Thương lượng mức lương khi đi phỏng vấn: 4 sai lầm nhất định phải tránh

Đàm phán về mức thu nhập có lẽ là câu hỏi khiến nhiều người bối rối khi đi phỏng vấn xin việc. Có người hấp tấp biểu hiện sự vui mừng khi thấy người phỏng vấn đưa ra mức thu nhập cao hơn họ nghĩ. Người khác đánh mất thời cơ trong tầm tay chỉ vì đưa ra mức thu nhập cao ngất ngưởng…

Thương lượng mức thu nhập là 1 trong những việc người tìm việc thường gặp phải trong buổi phỏng vấn. Đề tài về thu nhập thường khiến cho phần lớn người tìm việc cân nhắc, và phần lớn thường mắc những sai lầm đáng tiếc trong vấn đề thỏa thuận thu nhập.

Vì vậy, làm thế nào để tránh những tình huống này và tạo được tự tin cho chính mình? Hãy cộng tham khảo một vài sai lầm về thương lượng thu nhập cần tránh sau đó:

1. Chấp nhận mức thu nhập phía tuyển dụng đưa ra

Nhiều không không đưa ra được câu trả lời khi được hỏi về mức thu nhập mong muốn. Hãy nhớ rằng, người phỏng vấn luôn đề nghị 1 mức thu nhập thấp hơn đáng kể so có số tiền họ chuẩn bị có thể trả cho vị trí khách mua ứng tuyển. Họ thường đình trệ khâu đàm phán mức thu nhập, để đến khi một vài đề nghị khác đã được đàm phán xong, ứng viên không muốn kéo dài thêm quá trình phỏng vấn nữa và mau chóng đón nhận ngay mức thu nhập mà họ đưa ra. Nếu có kỹ năng đàm phán tốt, khách mua có khả năng sẽ được hưởng mức thu nhập tốt hơn.

2. Đưa ra mức thu nhập khách mua mong muốn nhưng không thích hợp có thực tại

Đàm phán thành công dựa trên dữ liệu chứ không phải cảm xúc. Mức thu nhập mong muốn của khách mua phải thích hợp có diện tích của nhà tuyển dụng. Nếu khách mua chuyển từ 1 doanh nghiệp lớn đến 1 doanh nghiệp nhỏ hơn, 1 doanh nghiệp dịch vụ sang 1 tổ chức phi lợi nhuận, khách mua phải đón nhận mức thu nhập thấp hơn.

Hãy tham khảo kỹ nhu cầu của phân khúc việc làm, nhà tuyển dụng và năng lực thực tại của chính mình để cân nhắc khi đàm phán mức thu nhập. Khi tìm việc, ngoài nhân tố thu nhập, nhân tố môi trường, thời cơ phát triển nghề nghiệp, chính mình cũng nên được tham khảo.

Thương lượng mức thu nhập khi đi phỏng vấn: 4 sai lầm nhất định phải tránh - Ảnh 1.

3. Không dành thời gian để chứng minh năng lực

Nhà tuyển dụng sẽ không đón nhận trả cho khách mua 1 mức thu nhập cao nếu họ chẳng thể nhìn thấy những tiềm năng khách mua có thể đóng góp cho tổ chức. Đừng nên chỉ chú tâm đến những con số, khi thương lượng mức thu nhập khách mua nên chú tâm đến cả những điều kiện, thời cơ mà doanh nghiệp tạo ra cho nhân viên có cuộc sống tha hồ hơn.

4. Giả vờ hài lòng

Nhiều khi, vì sợ mất lòng nhà tuyển dụng hoặc chứng tỏ mình là người không tham lam, nhiều ứng viên né tránh việc đàm phán mức thu nhập và một vài ích lợi liên quan. Đó là 1 sai lầm nghiêm trọng. Theo thống kê của PayScale, hơn 80% người sử dụng lao động chỉ cung cấp thêm về mức lượng, phụ cấp, một vài hỗ trợ về thời gian, vị trí làm việc… khi nhân viên của họ đám phán. Vì thế, nếu khách mua không đề nghị, sẽ không ai cung cấp cho khách mua những đặc quyền khách mua đáng được hưởng.

Đừng bao giờ tỏ ra hài lòng có đề nghị của nhà tuyển dụng. Mặc nhiên đón nhận những ích lợi họ đưa ra, khách mua đã bỏ qua 1 quá trình quan trọng đem đến nhiều lợi ích cho mình.

Lương tối thiểu ở Việt Nam: “Méo mó” vì phải gánh nhiều trọng trách

Theo Thu Hoài

Trí thức trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *