Thung lũng Silicon xưa rồi, đây mới là những thiên đường khởi nghiệp mới của nước Mỹ

Với những lợi thế riêng biệt, mhững đô thị từng bị coi là “hạng hai” ở Mỹ đang vươn lên mạnh mẽ và trở thành những trọng điểm công nghệ kiểu mới khiến Thung lũng Silicon phải dè chừng.

Những các con phố ống chạy loằng ngoằng phía trên mhững bàn làm việc, bên dưới ngồi kín những kỹ sư phần mềm ăn mặc tha hồ có áo hoodie và quần jean đang gõ liên hồi trên laptop. Dù nơi đây đang tạo ra lợi nhuận hàng triệu USD, hình ảnh KH nhìn thấy không hề là đặc trưng của 1 tập đoàn hay công ty lớn. Trên thực ở, nó giống hình ảnh của mhững không gian làm việc chung, co-working space hơn. Nó cũng tọa lạc ở 1 bang, mà riêng trong năm ngoái đã đầu tư 362 triệu USD vào mhững công ty khởi nghiệp và kêu gọi thêm được 420 triệu USD từ mhững công ty đầu tư mạo hiểm. Chào mừng mhững KH đến Columbus, Ohio.

Trong khi mhững công ty công nghệ đang mau chóng trở thành động lực chính cho mọi ngành trong xã hội Mỹ – tạo nên bước đột phá từ lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cho đến chế tạo sản xuất – những nơi như Thung lũng Silicon đã sớm thu được phần lợi nhuận béo bở. Tuy nhiên 1 xu hướng chuyển dịch đang diễn ra cho thấy nhiều thời cơ công bằng hơn cho mhững đô thị khác. Công nghệ có thể ứng dụng ở mọi nơi, vậy sao không có khả năng mọi nơi đều trở thành 1 trọng điểm công nghệ? Một cùng đồng công nghệ mới đang trỗi dậy ở mhững đô thị từng bị coi là “hạng hai” như Columbus, Portland, Oregon, Delaware.

Columbus là đô thị có nhiều công ty mở rộng diện tích thành công trong 10 năm đầu nhất trong toàn bộ mhững đô thị ở Mỹ.

Sự trỗi dậy này được cho là nhờ sự tổng hòa của nhiều nhân tố. Nhà đồng sáng lập của công ty cung cấp dịch vụ phần mềm MentorcliQ, Phil George cho rằng Columbus là 1 nơi hoàn hảo để bắt đầu ngành kinh doanh B2B bởi ở đây có rất nhiều mhững công ty lớn. Thêm vào đây, Columbus còn nằm trong vùng phụ cận của 10 bang có số GDP cao nhất nước Mỹ như New York, Illinois và Pennsylvania, 1 nguyên nhân không nhỏ để lôi kéo được nguồn đầu tư mạnh mẽ.

Thung lũng Silicon xưa rồi, đây mới là những thiên các con phố khởi nghiệp mới của nước Mỹ - Ảnh 1.

Hai nhà sáng lập của MentorcliQ

Trong khi đây, ở Delaware, việc mhững công ty chế tạo sản xuất và hóa học ở đây đang lao đao và phải cắt giảm nhân lực, đã vô tình tạo ra 1 đội ngũ, có nhiều năm bí kíp làm mhững công việc có tính đánh giá cao, có thể được đào tạo để trở thành kỹ sư phần mềm.

Mỗi đô thị đều có được những lợi thế đặc trưng. Với Columbus, đây là địa điểm địa lý; có Wilmington, đây là lực lượng lao động dồi dào; có Portland, đây là mhững cơ sở giáo dục danh tiếng như Đại học Portland, Đại học Khoa học và Y khoa Oregon. Nguồn nhân lực và cơ sở vật chất từ hai trường này đã góp phần không nhỏ để đưa đô thị dẫn đầu trong mhững công nghệ y tế và chăm sóc sức khỏe.

Thung lũng Silicon xưa rồi, đây mới là những thiên các con phố khởi nghiệp mới của nước Mỹ - Ảnh 2.

Một góc của trường Đại học Khoa học và Y khoa Oregon

Thung lũng Silicon xưa rồi, đây mới là những thiên các con phố khởi nghiệp mới của nước Mỹ - Ảnh 3.

Đội ngũ R&D của APMD , công ty thiết bị theo dõi sức khỏe có trụ sở ở Portland, vừa được trường đại học bang này tài trợ 4,6 triệu USD.

Trong khi đây, nhiều đô thị khác cũng đã bắt đầu tự tìm thời cơ cho mình qua chương trình TechHire của chính phủ hoặc thi công mhững trọng điểm dạy mã hóa và viết phần mềm nhằm thúc đẩy việc đào tạo và gây dựng 1 thế hệ đưa đô thị phát triển bằng công nghệ.

Sao chép đối thủ quá nhanh, Facebook bị cho là “vùi dập” sự sáng tạo ở thung lũng Silicon

Theo Minh Thu

ICTNews

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đây chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *