người lãnh đạo, và khả năng vượt qua sóng gió chính là 1 trong số đấy. Dù cho đấy là xung đột giữa mhững phòng ban, hay khi toàn bộ mhững nhân viên đều xôn xao trước 1 quy định mới của doanh nghiệp, thì hãy luôn chắc chắn rằng khách hàng là người giữ được bình tĩnh, kiểm soát được cảm xúc của mình.

Sự bình tĩnh của khách hàng, cũng như khả năng suy nghĩ rõ ràng, sáng suốt trong GĐ khủng hoảng sẽ biểu hiện tiềm năng lãnh đạo trong tương lai.

Lời kết: Những người đạt được nhiều thành tựu nhất là những người tạo thêm được nhiều giá trị nhất. Kinh doanh, suy cho cộng, là tạo ra lợi nhuận. Bạn sẽ muốn doanh nghiệp và mhững sếp biết rằng họ sẽ được mật độ lợi nhuận cao giả dụ đầu tư thời gian, thu nhập thưởng cho khách hàng.

Vĩ đại là thế nhưng Bill Gates cũng có những thần tượng của riêng mình và đấy là những ai?

Linh Đan

Theo Trí Thức Trẻ/CNBC

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *