Thủy Muối: Nữ hoàng khởi nghiệp “tái sinh” từ căn bệnh ung thư

Đứng lên và giúp đỡ người khác bằng toàn bộ trái tim của mình, câu chuyện khởi nghiệp của Thủy Muối – cô nàng mắc bệnh ung thư đã trở thành nguồn cảm hứng cho thế hệ trẻ nhìn chung và giới startup nói riêng.

Trương Thanh Thủy được cùng đồng công nghệ ở Việt Nam gọi bằng nickname Thủy Muối. Cô từng được báo nước ngoài ca ngợi là “Nữ hoàng khởi nghiệp” và được tạp chí Forbes Vietnam vinh danh trong danh sách “Forbes 30 Under 30” năm 2015.

Sau khi tốt nghiệp đại học Nam California (USC) năm 2009, cô quay về Việt Nam thành lập chuỗi cửa hàng Parallet Frozen Yogurt. Năm 2013, Thủy Muối trở thành giám đốc điều hành doanh nghiệp GreenGar Inc, đưa doanh nghiệp đến Silicon Valley gia nhập chương trình 500 startup Accelerator.

Đầu năm 2014, sau thất bại có GreenGar, Thủy làm lại từ đầu có doanh nghiệp Tappy và được doanh nghiệp Weeby.co mua lại đầu năm 2015.

 Thủy Muối: Nữ hoàng khởi nghiệp tái sinh từ căn bệnh ung thư - Ảnh 1.

Trương Thanh Thủy được báo nước ngoài ca ngợi là “Nữ hoàng khởi nghiệp”

Vào đầu năm 2016, Thủy 1 mình lái xe vòng quanh nước Mỹ trước khi quay về Việt Nam bắt tay vào thực hiện những dự án mới. Trong khi đang tham dự sản xuất 1 bộ phim ở Việt Nam, Thủy bắt đầu cảm nhận những cơn đau kinh khủng trong cơ thể, qua vài cuộc xét nghiệm, cô nhận kết quả ung thư phổi GĐ cuối. Dù mới 31 tuổi, nhưng đấy không phải lần Thứ nhất Thủy nhận “bản án” ung thư.

Năm 21 tuổi, cô đã trải qua 1 cuộc phẫu thuật để cắt bỏ 1 khối u. Từ đây, cô đã hứa rằng sẽ sống mỗi ngày như thể là ngày cuối cùng của cuộc đời. Và Thủy đã làm được điều đây. Khởi nghiệp ba doanh nghiệp, đi phượt 1 mình qua cả nước Mỹ và xuất bản cuốn sách “Bánh răng khởi nghiệp” (Gear Up), Thủy đã sống tiếp 1 thập kỉ nữa của cuộc đời mình theo mhữngh mà không mấy ai làm được.

Tháng 4/2017, Thủy đã tổ chức 1 Hackathon Thứ nhất (buổi gặp gỡ để giúp đỡ mhững bệnh nhân ung thư) ở trường đại học University of Southern California (USC). Buổi gặp gỡ đã lôi kéo hơn 50 cơ quan và đại diện của mhững tổ chức sức khỏe và y tế trên toàn địa cầu.

Thủy kể lại, cô đã có những tháng ngày sống hạnh phúc hơn, kể từ khi bị bệnh. Để đánh dấu cột mốc “tái sinh” sau 365 ngày kể từ khi đặt bút viết “Con số 0” Thứ nhất, Thủy đã kể lại hành trình này trên blog cá nhân của cô. Những bài viết của cô khi nào cũng khiến người đọc phải suy ngẫm và âm thầm ngưỡng mộ.

Sau nhiều lần thử nghiệm và có gặp sai sót, Thuỷ đã thành công trong việc triển khai lớp Yoga và chăm sóc bệnh nhân ung thư thiếu nhi hàng tuần ở Sài Gòn và Hà Nội vào tháng 9. Qua thời gian, nhiều người ví Thủy và nguồn cảm hứng cho bệnh nhân ung thư, tuy nhiên cô lại nhận thấy chính những bệnh nhân ung thư mà cô gặp mỗi ngày mới là người có lại động lực cho chính mình mình. Sáng kiến ung thư đã cho cô sức mạnh lớn để bước đi con các con phố đầy chông gai trong suốt hơn 1 năm qua.

“Tôi tuyển dụng và sàng lọc hàng trăm tình nguyện viên để tìm được 1 số lãnh đạo trẻ tài năng. Nhóm nghiên cứu kỹ ở Việt Nam tổ chức không ngừng nghỉ mhững cuộc gặp gỡ, mhững sự kiện giao lưu. Họ phát triển rất nhanh và mạnh. Chúng tôi đã tổ chức thành công diễn đàn bệnh nhân ung thư Việt Nam có hơn 500 người tham dự. Nhìn vào mắt của những bệnh nhân và những người đến dự sự kiện, tôi biết rằng tôi có 1 sứ mệnh lớn hơn để sống cuộc đời không chỉ vì chính mình tôi” – Thủy Muối chia sẻ trên trang cá nhân.

Dù mắc bệnh hiểm nghèo, nhưng cô gái đầy nghị lực ấy vẫn làm việc không ngừng nghỉ. Thủy vẫn tích cực giữa chính phủ và mhững tổ chức phi lợi nhuận để giúp đỡ mhững bệnh nhân ung thư. Những nỗ lực của Thủy có USC Michelson Center đã nhận được sự quan tâm và ủng hộ của hiệu trưởng trường đại học này. Michael Quick – Hiệu trưởng Trường USC cho biết: “Trường đại học Nam California rất vinh dự khi được giúp 1 phần sức lực trong cùng đồng giúp đỡ bệnh nhân ung thư ở Việt Nam của Thủy Trương. Chúng tôi sẽ gắng sức cực kỳ để tạo điều kiện giúp đỡ tổ chức của Thủy!”.

“Tôi vẫn sống mỗi ngày như thể đây là ngày cuối, và tôi vẫn yêu thương bằng cả trái tim mình” – Thủy Muối chia sẻ.

Nhẫn nhịn 2 năm bị gọi là ‘tấm gương xấu’, ‘kẻ thất bại’, Xiaomi âm thầm thi công chiến lược mới thành công rực rỡ, sắp vượt cả Apple mà chẳng ai hay!

Theo Huy Phạm

Infonet

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *