Thực hư chuyện BigC ngưng bán hàng nhãn riêng

BigC ưu tiên hỗ trợ công ty trong nước phát triển sản phẩm có thương hiệu riêng hơn là tập trung phát triển hàng nhãn riêng như trước đấy.

Trước tài liệu về việc BigC (thuộc tập đoàn Central Group – Thái Lan) tuyên bố ngưng phát triển hàng nhãn riêng, đại diện hệ thống trung tâm thương mại này cho hay từ đầu năm nay, BigC đã có chính sách bán hàng hạn chế phát triển hàng nhãn riêng để tập trung hỗ trợ 1 số công ty trong nước phát triển sản phẩm, thương hiệu của họ. Trong đấy, ưu tiên hỗ trợ 1 số công ty vừa và nhỏ địa phương thông qua chương trình Đồng hành cộng thương hiệu Việt.

Theo đấy, những công ty vừa và nhỏ này sẽ được BigC hỗ trợ thi công, phát triển thương hiệu riêng, được hỗ trợ trưng bày trong trung tâm thương mại cũng như 1 số chính sách bán hàng hợp tác ưu tiên để họ có thể tiếp cận, quảng bá thương hiệu đến người tiêu dùng, thi công kênh bán mới, phát triển kinh doanh.

Thực hư chuyện BigC ngưng bán hàng nhãn riêng - Ảnh 1.

BigC đã hỗ trợ nhiều DN nhỏ Việt Nam đưa hàng vào hệ thống này bằng thương hiệu của DN

Theo bà Lê Thị Mai Linh, Phó Chủ tịch điều hành bộ phận Quan hệ công chúng và trách nhiệm xã hội ở Central Group Việt Nam và Big C Việt Nam, định hướng của BigC Việt Nam là ưu tiên ủng hộ hàng Việt, phát triển sản phẩm và thương hiệu Việt Nam. Trong công đoạn đấy, có thể có sự dịch chuyển nhỏ, những sản phẩm thương hiệu riêng chưa thích hợp có thị hiếu bạn hoặc chiến lược chung thì bị loại ra. “Chúng tôi vẫn có chiến lược ưu tiên hàng Việt và đã cam đoan có Bộ Công Thương về nội dung này” – bà Lê Thị Mai Linh cho biết.

Từng có thời gian dài phát triển mạnh hàng nhãn riêng, hiện BigC đang có 2 thương hiệu hàng nhãn riêng ở hệ thống trung tâm thương mại ở Việt Nam gồm BigC và Wow có giá tranh đua hơn những nhãn hàng khác. Trao đổi có phóng viên, 1 số nhà cung cấp có tham dự gia công hàng nhãn riêng cho BigC cho biết chưa nhận được thông báo về việc ngưng hợp đồng gia công nhãn Big C nhưng 1 số khác cho biết đã tạm ngưng làm hàng Wow.

“Thông thường, hợp đồng sẽ kết thúc vào cuối năm, nếu đến cuối năm không kết thúc, thanh lý hợp đồng thì sẽ gia hạn thêm 6 tháng. Trường hợp kết thúc hợp đồng thì trung tâm thương mại sẽ báo trước vài tháng để công ty ngưng đặt bao bì và chủ động kế hoạch sản xuất, kinh doanh” – giám đốc 1 công ty thực phẩm nhiều năm làm hàng nhãn riêng cho BigC cho biết.

10 năm nữa, xu hướng mua sắm ở 1 số trung tâm thương mại như BigC, Coop Mart, Lotte Mart sẽ ra sao?

Theo Phương An

Người lao động

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *