Thường xuyên đề bạt “mini – CEO” đã giúp Hubspot thành công như thế nào?

Khi 1 nhân viên có 1 ý tưởng mới cho kinh doanh, CEO của Hubspot có thể miễn nhiệm nhân viên đấy khỏi công việc giai đoạn này và bổ nhiệm anh ta vào địa điểm “mini – CEO”.

Tăng thu nhập và thăng chức không phải khi nào cũng có tác dụng tốt trong việc động viên và giữ nhân viên làm việc lâu dài cho doanh nghiệp. Thực tế có những mhữngh làm không mất quá nhiều tiền bạc để khiến nhân viên làm việc tích cực hơn và yêu mến doanh nghiệp hơn.

Nét văn hóa lạ ở HubSpot: Đề bạt mhững “mini – CEO”

Khi 1 nhân viên có 1 ý tưởng mới cho kinh doanh, Brian Halligan, Tổng giám đốc điều hành (CEO) của Hubspot, 1 doanh nghiệp phần mềm tiếp thị ở Boston, có thể miễn nhiệm nhân viên đấy khỏi công việc giai đoạn này và bổ nhiệm anh ta vào địa điểm “mini – CEO” cho doanh nghiệp hay đơn vị kinh doanh mới được thành lập từ ý tưởng mà anh ta vừa sáng tạo ra.

Thường xuyên đề bạt mini - CEO đã giúp Hubspot thành công như thế nào? - Ảnh 1.

Ông Brian Halligan, nhà đồng sáng lập kiêm CEO của doanh nghiệp dịch vụ marketing, phân phối hàng HubSpot.

Brian Halligan chia sẻ: “Khi 1 nhân viên mới có ý tưởng sáng tạo thúc đẩy việc kinh doanh thì nên khuyến khích họ đảm đương địa điểm trưởng nhóm và chịu trách nhiệm cho sáng kiến của mình. Cách làm này đem đến 1 môi trường sáng tạo bình đẳng. Chúng tôi cần tăng cường sức mạnh của doanh nghiệp và người đấyng vai trò lãnh đạo phải là người hiểu rõ bạn nhất”.

“Mục đích là tạo ra 1 tổ chức “phẳng” có ít cấp bậc, từ đấy thúc đẩy tính sáng tạo của nhân viên. Chúng tôi muốn trao quyền cho mhững bộ phận quan trọng của tổ chức, và chúng tôi muốn để cho những nhân viên thực sự hiểu bạn tự đưa ra mhững quyết định” Brian Halligan giải đáp.

Thường xuyên đề bạt mini - CEO đã giúp Hubspot thành công như thế nào? - Ảnh 2.

CEO Brian Halligan và CTO Dhamesh Shah, đồng sáng lập, Giám đốc công nghệ của HubSpot.

Hiện nay, nhân viên không chỉ đòi hỏi doanh nghiệp trả thu nhập cao, mà họ còn đòi hỏi được tín nhiệm, được tôn trọng và được biểu hiện giá trị chính bản thân. Nhà quản lý, nếu muốn giữ chân người giỏi chẳng thể dùng tiền, vật chất để kích thích sự cần cù, nhiệt tình của nhân viên, mà còn rất nhiều mhữngh, quan trọng nhất là cần khích lệ tinh thần, khiến cho nhân viên luôn thấy hứng thú trong công việc.

Đánh giá trình độ nhân viên 1 mhữngh công khai

Đánh giá trình độ của nhân viên là 1 trong những nhân tố quan trọng ảnh hưởng đến tinh thần làm việc của nhân viên. Cách phân tích hiệu quả, công khai nhất là, để họ tự điều hành, làm chủ và phát triển ý tưởng do họ đề xuất để họ thấy doanh nghiệp đang đặt niềm tin và kỳ vọng vào họ. Và để biểu hiện mình, họ cũng cần phát huy hết năng lực để đã đi vào hoạt động tốt công việc.

Một nhân tố quan trọng của việc đề bạt “mini – CEO” cho mỗi nhóm công việc, là để cá nhân nhân viên đấy được phân tích công bằng, công khai trong doanh nghiệp, để mọi người đều thấy được năng lực của họ – và nếu họ “bị điểm kém” trong chính đề án của mình đề xuất, thì họ cũng còn thời cơ phấn đấu cho những ý tưởng tiếp sau.

Thường xuyên đề bạt mini - CEO đã giúp Hubspot thành công như thế nào? - Ảnh 3.

CTO Dhamesh Shah, đồng sáng lập, Giám đốc công nghệ của HubSpot.

HubSpot đã thi công 1 nền văn hóa tự chủ trong doanh nghiệp, theo CEO của doanh nghiệp “điều đấy làm tăng gấp đôi bí kíp cho nhân viên”.

HubSpot cũng đã 2 lần không ngừng nghỉ được đứng ở địa điểm Thứ nhất trong bảng danh sách khảo sát “những nơi làm việc tốt nhất” ở Boston do Quantum Workplace thực hiện

Trả lời phỏng vấn của tờ Business Insider, 1 nhân viên của Hubspot nhận xét rằng cả Brian Halligan, Dharmesh Dhah và JD Sherman – những nhà sáng lập HubSpot – “là những người lãnh đạo sáng suốt, minh bạch nhất mà anh từng làm việc”. Đặc biệt, nhân viên này cũng nhận xét, cả 3 leader này “rất khác nhau” cả về mhữngh quan tâm nhân viên, cả mhữngh tiếp cận và nắm bắt điều hành công việc, nhưng tựu chung chính họ là những người tạo nên động lực làm việc cho chính nhân viên HubSpot.

CEO của HubSpot, ông Brian Halligan từng nói: “Cách mà tôi nghĩ về văn hóa đấy là con người tân tiến giai đoạn này đã mhữngh tân mhữngh họ sống và làm việc. Các doanh nghiệp giai đoạn này cũng phải mhữngh tân mhữngh quản lý và lãnh đạo để thích hợp có lối sống, suy nghĩ và làm việc của con người tân tiến”.

Để làm giàu bí kíp phát triển văn hóa doanh nghiệp, kính mời quý độc giả đấyng góp bài về địa chỉ email: vanhoadoanhnghiep@cafef.vn có tiêu đề mail [Văn hóa doanh nghiệp] + Tên doanh nghiệp+ Tiêu đề bài viết. Chúng tôi sẽ quyết định những bài chia sẻ hay để lan tỏa ra cùng đồng. Bài viết được đăng tải sẽ được nhận nhuận bút từ chương trình.

Làm sao để văn hóa doanh nghiệp không chỉ là ‘khẩu hiệu’: Câu chuyện từ PNJ và KIDO

Theo Nguyễn Mai

Trí thức trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *