Tiền ảo bị bán tháo, vốn hóa “bốc hơi” 13 tỷ USD sau 3 giờ

Giá 1 vài đồng tiền ảo danh tiếng địa cầu đồng loạt sụt giảm mạnh ngay thứ Năm…

Giá 1 vài đồng tiền ảo danh tiếng địa cầu đồng loạt sụt giảm mạnh ngay thứ Năm, khiến tổng giá trị vốn hóa của toàn phân khúc bị “thổi bay” 13 tỷ USD chỉ trong vài giờ đồng hồ.

Lúc hơn 13h chiều theo giờ Việt Nam, đồng tiền ảo lớn nhất địa cầu Bitcoin giảm hơn 4% so có 1 vàih đó 24 tiếng, còn dao động 6.300 USD. Hai đồng tiền ảo lớn thứ nhì và thứ ba là Ethereum và Ripple giảm tương ứng 10% và 12%.

Trong top 10 đồng tiền ảo lớn nhất, mức giảm phổ biến ở thời điểm trên là từ 8-12%. Trong top 100 đồng lớn nhất, có không dưới 90 đồng đang sụt giá.

Theo hãng tin CNBC, tiền ảo bắt đầu giảm giá ồ ạt vào cuối buổi sáng nay, và chỉ trong vòng dao động 3 giờ đồng hồ, tổng giá trị vốn hóa của phân khúc tiền ảo toàn cầu đã mất 13 tỷ USD.

Phiên sụt giá tiền ảo này diễn ra sau 1 thời gian phân khúc khá “yên ắng” kể từ sau đợt sụt giảm mạnh hồi đầu năm. Gần đó, giới chức tài chính toàn cầu tiếp tục đưa ra những cảnh báo về tiền ảo, gọi đó là 1 nguy cơ tiềm tàng đối có nền kinh tế.

“Sự tăng trưởng tiếp diễn và mau chóng của 1 vài loại tiền ảo có thể tạo ra những lỗ hổng mới trong hệ thống tài chính quốc tế”, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) nhận định trong Báo cáo Triển vọng kinh tế Thế giới ra mắt 1 vàih đó ít hôm.

Nhiều người ủng hộ tiền ảo vốn hy vọng 2018 sẽ là 1 năm mà 1 vài cơ quan giám sát sẽ phát triển thành cởi mở hơn có ý tưởng chuyên nghiệp hóa việc chuyển nhượng 1 vài tài sản số thông qua những sản phẩm tài chính như quỹ chuyển nhượng hoán đổi (ETF).

Tuy nhiên, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) đã từ chối 1 loạt đơn xin mở quỹ ETF tiền ảo, bao gồm đơn xin của cặp anh em sinh đôi Winklevoss – những người được xem là “ông trùm” trong địa cầu tiền ảo. Một số quốc gia khác, nhất là Trung Quốc, thậm chí còn siết chặt Bên cạnh đó “gọng kìm” quản lý tiền ảo.

Ngoài ra, năm nay cũng được đánh dấu bởi nhiều vụ tấn công diện tích lớn nhằm vào 1 vài sàn chuyển nhượng tiền ảo và 1 số vụ lừa đảo liên quan đến huy động vốn thông qua phát hành tiền ảo lần đầu (ICO).

Tất cả những nhân tố này đồng nghĩa có việc Bitcoin, Ethereum và Ripple chưa thể khôi phục lại được mức đỉnh thiết lập vào cuối năm 2017, đầu 2018. Ở thời điểm giai đoạn này, giá Bitcoin thấp hơn dao động 70% so có mức kỷ luc 19.783,21 USD thiết lập vào ngày 17/12 năm ngoái.

Tổng giá trị vốn hóa của phân khúc tiền ảo toàn cầu hiện còn xấp xỉ 203 tỷ USD. Hồi đầu năm, đã có những tiên đoán cho rằng vốn hóa tiền ảo sẽ đạt 1.000 tỷ USD trong 2018.

Một sàn chuyển nhượng tiền số tuyên bố quyên góp 100% phí niêm yết cho quỹ từ thiện

Theo Diệp Vũ

Vneconomy

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *