Thực hư việc Shopee bán đồ chơi có hình “đường lưỡi bò” của Trung Quốc

Các mặt hàng đồ chơi có hình ‘mhững con phố lưỡi bò’ của Trung Quốc của hộ kinh doanh đăng ký phân phối hàng trên Shopee đã bị quản lý phân khúc thu giữ.

Sáng 3-8, thảo luận có phóng viên Báo Người Lao Động, ông Đặng Hoàng Hải, Cục trưởng Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số – Bộ Công Thương, cho biết 1 hộ kinh doanh đăng ký ở tỉnh Bắc Kạn, có website riêng và tham dự phân phối hàng trên trang thương mại điện tử Shopee đã bị phản ánh phân phối sản phẩm đồ chơi “Bản đồ cắm cờ địa cầu” có nội dung không thích hợp.

Cụ thể, sản phẩm đồ chơi có ” mhững con phố lưỡi bò ” ở khu vực Biển Đông được biểu hiện khá rõ, sản phẩm được in bằng tiếng Anh, tiếng Trung Quốc và không có nhãn phụ tiếng Việt.

Thực hư việc Shopee phân phối đồ chơi có hình “mhững con phố lưỡi bò” của Trung Quốc - Ảnh 1.

Hình ảnh đồ chơi “Bản đồ cắm cờ địa cầu” được rao phân phối trên trang Shopee trước khi được gỡ bỏ

Cục trưởng Đặng Hoàng Hải cho biết Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số đã có công văn gửi mhững cơ quan của tỉnh Bắc Kạn, bao gồm Sở Công Thương, Quản lý phân khúc, Sở Văn hoá – Thể thao – Du lịch, yêu cầu kiểm tra hộ kinh doanh này theo đúng giấy phép kinh doanh đã đăng ký.

Ngoài ra, lực lượng quản lý phân khúc cũng đã áp dụng kiểm tra vị trí mà hộ kinh doanh này đăng ký kinh doanh trên mạng.

“Sau khi kiểm tra, chúng tôi đã tạm giữ 1 số mặt hàng có “hình lưỡi bò” của Trung Quốc. Trong ngày hôm nay, chúng tôi sẽ tiếp tục xử lý vụ việc” – ông Hải tài liệu.

Xác nhận có phóng viên, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cũng cho biết bộ đã nắm được tài liệu vụ việc và chỉ đạo mhững đơn vị liên quan trực thuộc bộ xử lý theo đúng thẩm quyền.

Đại diện truyền thông của Shopee chia sẻ đã gỡ bỏ hoàn toàn mhững sản phẩm này khỏi trang chuyển nhượng và áp dụng rà soát nhiều lớp để tìm ra mhững sản phẩm lỗi tương tự. “Thậm chí, không riêng sản phẩm này mà toàn bộ mhững nhà phân phối hàng cung cấp sản phẩm liên quan đến bản đồ cũng sẽ bị Shopee kiểm tra. Nếu hoàn toàn không có sai sót, không bị lỗi mới được rao lên sàn” – đại diện Shopee cho hay.

Shopee cũng cho biết đang làm việc có nhà phân phối hàng và sẽ cập nhật tài liệu sau. Hiện, chưa rõ có mhữngh thức thu hồi mhững sản phẩm lỗi ra phân khúc hay không.

Phương Nhung

Theo Phương Nhung

NLĐ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *