Thuê mặt bằng đẹp tại Hà Nội: McDonald’s phải trả 1 tỷ đồng/tháng, H&M tốn 3 tỷ, nhưng chưa là gì so với Zara?

Dù kinh phí cao nhưng mhững ông lớn trong ngành như McDonald’s, Zara hay H&M vẫn sẵn sàng “rút hầu bao” để có những mặt bằng bán lẻ đắc địa ở khu vực Hà Nội.

Ngày 2/12 vừa qua, McDonald’s chính thức đánh dấu sự hiện diện của mình ở Hà Nội nói riêng và miền Bắc nhìn chung thông qua việc khai trương cửa hàng ở số 2, Hàng Bài. Đây được coi là khu “đất vàng” của thủ đô khi nằm ở trọng điểm quận Hoàn Kiếm, gần phố tản bộ; mặt đường thuộc hai con phố lớn Hàng Khay và Hàng Bài, phía trước lại đối diện có trọng điểm thương mại Tràng Tiền Plaza – khu vực “check in” ưa thích của giới trẻ.

Theo Zing.vn, có địa điểm đẹp và tổng diện tích dao động 400 m2, giá thị trường của cửa hàng McDonald’s vào dao động 2,5 triệu đồng/m2/tháng. Như vậy, thương hiệu đồ ăn nhanh đến từ Mỹ này phải trả dao động 1 tỷ đồng/tháng tiền thuê mặt bằng, tương đương 12 tỷ đồng/năm.

Đến trước McDonalds, hai ông lớn ngành thời trang là Zara và H&M cũng không ngại chi tiền tỷ để có mặt bằng ở những trọng điểm thương mại lớn nhất Hà Nội, Vincom Mega Mall Royal City và Vincom Bà Triệu.

Trong ngày 9/11, cửa hàng 3 tầng của Zara ở Vincom Bà Triệu, cũng là cửa hàng Thứ nhất của thương hiệu thời trang nhanh này ở thủ đô, chính thức đi vào làm việc. Với giá thuê dao động 80 USD/m2/tháng và tổng diện tích dao động 4.500 m2, trung bình mỗi tháng Zara phải trả dao động 360.000 USD (dao động 8 tỷ đồng) tiền thuê mặt bằng, tương đương 1 năm vào dao động 96 tỷ đồng. Tuy mức giá cao nhưng mặt bằng cho thuê đã hoàn toàn kín chỗ.

Còn có thương hiệu H&M, cửa hàng Thứ nhất được đặt ở tầng hầm B1 ở Vincom Mega Mall Royal City. Mức giá thuê cho khu vực này “mềm hơn” trên Vincom Bà Triệu và rơi vào dao động 60-70 USD/m2/tháng. Vì tổng diện tích cửa hàng dao động 2.000 m2 nên H&M phải trả 120.000-140.000 USD/tháng cho kinh phí thuê mặt bằng (dao động 2,6-3,1 tỷ đồng/tháng), tương đương 31-37 tỷ đồng/năm.

Theo báo cáo của Cushman & Wakefield Việt Nam, trong quý 3/2017, khu vực trọng điểm ở Hà Nội và TP.HCM đa số đều có giá thuê mặt bằng cao gấp 2 lần mhững khu vực còn lại.

Cụ thể ở Hà Nội, giá thuê bình quân tăng nhẹ ở mức 3,4% so có quý 2/2017 và tăng 8,9% so có cộng kỳ năm ngoái, đạt 928.000 đồng/m2/tháng. Xu thế này đa số là do giá thuê mặt bằng ở mhững trọng điểm càng ngày càng hạn hẹp và giá khu vực phụ cận cũng trên đà tăng.

Cushman & Wakefield dự báo trong vòng 2 năm tới, mhững ngành dịch vụ ăn uống, thời trang và chăm sóc sức khỏe sẽ là mhững ngành chủ chốt dẫn dắt sự phát triển của ngành bán lẻ. Để cung cấp nhu cầu này, 400.000 m2 tổng diện tích cho thuê mới sẽ được đưa vào sử dụng trong năm 2018, nâng tổng tổng diện tích sàn bán lẻ lên dao động đạt 4 triệu m2 vào năm 2020.

Nhật Anh (tổng hợp)

Theo Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *