Thường xuyên bị ghẻ lạnh vì nguồn gốc Trung Quốc, Miniso vẫn bền bỉ tấn công thị trường toàn cầu và đây là kết quả…

Trong khi không ngừng nghỉ gây ra tranh cãi về lý do xuất xứ của mình, cuộc tấn công của Miniso vào vương quốc bí mật nhất địa cầu là minh chứng cho nỗ lực tăng trưởng, phủ sóng thương hiệu ra toàn cầu của “thương hiệu Nhật Bản hàng Trung Quốc”.

Vào cuối tháng 7 năm ngoái, người tiêu dùng Việt Nam xôn xao về 1 chuỗi cửa hàng Nhật phân phối đủ một số mặt hàng từ mỹ phẩm, sạc pin tel cho đến gấu bông, mắc quần áo nhưng giá cả rất phải chăng. Mặc dù là 1 thương hiệu lớn của Nhật Bản, nhưng người dân ở chính đất nước này lại không biết đến Miniso .

Tháng 9/2013, Miniso mở ra cửa danh tiếng tiên ở Quảng Châu, Trung Quốc . Số lượng cửa hàng mở mới ở đấy cũng tăng lên chóng mặt, chỉ trong vòng 1 tháng mà có đến 20 cửa hàng mở mới. Nhưng phải đến tháng 4/2014, Miniso mới đến Nhật Bản và cả nước chỉ có 4 cửa hàng.

Mới đấy, nguồn tin từ Quartz cho biết Miniso đang tấn công vào 2 phân khúc mới rất khác nhau là Mỹ và Triều Tiên. Cụ thể, Miniso đã khai trương cửa danh tiếng tiên ở Pasadena, California và Bình Nhưỡng.

Trong tháng 1, Miniso cho biết sẽ đến Bình Nhưỡng vì muốn “tăng thêm chọn lọc cho người dân Triều Tiên” và góp phần vào “sự phát triển của ngành phân phối lẻ ở Triều Tiên”. Đây là 1 động thái rất đáng để chú tâm vì chỉ có những thương hiệu có tầm ảnh hưởng lớn như Coca Cola, McDonald’s mới được phép gia nhập vào phân khúc này.

Tuy nhiên, Miniso đang gặp phải 1 số rắc rối ở Triều Tiên. Hôm 28/6, 1 chuyên gia người Nhật Bản về lệnh trừng phạt của Liên Hợp quốc cho biết có thể Miniso đã vi phạm lệnh trừng phạt quốc tế đối có Triều Tiên.

Một số dấu hiệu ban đầu từ Bình Nhưỡng cho thấy thủ đô của Triều Tiên đón nhận Miniso khá nhiệt tình. Cửa hàng của Miniso nằm trong 1 tòa nhà hình hoa sen trên phố Ryomyong. Tại đấy phân phối chủ yếu là mỹ phẩm, đồ trang trí nhà, đồ chơi có giá từ 2-10 USD. Mặc dù giá hàng hóa ở đấy được ghi bằng đồng won Triều Tiên, bạn lại phải trả bằng USD, EUR hoặc thậm chí là nhân dân tệ.

Triều Tiên không phải là phân khúc dành cho những kẻ yếu đuối. Năm 2008, Orascom Telecom – thương hiệu viễn thông của Ai Cập đã liên doanh có chính phủ Triều Tiên để thành lập mạng di động 3G Thứ nhất của Triều Tiên. Nhưng cho đến nay, làm việc kinh doanh này vẫn chưa đạt lợi nhuận. Năm 2015, doanh nghiệp này cho biết chính phủ Triều Tiên đã thành lập 1 hãng thứ hai để tranh đua có mạng lưới của chính mình.

Miniso đã không đáp lại đề nghị giải đáp của Quartz về vấn đề này, nhưng cho biết trong năm nay Miniso sẽ mở thêm 3 cửa hàng ở California và mở thêm 100 cửa hàng ở Mỹ vào năm tới.

Trong khi không ngừng nghỉ gây ra tranh cãi về lý do xuất xứ của mình, cuộc tấn công của Miniso vào vương quốc bí mật nhất địa cầu là minh chứng cho nỗ lực tăng trưởng, phủ sóng thương hiệu ra toàn cầu của “thương hiệu Nhật Bản hàng Trung Quốc”. Kể từ khi được thành lập, Miniso đã ký kết thỏa thuận mở rộng ra hơn 50 quốc gia, từ Mexico đến Mông Cổ có tổng cộng hơn 1.800 cửa hàng. Doanh thu của Miniso năm 2016 lên tới 10 tỷ NDT (1,5 tỷ USD) vào năm 2016 – tăng gần gấp đôi năm trước.

Miniso cũng đã mở rộng tới Mông Cổ và nói rằng đang tìm kiếm thời cơ ở một số quốc gia có liên quan tới kế hoạch phát triển cơ sở hạ tầng toàn cầu “Một vành đai, Một con đường”.

Gần đấy, Ye Guofu – doanh nhân người Trung Quốc và là đồng sáng lập Miniso cộng có Junya Miyake – người điều hành đội kiến trúc sản phẩm ở Tokyo đã gửi 200 sản phẩm đến người mua hàng trên khắp địa cầu để tìm kiếm ý tưởng.

Theo Hoàng Nguyễn

Nhịp Sống Kinh Tế

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *