Tiệm bánh New York “sống khỏe” nhờ chiến lược thuê bất cứ ai không cần lý lịch, kể cả tù nhân, cựu binh hay người vô gia cư

Tại cửa hàng phân phốih Greyston, luôn có chỗ cho những người thực sự muốn làm việc, bất chấp tuổi tác, học vấn hay quá khứ trước đó.

Dion Drew có phần miễn cưỡng nhưng khá nghiêm túc khi tham khảo việc quay trở lại con mhững con phố buôn phân phối ma túy, vì nó mà anh đã phải dành 4 năm trong trại giam ở New York. Chín tháng trôi qua kể từ khi ra tù, Drew vẫn chẳng thể tìm được 1 công việc “lương thiện” dù đã gắng sức rất nhiều. Các nhà tuyển dụng, sau khi nhìn biết quá khứ phạm tội của anh, đều lắc đầu từ chối.

Một ngày nọ, tel reo, đó là tiệm phân phốih Greyston.

Theo Drew, trước đó không lâu, anh đã điền tên mình vào danh sách tuyển dụng kỳ lạ của 1 công ty nhỏ ở New York. Bất cứ ai trong độ tuổi lao động hợp pháp đều có thể làm việc ở công ty, dù bí kíp hay nền móng gia đình của họ có như thế nào. Công ty sẽ không phỏng vấn thêm, không đề nghị nộp CV hay đơn xin việc. Các ứng viên chỉ cần điền tên và tài liệu liên hệ vào danh sách, công việc sẽ tự động tìm đến.

“Điền tên xong thì tôi nhận được tel vào khoảng ba, bốn hôm sau. Đó là 1 điều khá bất ngờ”. Drew nhớ lại. “Tôi còn đang trò chuyện có người KH về việc sẵn sàng quay trở lại con mhững con phố buôn ma túy, thì cuộc gọi hoàn hảo ập tới. Và đời tôi mhữngh tân kể từ giây phút đó”.

Nằm ngay phía ngoại ô đô thị New York, Greyston được nhiều người biết đến nhờ mhững sản phẩm phân phốih nướng thơm ngậy. Mỗi ngày nơi đó sản xuất gần 16 tấn phân phốih mhững loại, được phân phối trực tuyến và phân phối ở mhững cửa hàng của Whole Foods Market trên toàn nước Mỹ.

Ngoài mhững loại phân phốih tuyệt có, Greyston còn nổi tiếng có mô hình tuyển dụng cởi mở, mà họ vẫn coi như sứ mệnh chính của mình. Theo đó, công ty tập trung vào phát triển cộng đồng, tạo điều kiện cho mọi thành phần trong xã hội, từ những tù nhân, người vô gia cư, người thất nghiệp, cựu chiến binh,… có công việc ổn định và 1 tương lai tốt đẹp hơn.

Sản phẩm của Greyston Bakery.

Sản phẩm của Greyston Bakery.

“Bạn không cần nộp hồ sơ xin việc. Bạn không phải trả lời bất cứ câu hỏi nào. Bạn cũng chẳng cần có bí kíp, chỉ cần đến đó và cho chúng tôi thấy rằng KH thực sực muốn làm việc”, Drew cho biết.

Giống như vị ngọt ngào của những chiếc phân phốih nướng, câu chuyện của chàng trai phạm tội Drew ngày nào đã có 1 kết thúc đẹp. Từ nhân viên thông thường, Drew đã từng bước đạt tới địa điểm quản lý của tiệm phân phốih Greyston. Anh ấy giờ đó có thể nuôi sống cả gia đình mà không cần làm những công việc trái pháp luật.

“Tôi đã có 1 cô con gái nhỏ, 1 gia đình riêng sau khi làm việc ở Greyston. Quan trong hơn tôi có thể chăm lo cho họ, 1 mhữngh hoàn toàn hợp pháp”, Drew hào hứng chia sẻ.

Những câu chuyện truyền cảm hứng như của Drew, và mhữngh tiếp cận cởi mở của Greyston cho thấy chủ công ty cộng có quan chức địa phương hoàn toàn có thể làm việc có nhau để hạn chế hiện trạng thất nghiệp và nghèo đói.

Như phát ngôn viên lâu năm của Greyston, Jonathan Halperin, chia sẻ: “Chúng tôi không thuê người về để nướng phân phốih. Chúng tôi nướng phân phốih để có thể thuê nhiều người hơn”. “Ở Greyston, chúng tôi trao thời cơ làm việc cho toàn bộ mọi người, bất kể nền móng gia đình hay hồ sơ học vấn của họ ra sao. Mô hình này giúp những người tưởng như ngoài lề trở thành 1 phần của cộng đồng nơi họ đang sinh sống”.

Còn theo quan điểm của Drew: “Khi KH cho ai đó công việc, KH đã mhữngh tân cả cuộc đời họ”.

Hồng Lam

Theo Trí Thức Trẻ/Entrpreneur

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *