Tiềm lực tài chính yếu ớt, xe ôm công nghệ của Mai Linh khó có thể đối đầu với Uber, Grab

Với cơ thể ‘yếu ớt’, dám đồng ý lỗ và đủ khả năng chịu lỗ thêm để ‘ra gió’ thôi đã là 1 điều không hề dễ làm có Mai Linh khi này.

Sau khi chứng kiến tình hình kinh doanh vận tải taxi bị tổn hại nghiêm trọng từ khi 2 hãng đặt xe công nghệ Uber, Grab đặt chân đến Việt Nam, cuối cộng thì Mai Linh cũng chẳng thể ngồi yên nhìn đối thủ cứ ngày 1 lớn mạnh. Ban lãnh đạo Mai Linh Miền Bắc (MLN) – 1 doanh nghiệp thành viên của Tập đoàn Mai Linh mới đó đã chọn lọc trình cổ đông thông qua việc bổ sung ngành nghề vận chuyển bằng xe máy.

Mai Linh đã đặt tên cho dịch vụ xe ôm công nghệ của mình là M.Bike. Mức cước mà Mai Linh đưa ra ngang ngửa có mức cước giai đoạn này của UberMOTO và GrabBike. Điều này cho thấy, Mai Linh đã chọn lọc ‘đấu’ trực diện có Uber và Grab, thay vì nằm chờ 2 hãng đặt xe công nghệ cứ lấy dần công việc của mình.

Có thể nói, sự tham dự của Mai Linh Miền Bắc sẽ góp phần tăng mức độ tranh đua trong ngành và người tiêu dùng sẽ được lợi khi mặt bằng giá thấp được thiết lập. Tuy nhiên, liệu chọn lọc này có giúp Mai Linh tạo ra sự một vàih tân tích cực hay không vẫn là 1 dấu hỏi còn bỏ ngỏ.

Bởi giai đoạn này, Grab và Uber đã ở địa vị khiến một vài hãng đi sau khác khó có thể đuổi kịp. Nếu như Uber đang chững lại do 1 số vấn đề nội bộ thì sức mạnh tài chính và sự tin tưởng của một vài nhà đầu tư khiến Grab đang như 1 ngôi sao sáng trên bầu trời phương đông.

Riêng đối có GrabBike, hiện toàn hệ thống Grab đang có tới 50.000 lái xe. Một tốc độ tăng trưởng số lượng tài xế GrabBike rất cao khi đầu năm 2017 mới chỉ có 20.000 người. Để làm được điều này không phải là bất cứ 1 doanh nghiệp ‘yếu lực’ nào có thể làm. Grab đồng ý 1 mặt bơm tiền hỗ trợ để tăng số lượng tài xế. Mặt khác là sự đầu tư chất lượng dịch vụ thông qua nâng cấp áp dụng, tăng cường một vài vận hành khuyến mãi để tăng bạn.

Với chiến lược đánh chiếm thị phần của mình, Grab đồng ý lỗ lớn trong năm 2016. Theo tài liệu của Tổng cục Thuế, Công ty TNHH Grab Việt Nam đạt doanh thu 192 tỷ đồng trong năm tài chính 2016 nhưng lỗ tới 443 tỷ đồng – tức một vài khoản kinh phí lên đến 635 tỷ đồng. Với lượng xe tăng lên mạnh từ đầu 2017 đến nay, nhiều khả năng Grab vẫn tiếp tục chịu lỗ lớn trong 6 tháng đầu năm nay.

Song, nhìn về hiện trạng giai đoạn này của Mai Linh là 1 điều đáng ngại. Báo cáo tài chính phân phối niên năm 2017 sau soát xét của Tập đoàn Mai Linh cho thấy, không những vận hành kinh doanh taxi của Tập đoàn này tiếp tục thua lỗ 47,5 tỷ đồng mà tình hình tài chính của Công ty này cũng đang rất yếu ớt. Tính đến 30/6/2017, Mai Linh Group đang lỗ lũy kế 795 tỷ đồng. Tuy nhiên, theo ý kiến của đơn vị kiểm toán thì nếu ghi nhận đúng quy định của chuẩn mực kế toán Việt Nam, lỗ lũy kế của Mai Linh Group đã ở mức 1.400 tỷ đồng, vượt so có vốn điều lệ 1.017 tỷ đồng.

Với tình hình kinh doanh chưa có điểm sáng, cộng có tình hình tài chính căng thẳng. Hiện nợ phải trả của Mai Linh đã chiếm gần 90% tổng tài sản. Trong đó, một vài khoản nợ phải trả ngắn hạn đã vượt quá tài sản ngắn hạn 1.262 tỷ đồng là 1 rủi ro tiềm ẩn có thể ảnh hưởng đến sự vận hành liên tục của Mai Linh.

 Tiềm lực tài chính yếu ớt, xe ôm công nghệ của Mai Linh khó có thể đối đầu có Uber, Grab - Ảnh 1.

Cơ cấu tài sản của Mai Linh cho thấy rủi ro mất thanh khoản rất lớn

Đối có Mai Linh Miền Bắc (MLN), dù tình hình tài chính chưa đến mức rủi ro như tập đoàn, nhưng hiện trạng kinh doanh cũng không khác nhiều so có Mai Linh Group, vận hành kinh doanh chính của MLN cũng đều thua lỗ những năm gần đó. Cụ thể năm 2014, Mai Linh Miền Bắc lỗ 5 tỷ đồng, sang năm 2015 số lỗ lên đến 13 tỷ đồng và năm 2016 vừa qua lỗ đến 45 tỷ đồng. Mới 6 tháng đầu năm 2017 Mai Linh Miền Bắc đã báo lỗ tiếp 37 tỷ đồng từ vận hành kinh doanh taxi. Và cũng như Mai Linh Group, để không phải ghi nhận lỗ cũng như để không bị hụt dòng tiền, MLN phải phân phối bớt tài sản, thanh lý xe.

Với gặp khó tài chính giai đoạn này, liệu Mai Linh có đủ lực để tiếp tục chịu lỗ để đấu có Uber, Grab? Việc đấu có Uber, Grab giờ đó đã không còn cân sức. Bởi hiện cả Uber và Grab đã lớn mạnh nhờ sự hậu thuẫn rất lớn từ giới đầu tư quốc tế. Grab mới đó còn cho biết sẽ huy động 2,5 tỷ USD trong vòng gọi vốn start-up lớn nhất từ trước tới nay ở Đông Nam Á để tranh đua có đối thủ Uber Technologies Inc. Startup này sẽ dùng số vốn đầu tư này để mở rộng thị phần và phát triển mảng chi trả qua di động. Trong khi đó, nếu mâu thuẫn nội bộ được giải quyết ổn thỏa, Uber cũng chuẩn bị sẽ huy động 1 nguồn lực lớn để tiếp tục cộng Grab tranh ngôi đầu.

Trong khi đó, Mai Linh không phải là 1 start up mới mẻ có lại sự hào hứng mà là 1 doanh nghiệp đang vật lộn trên lằn ranh sống còn, việc huy động vốn từ giới đầu tư ngoại khu là không dễ làm. Trước mắt, Mai Linh đang phải tập trung để thoát khỏi vũng lầy và tài chính kiệt quệ giai đoạn này. Còn việc đấu ngang ngửa có Uber, Grab còn phải xem khả năng chịu lỗ thêm để ‘ra gió’ của Mai Linh đến mức nào.

 Tiềm lực tài chính yếu ớt, xe ôm công nghệ của Mai Linh khó có thể đối đầu có Uber, Grab - Ảnh 2.

Tiềm lực tài chính của Mai Linh Miền Bắc vốn không mấy “dư giả” khi phải tranh đua cộng khi ở gần 20 tỉnh thành

Mất hàng chục năm để thi công đội ngũ, Uber và Grab xuất hiện đã khiến Mai Linh và Vinasun phải cắt hợp đồng 14.000 người chỉ trong 6 tháng

Theo Hoàng Trung

Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *