Thương vụ mua lại Toàn Mỹ và tham vọng của Tập đoàn Sơn Hà

Với việc Tập đoàn Sơn Hà chính thức có 99,78% cổ phiếu Toàn Mỹ, ngày 25/10 Toàn Mỹ áp dụng Đại hội đồng cổ đông bất thường và bầu ông Lê Vĩnh Sơn – Nhà sáng lập Sơn Hà- làm Chủ tịch Hội đồng quản trị mới. Thâu tóm Toàn Mỹ cho thấy tham vọng thống lĩnh ngành hàng gia dụng của Sơn Hà.

Thương hiệu bồn inox 25 năm tuổi.

Sở hữu Toàn Mỹ cũng đồng nghĩa có việc Sơn Hà có thương hiệu từng số 1 Việt Nam về bồn nước inox đẳng cấp, cộng 3 nhà máy lớn được đặt ở Bình Dương, Quảng Nam và Hải Dương; đồng thời có hệ thống phân phối của Toàn Mỹ trên cả nước có hơn 600 chi nhánh, đại lý.

Toàn Mỹ ra đời mhữngh đây 25 năm, là 1 trong những nhà sản xuất Thứ nhất mhững sản phẩm inox gia dụng (bồn, kệ bếp, chậu rửa…) sau đây chiếm lĩnh phân khúc, trở thành thương hiệu số 1 Việt Nam khi có thị phần và chất lượng sản phẩm tốt nhất. Không dừng lại ở đây, những sản phẩm inox của Toàn Mỹ còn xuất khẩu đến nhiều phân khúc khó tính trên địa cầu như: Thụy Sĩ, Nhật Bản, Úc…Toàn Mỹ ban đầu có vốn đầu tư từ nước ngoài (Đài Loan). Sau khi Đài Loan thoái vốn, thương hiệu này qua tay vài chủ, dù trải qua thăng trầm nhưng cốt mhữngh và giá trị thương hiệu vẫn giữ nguyên. Toàn Mỹ được định vị trên phân khúc là thương hiệu bồn nước inox đẳng cấp, giá cao hơn dao động 20% so có những sản phẩm cộng dòng.

“Toàn Mỹ cho ra đời thương hiệu bồn nước inox Thứ nhất ở Việt Nam từ năm 1993 và rất mạnh ở miền Nam. Trước khi thuộc về Sơn Hà, Toàn Mỹ làm việc ổn định và có lãi. Doanh thu và lợi nhuận tăng đều, dao động 10-15%/năm. Chúng tôi chọn lọc phân phối Toàn Mỹ cho Sơn Hà có mục đích để thương hiệu này phát triển mạnh Bên cạnh đây”, ông Mai Hữu Tín, chủ có cũ của Toàn Mỹ chia sẻ có báo chí về thương vụ M&A này, có lòng tin tưởng sau khi trở thành công ty con của Tập đoàn Sơn Hà, thương hiệu Toàn Mỹ sẽ phát triển ở tầm cao mới có những giá trị nổi bật.

Con các con phố tương lai của Toàn Mỹ – trở thành thương hiệu doanh thu nghìn tỷ?

Theo tiết lộ của ông Lê Vĩnh Sơn, Tập đoàn Sơn Hà phải mất 1 năm mới thâu tóm được Toàn Mỹ. Thương vụ này bắt đầu từ tháng 10/2017. “Đại hội đồng cổ đông bất thường mau chóng đi đến chọn lọc mua lại Toàn Mỹ có mục đích để Sơn Hà chinh phục phân khúc phía Nam, phủ kín toàn quốc. Sơn Hà cần thuyết phục phân khúc phía Nam bằng 1 thương hiệu mạnh, danh tiếng lâu năm. Quyết định này đã nhận được sự đồng thuận cao của cổ đông”, ông Sơn cho hay.

Thương vụ mua lại Toàn Mỹ và tham vọng của Tập đoàn Sơn Hà - Ảnh 1.

Bồn nước inox Sơn Hà được người tiêu dùng phân tích cao

Sau khi chính thức thông qua phương án thu mua Toàn Mỹ có mật độ thực hiện chuyển đổi 1:2 (mỗi cổ phiếu Toàn Mỹ được hoán đổi sang 2 cổ phiếu của Sơn Hà), từ tháng 10/2017, Sơn Hà đã phát hành 17,96 triệu cổ phiếu SHI để hoán đổi có 8,98 triệu cổ phiếu Toàn Mỹ. Ngày 10/10/2018, Sơn Hà chính thức xong thủ tục pháp lý về việc mua lại Toàn Mỹ và được Ủy ban

chứng khoán cấp thủ tục chứng thực chấp thuận kết quả phát hành hoán đổi cổ phiếu. Với việc Sơn Hà chiếm giữ 99,78% cổ phiếu, Toàn Mỹ chính thức trở thành công ty con của “ông lớn” này. Qua đây vốn điều lệ của Sơn Hà tăng lên 854 tỷ đồng.

Thương vụ mua lại Toàn Mỹ và tham vọng của Tập đoàn Sơn Hà - Ảnh 2.

Nhà máy Sơn Hà

Sau khi Toàn Mỹ trở thành công ty con, sản lượng mhững sản phẩm truyền thống của Sơn Hà tăng thêm 30%, thương hiệu này trở thành doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam sản xuất mhững sản phẩm inox gia dụng. “Đây là 1 chọn lọc có tính chiến lược để Sơn Hà “Nam tiến” có mục tiêu trở thành nhà sản xuất gia dụng danh tiếng Việt Nam. Sơn Hà sẽ tận dụng lợi thế sẵn có về năng lực sản xuất, hệ thống phân phối và thương hiệu của Toàn Mỹ ở phân khúc phía Nam. Toàn Mỹ sẽ trở lại giá trị vốn có của nó, tương lai là 1 trong những thương hiệu có doanh thu nghìn tỷ mỗi năm trong cơ cấu phát triển của tập đoán Sơn Hà. Được định vị ngay từ đầu là hàng đẳng cấp, Toàn Mỹ sẽ chinh phục những phân khúc khó tính, những bạn đòi hỏi thẩm mỹ và chất lượng cao”, ông Lê Vĩnh Sơn – Chủ tịch Tập đoàn Sơn Hà chia sẻ.

“Tôi luôn mong muốn Sơn Hà trở thành nhà sản xuất số 1 Việt Nam về ngành hàng gia dụng. Bằng con người, bàn tay khối óc người Việt, chúng tôi phải làm ra được những sản phẩm tốt nhất, đạt nguyên tắc quốc tế để phục vụ người Việt. Qua đây mỗi người dân có thể tự hào sản phẩm của Sơn Hà- sản phẩm của người Việt, không thua kém sản phẩm nhập ngoại”.

Chủ tịch Tập đoàn Sơn Hà Lê Vĩnh Sơn

Ánh Dương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *